Top 10 cách giúp bạn vượt qua thất tình hiệu quả

0
133

Thất tình thì có muôn nghìn kiểu. Mỗi người thì có một kiểu thất tình khác nhau và không một ai giống ai bởi vì chỉ có 2 người trong cuộc mới hiểu hết. Thất tình còn có nghĩa là mất đi tất cả những tình cảm của mình và của người thân của mình, cả 2 không còn thương quý nhau nữa, những tình cảm đó đã mất.
Nhưng vì bất kì lí do gì khiến bạn rơi vào trạng thái thất tình thì cũng hãy cố gắng vượt qua. 10Hay xin chia sẻ 10 cách giúp bạn vượt qua thất tình hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn phần nào:

Top 10 cách giúp bạn vượt qua thất tình hiệu quả
Top 10 cách giúp bạn vượt qua thất tình hiệu quả

1. Thất tình không đáng sợ, không có tiền mới đáng sợ

Có tiền, đi mua sắm, đi làm đẹp, đi ăn uống hát hò cùng bạn bè, đi du lịch, về quê… Bạn nên ăn mừng đi, vì chắc chắn sẽ có người khác phù hợp với bạn hơn rất nhiều đang đi tìm bạn ở một nơi nào đó mà 2 người vẫn chưa gặp nhau. Hãy cố gắng chăm chỉ làm việc tốt và làm thêm việc khi bạn còn có thể.

2. Thất tình không đáng sợ, khiến ba mẹ phiền lòng mới đáng sợ

Đã bao lâu bạn chưa gọi điện hỏi thăm ba mẹ, đã bao lâu rồi bạn chưa tự tay nấu một bữa ăn ngon cho gia đình… Đã bao lâu bạn chưa thấy được những tiếng cười vui vẻ của những người thương yêu bạn, trong gia đình bạn. Hãy tạo ra những niềm vui cho họ bạn nhé. Chỉ những điều ấy thôi, cũng khiến bạn sẽ không còn bận tâm đến người dưng khác họ nữa. Vì người đó có xứng đáng với bạn không?

3. Thất tình không đáng sợ, bạn quên cách đối xử tốt với anh chị em và bạn bè mới đáng sợ

Bạn thử nghĩ xem, khi bạn gặp khó khăn và vấp ngã, nếu bạn chia sẻ với anh chị em và bạn bè thì họ có giúp đỡ bạn không? Tất nhiên là có rồi, chỉ là vì bạn bỏ quên họ mà cứ đâm đầu vào một tình yêu không xứng đáng.

4. Thất tình không đáng sợ, tự hành hạ bản thân mình mới đáng trách

Thân thể này là do cha mẹ bạn cho bạn, đừng tự hành hạ bản thân mình bằng những giọt nước mắt cho người không xứng đáng, những lần nhịn đói vì đau khổ không ăn cơm vì kẻ phản bội bạc tình bạc nghĩa không ra gì. Hãy nghe nhạc và xem những bộ phim khiến bạn vui vẻ.

5. Thất tình không đáng sợ, bạn không có việc để làm và phấn đấu mới đáng lo

Bởi vì khi có công việc yêu thích để làm, bạn sẽ làm việc mà quên đi muộn phiền. Bạn cứ phấn đấu cho sự nghiệp trước đi. Vì biết đâu trong công việc, bạn sẽ gặp gỡ được nhiều đối tượng thú vị và tốt hơn rất nhiều người đã phản bội bạn.

6. Thất tình không đáng sợ, bởi vì đời vô thường ngắn ngủi lắm

Thay vì dành thời gian để nghỉ ngơi và oán trách người ta, tại sao bạn không dành thời gian đó để làm những việc có ích và có ý nghĩa mà bạn cần phải làm trước khi quá muộn, bởi cuộc đời này vô thường và ngắn ngủi lắm, không ai biết trước việc gì sẽ đến đâu. Hãy cố gắng giúp đỡ người khác và làm từ thiện trong khi bạn còn có thể nhé.

7. Thất tình không đáng sợ, bên ngoài còn rất nhiều niềm vui mới

“Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”, bạn hãy cố gắng thay đổi ánh nhìn một chút thôi thì sẽ thấy cuộc sống này đơn giản và đầy niềm vui lắm. Hãy cứ vui lên bạn nhé. Bạn có thể tham khảo top 10 cách giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống đã được chia sẻ trên 10Hay để tìm thấy tâm bình an bạn nhé.

Top 10 cách giúp bạn tìm thấy niềm vui trong cuộc sống

8. Thất tình không đáng sợ, thiếu ngủ còn tổn hại sức khỏe hơn

Hãy ngủ một giấc thật ngon, cố gắng ngủ đi bạn à, đừng để những suy nghĩ tiêu cực khiến bạn bị suy sụp nữa. Nếu không cứu vãn được tình hình thì ít ra bạn cũng có thể cho mình quyền được nghỉ ngơi và ngủ một giấc ngon.

9. Thất tình không đáng sợ, chọn đại một người để yêu mới đáng lo ngại

Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu. Có bao giờ bạn nghĩ: Mất bao lâu thời gian để quên đi một người từng đi qua thương nhớ trong cuộc đời mình? 1 năm, 2 năm, 5 năm… hay cả một đời người? Nếu vì cô đơn mà chọn yêu đại một người trong đám đông ngoài kia, rồi một ngày phát hiện ra hai mảnh ghép đó không thuộc về nhau. Bạn sẽ phải mất thêm một khoảng thời gian khá dài để đớn đau, để hồi phục và để lại bình yên mỉm cười đón ánh mặt trời mỗi sớm mai.

10. Thất tình không đáng sợ, được một thời gian nghỉ ngơi và để hiểu được đâu là tình yêu đích thực và hạnh phúc thật sự

Bạn nên tận hưởng quãng thời gian khi còn là một người độc thân, bản lĩnh, tự tin và kiêu hãnh. Hãy làm bất cứ một điều gì mà bạn chưa từng làm khi còn ở bên người ta. Vì biết đâu, khi bạn tham khảo top 10 cách giúp bạn hết ế chồng đã được chia sẻ trên 10Hay thì bạn lại tìm được người yêu và hết cô đơn ngay lập tức thì sao.

Top 10 cách giúp bạn hết ế chồng ngay lập tức

Kết: 10Hay chúc bạn sẽ vượt qua thất tình theo cách mà bản thân bạn mong muốn nhé. Nếu có thể, hãy cứ khóc như chưa từng được khóc đi bạn ơi. Vì khi khóc một trận đã đời rồi bạn sẽ thấy, thất tình có gì là đáng sợ chứ. Chúc bạn luôn hạnh phúc ^^!.