Top 10 công ty trả lương cao nhất Việt Nam

0
2085

Công ty trả lương cao nhất Việt Nam cho vị trí quản lý hay nhân viên cao ngất ngưỡng khiến nhiều người phải thầm mơ ước. Tuy nhiên để đạt được mức lương như thế thì họ phải là những người có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển công ty, giỏi chuyên môn và có kinh nghiệm trong công việc. Vì vậy bài viết trên website 10Hay.com tuần này chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc top 10 công ty trả lương cao nhất Việt Nam để bạn đọc tham khảo và định hướng tương lai rõ ràng khi lựa chọn ngành nghề trước ngưỡng cửa đại học.

công ty trả lương cao nhất Việt Nam
Việt Nam Airlines là công ty trả lương cao nhất Việt Nam

1. Việt Nam Airlines (VNA) chi trả mức lương khủng cho tiếp viên, phi công

Thu nhập bình quân của người lao động trên 40 triệu đồng/ tháng

Thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không luôn gây sự tò mò của mọi người. Theo đó, mức lương 20-30 triệu/tháng của tiếp viên hàng không đã khiến đông đảo người lao động thèm muốn. Theo ý kiến của nhiều người, mức lương “khủng” nói trên tương xứng với áp lực, khối lượng và tính chất của công việc điều khiển máy bay. Không những phải đối mặt với áp lực của người “nắm giữ” tính mạng của hàng trăm hành khách, phi công còn là nghề đầy rủi ro, yêu cầu độ tập trung, trình độ cao. Trước đó, họ phải trải qua một quá trình khá dài và khắc nghiệt để rèn luyện nghề.

2. Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel)

Thu nhập bình quân của người lao động trên 35 triệu đồng/ tháng

Trong lĩnh vực viễn thông, Viettel đã vượt lên cả Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) với lãi “khủng” 27.000 tỷ đồng năm 2016. Doanh thu cao, lợi nhuận lớn, Viettel cũng có mức chi trả tiền lương vào loại cao nhất so với các doanh nghiệp quân đội.Thu nhập bình quân của một kỹ sư trưởng có 5 năm kinh nghiệm tại Viện Nghiên cứu và phát triển Viettel khoảng 32 triệu đồng/tháng. tại Viettel có những chuyên gia được trả lương tới vài trăm triệu mỗi tháng.Viettel trả lương theo khối quản lý với mức lương cao nhất là Tổng giám đốc và khối chuyên gia. Các chuyên gia giỏi (cả người Việt và người nước ngoài) cũng có thể được trả lương như Tổng giám đốc, không cần có chức vụ và không cần phải làm công việc quản lý.

3. SCIC – Tổng công ty đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước

Thu nhập bình quân của người lao động là 30,4 triệu đồng/ tháng

Với đội ngũ nhân viên hơn 270 người, bình quân mỗi tháng công ty SCIC vừa chi hơn 10 tỷ dành cho các chi phí liên quan đến lương cán bộ, nhân viên. Hiện SCIC vẫn chưa công bố mức thu nhập chính thức của nhân viên trong năm 2016. Ngoài ra, mức thu nhập của viên chức quản lý chuyên trách là 47,2 triệu đồng và của viên chức quản lý không chuyên trách cũng hơn 15 triệu đồng. Riêng thu nhập của các cấp lãnh đạo ở mức 45-50 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, thu nhập hàng tháng của Tổng giám đốc là 51,2 triệu đồng, các phó TGĐ là hơn 47 triệu đồng.

4. Công ty thực phẩm Vinafood

Thu nhập bình quân của người lao động trên 28 triệu đồng/ tháng

Thu nhập bình quân của lãnh đạo Vinafood 1 là 56,5 triệu đồng/người/tháng. Ngay cả những người khối văn phòng cũng hưởng 28,4 triệu đồng/người/tháng. Theo báo cáo kiểm toán, trong năm 2016, thu nhập bình quân của 128 nhân viên thuộc khối văn phòng Vinafood 2 đạt 32,9 triệu đồng/tháng, trong đó riêng lương là 11,7 triệu đồng/tháng. Còn thu nhập bình quân của lãnh đạo Vinafood 2 đạt gần 80 triệu đồng/tháng, riêng lương là gần 29 triệu đồng/tháng. Thu nhập năm 2015 của Vinafood 2 chưa được công bố, song năm 2015, thu nhập của lãnh đạo Vinafood 2 chỉ còn khoảng 37 triệu đồng/tháng.

5. Công ty quản lý nhân sự nước ngoài

Thu nhập bình quân của người lao động trên 25 triệu đồng/ tháng

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự hiện đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp”.

6. Công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP)

Thu nhập bình quân của người lao động trên 20 triệu đồng/ tháng

SNP cũng trả lương trung bình cho nhân viên ở mức 23 triệu đồng/người. Riêng năm 2016, nhân viên của SNP nhận 17 tháng lương, tức là khoảng hơn 300 triệu đồng/người/năm. Đây là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong 2 lĩnh vực chủ yếu là khai thác cảng biển và logistics. Năm 2015, doanh thu của công ty đạt 6.400 tỷ đồng trong đó thị phần container xuất nhập khẩu của công ty chiếm trên 85% khu vực phía Nam và trên 46% thị phần của cả nước, xếp trong top 34 cảng cotnainer lớn nhất thế giới

7. Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

Thu nhập bình quân của người lao động trên 18 triệu đồng/ tháng

Số nhân viên hiện đang làm việc tại ngân hàng này là 19.671 người, giảm 169 nhân viên so với cuối năm 2015. Bình quân 3 tháng đầu năm, lương và phụ cấp nhân viên Vietinbank là 21,01 triệu đồng/tháng, thấp hơn mức 21,13 triệu đồng/tháng của cuối năm 2015. 3 tháng đầu năm 2016, nhân viên ngân hàng vẫn nhận lương và phụ cấp bình quân 22,4 triệu đồng/tháng, theo số liệu từ báo cáo tài chính quý I/2012.

8. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)

Thu nhập bình quân của người lao động trên 18 triệu đồng/ tháng

Trong 3 tháng đầu năm nay, dù kết quả kinh doanh thấp hơn so với cùng kỳ 2012, nhưng Viecombank vẫn trả khá hậu hĩnh cho cán bộ nhân viên với mức bình quân lương và phụ cấp là 20,01 triệu đồng/tháng. Năm 2014, Vietcombank là nhà băng trả lương cao nhất cho người lao động, với mức bình quân 20,27 triệu đồng/tháng. Năm 2016, bình quân, nhân viên Vietinbank nhận lương 18,9 triệu đồng/tháng.

9. Ngân hàng Quân đội (MBBank)

Thu nhập bình quân của người lao động trên 18 triệu đồng/ tháng

Về lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Quân đội (MBBank) là một trong 3 đại diện trong danh sách những doanh nghiệp trả lương trên 18 triệu/tháng. Tuy chỉ lọt vào top 3 ngân hàng cổ phần hóa có tài sản lớn nhất năm 2016 nhưng nhân viên MBBank lại có thu nhập dẫn đầu trong nhóm ngân hàng ngoài quốc doanh với mức 18 triệu đồng/tháng.

10.Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN)

Thu nhập bình quân của người lao động trên 16 triệu đồng/ tháng

Trong danh sách doanh thu và lương của 17 tập đoàn, tổng công ty nhà nước lớn thuộc Bộ Công Thương quản lý năm 2010 và 2011 vừa được công bố, Tập đoàn dầu khí Việt Nam (PVN) có mức lương trung bình cao nhất. Theo đó, lương trung bình của PVN trong năm 2016 lên tới 16,2 triệu đồng/người/tháng, tăng 7,5% so với năm 2015.

Những công ty trả lương cao nhất Việt Nam nằm trong nhóm ngành dịch vụ hot nhất hiện nay như hàng không, cảng biển, quản lý nhân sự với sự đào tạo và chuyên môn cao. Hơn nữa, những người lao động trong các ngành này chịu áp lực công việc cao, thu nhập khủng nhưng cũng không tránh khỏi những khó khăn trong cuộc sống hay sức khỏe của mình.