Thả thính là gì? Trào lưu thả thính trong giới trẻ

0
2334

Đã qua cái thời “không tiền cạp đất mà ăn” với cả lòng đắng… à không “đắng lòng”, “bối rối”,… rồi còn nhiều và nhiều câu nói bất hủ khác. Một trào lưu có cao trào lưu luyến đến mấy rồi cũng sẽ lụi tàn, nhường chỗ cho một trào lưu mới lên ngôi. Nhưng nổi đình nổi đám nhất hiện nay phải kể đến đó chính là trào lưu “thả thính”. Vậy…???

Thả thính là gì
Thả thính là gì

1. Thả thính là gì?

Nếu nhìn một cách chủ quan đơn giản ta dễ thấy nó là một động từ có danh từ bổ nghĩa phía sau. Nhưng sau khi nghiên cứu thì đã cho ra được 2 loại y như trong văn học: nghĩa đen và nghĩa bóng. Thế…???

Nghĩa đen

Thả thính là gì
Thả thính là gì
Thính là thành phần không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt nem thính (còn gọi nem chạo). Thính có mùi thơm rất lôi cuốn, nên nhiều người câu cá hoặc đánh vó tôm còn dùng thính để nhử mồi. Được làm bằng cách rang gạo cho vàng rồi giã mịn, hoặc nướng bánh tráng tới khi vàng giòn rồi nhuyễn mịn. Nếu các bạn từng làm mắm tép, mắm ruốc hoặc ăn dê tái thính thì biết.

Nghĩa bóng

Nghĩa bóng của nó được viết đầy đủ đó chính là “thả thính yêu thương”. Từ nghĩa đen ta rất dễ suy ra nghĩa bóng.

Thả thính là gì
Thả thính là gì

“Thả thính” là ẩn dụ của việc cố tình thu hút người hoặc vật khác đến với mình nhằm mục đích nào đó. Vì thế, “thả thính” ở đây có nghĩa bóng là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn ai đó, làm cho họ thích mình và nảy sinh tình cảm.

Hầu hết những người “thả thính” không có tình cảm thật đối với đối phương. Họ quan tâm, tỏ cử chỉ thân mật yêu thương nhưng lại không coi đó là tình yêu nam nữ,  họ không thật sự yêu thích nhưng lại gieo niềm tin và cảm nhận cho đối phương rằng họ đang đang có tình cảm với mình. Vì thế khi sự thật được phơi bày thì những người bị “thả thính” sẽ cảm thấy đau khổ và mất niềm tin vào cái gọi là tình yêu.

2. Thả thính bắt nguồn từ đâu?

Nếu như ta biết Ngọc Trinh “cạp đất” đã tạo nên thương hiệu thì với những câu nói nửa vời như vậy rất khó xác định được nguồn gốc ai là người đầu tiên phát minh ra nó.

3. Ngọc Trinh “cạp đất” thì liên quan gì đến thả thính?

Thả thính là gì
Thả thính là gì

Bạn làm mình bối rối thật đấy, thật ra thì không liên quan gì mấy nhưng đều cùng là những trào lưu được khai sáng từ một ngôi sao nổi tiếng (nổi vì tai tiếng) hoặc từ một facebooker vô danh (vô tình thành danh).

4. Mục đích của những kẻ thả thính là gì?

Thả thính là gì
Thả thính là gì

Muốn thể hiện bản thân, muốn được quan tâm, muốn nổi bật, muốn cho mấy đứa mình ghét thấy rằng mình lôi cuốn hơn họ, vân vân và vân vân,…

Thả thính không phải là việc xấu, trừ những mục đích không tốt đẹp. Chẳng hạn như đã có người yêu nhưng vẫn cố tình đi thả thính, hoặc lợi dụng tình cảm để tư lợi tiền bạc vật chất của đối phương. Nói chung là không nên!

5. Cách nhận biết kẻ thả thính?

Thả thính là gì
Thả thính là gì

Dường như là không thể vì… bạn cũng biết rồi đấy. Yêu đương bây giờ rất chóng vánh, chỉ cần một phút xin url facebook, một giờ nhắn tin đàm thoại và một ngày để yêu. Thậm chí không được chụp ảnh, không công khai?? Hoặc đau hơn là “Từ lâu em chỉ xem chúng ta như hai chị em”. Thế là tạch!

Số còn lại là những người không cố ý thả thính nhưng vì một số lý do như là sợ cô đơn, tìm người để tâm sự, vừa chia tay người yêu cũ nên tìm người khỏa lấp nỗi trống vắng, quạnh hiu. Sau đó cũng tạch!

6. Nạn nhân là ai?

Hanh dong cua con nguoi khong li giai duoc
Thả thính là gì

Nạn nhân của thả thính thường là các bạn “chuối non”, dân FA lâu năm, các bạn chưa yêu lần nào hoặc bất cứ ai cũng có thể ăn thính. Đó có thể là ông anh trai, có thể là cô em gái kết nghĩa. Nghe đến đây thì thấy quen quen rồi đúng không? :))

7. Xin lời khuyên chân thành

Trong chuyện tình cảm rất khó nói, bạn đừng nên nóng vội. Khi chưa có gì là chắc chắn, đừng ngộ nhận tình cảm. Tình cảm luôn phải trải qua một quá trình dài để hai người có thể thực sự hiểu nhau, cùng trải qua nhiều vui buồn, hờn ghen, hạnh phúc và giận dữ. Như vây mới cảm thấy mình thật sự cần nhau.

Xem thêm: