Tại sao không nên dùng Gmail, HotMail, YahooMail cho doanh nghiệp

0
91
Loading...

Hiện nay có rất nhiều mail cá nhân miễn phí như YahooMail, Gmail, Hotmail, GMX. Tại sao doanh nghiệp không tận dụng sự miễn phí này để tiết kiệm chi phí trong kinh doanh. Tuy nhiên bạn nên suy nghỉ kỷ lại trước khi quyết định nên sử dụng mail cá nhân miễn phí hay là mail tên miền doanh nghiệp. Trước tiên phải nói đến việc gởi mail đối với doanh nghiệp mà nói nó không đơn thuần là gởi tin nhắn hay thông tin đến người nào đó hay đối tác của mình nữa mà nó còn là mang theo một thương hiệu cho chính doanh nghiệp của bạn. Đối tác của bạn sẽ nghỉ thế nào khi nhìn thấy mail của bạn là Gmail, Hotmail hay là YahooMail. Chắc chắn một điều là họ nghỉ đến sự thiếu chuyên nghiệp trong việc kinh doanh của bạn. Mà nếu đối tác không nghỉ như vậy đi nữa thì họ cũng chỉ nhớ Gmail, HotMail hay YahooMail chứ họ không hề nhớ tên doanh nghiệp của bạn là gì nữa. Nói đơn giản vậy thôi bạn cũng thấy tầm quang trọng của thương hiệu và tính chuyên nghiệp qua địa chỉ mail tên miền doanh nghiệp rồi phải không. Sau đây là những lợi ích bạn có được khi sử dụng mail tên miền cho doanh nghiệp.

Tính chuyên nghiệp: Mặc dù các mail cá nhân miễn phí như Gmail, Yahoo, Hotmail hoạt động khá tốt. Tuy nhiên khi nhìn đến mail miễn phí như vậy thì thường đối tác sẽ nghỉ đến việc thiếu chuyên nghiệp của bạn. Va tất nhiên ít nhiều cũng ảnh hưởng không tốt đến doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh đó một ngày đẹp trời các dịch vụ này không còn hổ trợ nữa thì sao vì nó miễn phí mà đâu ai bảo hộ cho bạn.

Thương hiệu doanh nghiệp: Mỗi ngày chúng ta gởi mail rất nhiều lần cho nhiều đối tác, khách hàng tiềm năng cũng chính là việc mình đang tiếp thị cho doanh nghiệp của mình thông qua mail. Vi cứ nhìn đi nhìn lại thì chắc chắn họ sẽ nhớ được doanh nghiệp của bạn tên gì. Khi cần thảm khảo hoặc tra thông tin doanh nghiệp bạn chỉ cần lên Googel tìm sẽ thấy ngay.

Loading...

Chống Spam: Mail tên miền phải trả phí cho nên luôn luôn có các phần mềm chống virus và spam cho bạn được an toàn, bên cạnh đó còn mã hóa địa chỉ mail và mật khẩu của bạn tránh bị đánh cấp từ hacker.

Quản lý tất cả mail thành một nơi: Bạn yên tâm nếu có nhiều địa chỉ mail cá nhân và bạn không muốn bỏ soát mail nào hết. Bời vì các dịch vụ mail miễn phí như Gmail, Yahoo hay Hotmail điều cho phép bạn cấu hình chuyển tiếp mail của bạn đến một địa chỉ mail tên miền của bạn.

Dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp trên website: Nếu bạn đã gởi mail cho đối tác khách hàng tiềm năng của bạn, không phải lúc nào họ cũng nhớ tên doanh nghiệp của bạn nhưng nếu họ có địa chỉ mail của bạn thì họ dễ dàng tìm đến website công ty bạn để tham khảo tin tức và khả năng hợp tác sau này.