10 quyển sách hay về kỹ năng sống bạn không thể bỏ qua

2381

Kỹ năng sống chính là “chìa khóa vàng” quan trọng đối với sự thành công của mỗi người. Những người trẻ có quyền được mơ ước, có quyền hoài bão, có quyền làm những điều mình thích và hơn nữa là có quyền vấp ngã để mình trưởng thành hơn. Tuy nhiên, tuổi trẻ với biết bao những chênh vênh, sóng gió phía trước nếu không vững tay chèo bạn sẽ ngã khụy, sẽ bị bão tố dòng đời xô đẩy. Vì vậy, hãy không ngừng bồi đắp thêm kỹ năng sống cần thiết thông qua những cuốn sách để cuộc sống của bạn mỗi ngày là những trải nghiệm thú vị, mới mẻ. 10Hay.com giới thiệu đến bạn 10 quyển sách hay về kỹ năng sống bạn không thể bỏ qua.

1. Đắc nhân tâm – Dale Carnegie

Đắc nhân tâm là cuốn sách có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất mọi thời đại, cuốn sách sẻ những nguyên tắc đối nhân xử thế bắt đầu từ việc thành thật với chính mình cũng như biểu hiện quan tâm đến mọi người xung quanh để hòa nhập, phát triển, gây được thiện cảm, dẫn dắt người khác và đạt được thành công.

dac-nhan-tam

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Đây là cuốn sách dành cho những bạn trẻ yêu thích phong cách sống lạc quan, hướng đến sự thành công, hạnh phúc. Cuốn sách đem đến cho bạn đọc những tình huống thực tế với cách ứng xử khôn ngoan và không kém phần hài hước.. hay những khó khăn và thất bại.
Hãy sở hữu cuốn sách của tác giả Andrew Matthews để học hỏi, giải trí và chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều những bài học vô cùng hấp dẫn.

3. Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi bạn cũng thế là cuốn sách giúp tìm ra những giải pháp tốt nhất cho mọi vấn đề, và giúp nhận ra cách thức để đạt được thành công. Tuy nhiên, để làm một người tài giỏi thì bạn cần đặt quyển sách xuống và thực thi ngay các kế hoạch đặt ra. Không phải chỉ chăm chỉ ngày một, ngày hai mà mỗi người phải thực hiện kế hoạch một cách lâu dài, thậm chí cả cuộc đời thì mới đạt được những gì mình muốn.
Thật sự đây là một quyển sách về kỹ nắng sống rất tuyệt vời và bổ ích, đem lại cho mỗi chúng ta những kinh nghiệm quý báu.

toi-tai-gioi-ban-cung-the

4. Bí quyết khơi dậy đam mê làm thay đổi cuộc sống – Ken Robinson – Lou Aronica

Bí quyết khơi dậy đam mê làm thay đổi cuộc sống cuốn sách là tập hợp nhiều câu chuyện về hành trình sáng tạo của nhiều người. Họ kể về quá trình nhận ra tài năng tiềm ẩn của mình và những thành công đạt được khi làm những gì mình yêu thích. Cuộc hành trình của mỗi con người đều đầy thử thách bất ngờ, đan xen giữa sự động viên hỗ trợ hay ngăn cản của gia đình, bạn bè, xã hội… và cả những động lực để thôi thúc họ vươn lên dẫn đầu dù có biết bao nhiêu trở ngại từ cuộc sống.
Cuộc sống không phải “Hoàn hảo” với mỗi con người. Bạn hãy đọc cuốn sách này để khơi dậy đam mê và sáng tạo ẩn sâu trong chính mình và từ đó tìm ra bí quyết riêng để thành công trong cuộc sống.

bi-quyet-khoi-day-dam-me-lam-thay-doi-cuoc-song

 

5. Triết lý nhân sinh cuộc đời – Nguyễn Gia Linh

Cuốn sách này sẽ giúp bạn trẻ vượt qua được những buồn chán trong cuộc sống, có được những phẩm chất tuyệt vời, hiểu được những bí quyết để có được cuộc sống bình an, vui vẻ và từ đó phát triển được tốt nhất những khả năng của bản thân.
Nội dung của cuốn sách mang tới rất nhiều triết lý nhân sinh thông qua những câu chuyện gần gũi giúp bạn dễ dàng đối mặt với nhiều vấn đề phức tạp trong cuộc sống, để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

triet-li-nhan-sinh-cuoc-doi

6. Chú chó lạc quan – Jon Gordon

Cuốn sách Chú chó lạc quan – Jon Gordon – Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc nguồn cảm hứng cũng như những kế hoạch thực hiện để nuôi dưỡng sự lạc quan cho bản thân cũng như cho đội nhóm của bạn. Hãy lật mở từng trang sách và hãy cùng tìm hiểu 11 lợi ích của việc áp dụng lối sống tích cực như: Người lạc quan có tuổi thọ cao hơn và sẽ có nhiều bạn hơn; họ có khả năng lưu giữ góc nhìn nhận tổng quát hơn… Và một điều chắc chắn khi đọc xong cuốn sách này bạn sẽ nhận ra được cái giá phải trả của sự tiêu cực.

chu-cho-lac-quan

7. 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt – Sean Covey

Quyển sách chỉ ra rằng rằng thói quen chính là nhân tố có tính quyết định đến những gì chúng ta đạt được trong tương lai. Để có một thói quen tốt đẹp chúng ta cần phải biết điều chỉnh và loại bỏ dần những thói quen xấu hằng ngày. Tuổi trẻ là tuổi đẹp nhất trong đời mỗi người, chính vì vậy mà cuốn sách của Sean Covey sẽ là kim chỉ nam giúp bạn trẻ trả lời câu: “Tôi có thể làm gì để có được cuộc sống thành công và hạnh phúc hơn?”

7-thoi-quen-cua-ban-tre-lac-quan

8. Bí Quyết Tay Trắng Thành Triệu Phú – Adam Khoo

Tài chính là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Ở tuổi trẻ,bạn cần tạo dụng cho mình một nền móng tài chính vững chắc. Bạn đừng để tự đề “triệu phú” của quyển sách làm bạn nhụt chí, trong cuốn sách này sẽ chia sẻ những ý tưởng căn bản nhất về tài chính của cá nhân và những cách để bạn nâng cao thu nhập của mình một cách hiệu quả và thông minh. Tôi mong rằng bạn sẽ luôn dành thời gian để đọc sách và nghiền ngẫm những quyển sách hay để có thể làm thay đổi cuộc đời bạn.

bi-quyet-tay-trang-thanh-trieu-phu

9. Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý – Jim Loehr, Tony Schwartz

Cuốn sách này đưa ra một khái niệm hoàn toàn mới là quản lý năng lượng. Cái bạn cần chắc chắn không phải là nhiều thời gian hơn, cái bạn cần là có được nhiều năng lượng hơn trong một ngày. Nếu bạn cảm thấy cơ thể mình có biểu hiện uể oải, mệt mỏi và thiếu sức sống, mong muốn mỗi sáng thức dậy mình luôn tràn đầy năng lượng, tích cực, yêu đời thì quyển sách này sẽ đưa ra giải pháp tuyệt vời dành cho bạn.

suc-manh-cua-su-toan-y

10. Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins. Anthony

Bạn độc sẽ phát hiện ra những lý do khiến bạn tiếp tục hành động theo những thói cũ, và tác nhân chính gây ra những cảm xúc mà bạn thường gặp nhất. Tiếp theo, bạn đọc sẽ được hướng dẫn cách xác định những cảm xúc để củng cố thêm sức mạnh, cảm xúc nào triệt tiêu động lực tinh thần, và cách thức tận dụng cả hai loại theo hướng có lợi nhất để diễn biến cảm xúc không còn là chướng ngại, mà thay vào đó nó sẽ trở thành công cụ đắc lực nhất hỗ trợ bạn phát huy tối đa tiềm năng và “người khổng lồ” trong con người bạn nhất định sẽ được đánh thức.

danh-thuc-con-nguoi-phi-thuong-trong-ban

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments