Top 10 cuốn sách hay và ý nghĩa nhất cho cuộc đời của bạn

0
150

Cuốn sách hay là cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những ý nghĩa sấu sắc về cuộc đời, những bài học quý báu mà bạn nên học hỏi. Sách hay không chỉ nằm trong phạm vi một vài thể loại mà nó dạng để bạn có thể lựa chọn. Không phải nhất định phải là cuốn sách của một con người vĩ đại mới hay mới có thể cho bạn những bài học quý báu. Đôi khi chỉ là một cuốn sách bình thường giản dị cũng có thể mang tới cho bạn những ý nghĩa sâu sắc về cuộc đời. Hôm nay 10hay xin phép được giới thiệu đến các bạn “Top 10 cuốn sách hay và ý nghĩa nhất cho cuộc đời của bạn” theo quan điểm của cá nhân mình. Những cuốn sách này đã cho mình những bài học váy nghĩa mà không phải ở đâu mình cũng có thể học được.

1. Đắc Nhân Tâm

Một cuốn sách vô cùng nổi tiếng trên thế giới. Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie không chỉ hay mà hơn cả nó là cuốn sách dạy ta sống. Đắc Nhân Tâm coi là cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Có lẽ chưa một cuốn sách nào nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng và bán chạy như Đắc Nhân Tâm, dù đã trình làng rất lâu rồi nhưng Đắc Nhân Tâm vẫn được ưa chuộng đến bất ngờ. Mỗi bạn trẻ nên mua cho mình một cuốn Đắc Nhân Tâm đặt đầu giường. Đắc Nhân Tâm dạy chúng ta cách đối nhân xử thế, dạy bạn cách quan tâm đến người khác và quan tâm đến chính bản thấn mình. Hãy tìm ra những điểm mạnh mà mình có và phát triển nó một cách tốt nhất. Có lẽ rất nhiều bạn đọc sẽ đồng ý với mình rằng Đắc Nhân Tâm là một cuốn sách hay nhưng không phải là cuốn sách dễ hiểu. Bạn sẽ cần đọc rất nhiều lần để hiểu được cuốn sách này, mỗi người sẽ có một cảm nhận khác nhau về ý nghĩa của cuốn sách. Với mình dù đã đọc nhiều lần cuốn sách này nhưng mỗi lần đọc đều cho mình thêm một ý nghĩa mới, mỗi lần đọc sẽ hiểu hơn về cuốn sách để rồi vỡ ra nhiều điều “À ra thế!” Bạn hãy đọc Đắc Nhân Tâm dù chỉ một lần để cảm nhận được cái hay của cuốn sách tuyệt vời này nhé!

cuốn sách hay
Đắc Nhân Tâm

2. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi 

“Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” của Andrew Matthews là một cuốn sách dạy chúng ta nhiều điều trong cuộc sống. Nếu Đắc Nhân Tâm cũng là một cuốn sách dạy chúng ta cư xử đúng cách trong cuộc sống. Nếu bạn đã đọc cả hai cuốn sách sẽ nhân ra “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” mang đến cho chúng ta những bài học gần gũi hơn và thực tế hơn rất nhiều. Nếu Đắc Nhân Tâm bạn đọc nhiều sẽ ngấm thì với cuốn sách này bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được những điều mà tác giả muốn gửi gắm. “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” giúp bạn học hỏi được cách giao tiếp tuyệt vời, cách bạn vượt qua những trở ngại của cuộc sống.

Cuốn sách hay
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

3. Thức tỉnh mục đích sống

Cái tiêu đề của cuốn sách đã cho chúng ta hiểu một phần của nội dung tác phẩm. Một cuốn sách hay có thể thay đổi cuộc đời bạn là đây. Cuốn sách “Thức tỉnh mục đích sống” giúp ta nhìn nhìn lại bản thân xem mình đã có mục đích sống chưa? mình đã sống như thế nào? Sau khi đọc cuốn sách này mình tin tưởng rằng việc đầu tiên các bạn làm sẽ là tìm cho mình mọt lý tưởng sống, một mục đích của cuộc sống. Bạn sẽ nhận ra rằng “bản thân không thể sống như một chú robot, sống không có định hướng, mục đích cho mình, sống mà bị người khác điều khiển”.

Cuốn sách hay
Thức tỉnh mục đích sống

4. Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

Như đã nói ở trên, với mình một cuốn sách hay không cần quá cao siêu, dạy bạn những điều vĩ đại mà đôi khi chỉ là những bài học đơn giản, gần gũi nhưng vô cùng thực tế. “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” của Nguyễn Nhật Ánh là cuốn sách duy nhất của Việt Nam mình muốn giới thiệu đến các bạn. “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” mang đến cho bạn cái gần gũi, thân thuộc. Nguyễn Nhật Ánh đã thổi vào cuốn sách những tình huống thú vị, gay cấn và vô cùng hài hước. Tác giả muốn gửi gắm tới các bạn đọc của mình hãy biết trân trọng quá khứ, tuổi thơ, hãy sống với tình yêu dành cho cuộc sống, cho gia đình và cho bạn bè của bạn. Nguyễn Nhật Ánh tài tình ở chỗ ông có thể đem đến những suy ngẫm, nghững giọt nước mắt thông qua một tình huống gần gũi và hài hước.

Cuốn sách hay
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ

5. Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki.

Bạn đừng nghĩ cuốn sách chỉ dành cho những ai nhà giàu nhé!. Đây là cuốn sách cho bạn nhận được rất nhiều lời khuyên về ciệc quản lý tài chính, nó phù hợp với cả những ai giàu có đến những ai nghèo. Bạn có thể học được rất nhiều cách quản lý tiền bạc của mình nhờ cuốn sách này đấy. Hãy đọc và ngẫm để tìm ra những điều tốt nhất cho cuộc sống của mình nhé!

cuốn sách hay
Dạy con làm giàu – Robert Kiyosaki.

6. Chàng Hobbit của J.R.R Tolkien

Đây là một trong những tác phẩm kinh điển của nền văn học thế giới. Tác phẩm này đã làm mưa làm gió trong thị trường văn học thế giới trong một thời gian dài. Nếu bạn là một người thích các cuốn sách hay về những điều kỳ ảo thì hãy chọn ngay “Anh chàng Hobbit”. Một thế giới có một không gian huyền ảo thế giới Trung Địa bao la cùng núi cao, rừng thẳm, tiên rồng và những người khổng lồ … vô cùng phong phú. Bạn sẽ được lạc vào một thế giới cổ tích tuyệt vời.

cuốn sách hay
Chàng Hobbit của J.R.R Tolkien

7. Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ

“Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ” là cuốn sách hay dạy bạn cách làm sao để biến ước mơ, niềm đam mê của mình thành hiện thực. Cuốn sách nhắc nhở chúng ta rằng dù bạn là ai, có địa vị như thế nào trong xã hội thì bạn đều có quyền ước mơ và có khả năng biến ước mơ của mơ thành hiện thực. “Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ” đem đến cho chúng ta những điều gần gũi nhất và hướng dẫn bạn cách trở thành người thành công.

cuốn sách hay
Những Bước Đơn Giản Đến Ước Mơ

8. Hôm nay ta giàu có

Đây là cuốn sách dạy chúng ta:

  • Đứng dậy sau khó khăn vấp ngã
  • Lấp đầy tâm trí bằng những suy nghĩ củng cố sự tự tin
  • Chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt với mọi thử thách
  • Thực hiện đúng những lời mình thốt ra
  • Tạo đà bằng chính ngôn từ bạn sử dụng

Hãy làm theo những thông điệp mà sách muốn gửi tới bạn. Tôi tin chúng ta sẽ thành công.

cuốn sách hay
Hôm nay ta giàu có

9. Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

Cuốn sách mang đến bạn một lời kêu gọi hãy ngẫm về các mối quan hệ với tiền bạc, thời gian và của cải vật chất. Hãy nghĩ xem điều gì sẽ khiến bạn thật sự hạnh phúc. Cuốn sách sẽ cho bạn biết cách tìm ra điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống của chính mình. Theo cuốn sách thì sống giản dị là một triết lý sống, chứ không phải những gì bạn sở hữu. Bạn không cần sống quá giàu có, không cần quá cao sang cái bạn cần là niềm vui, là sự giản dị trong cuộc sống hàng ngày.

cuốn sách hay
Hạnh Phúc Không Đắt Như Bạn Nghĩ

10. Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Đây là một cuốn sách hay đề cập đến kinh nghiêm sống và sự trưởng thành của mỗi người. Bạn có kinh nghiệm hay không điều đó phụ thuộc vào cách sống, thái độ sống của bạn. Bạn có tuổi không có nghĩa bạn là người trưởng thành có nhiều kinh nghiệm. Trong cuộc sống bạn sẽ có những lúc thắng lúc thua, lúc thành công đôi khi lại thất bại. Điều quan trọng là bạn đã rút ra được bài học gì sau đó và cách bạn đứng lên sau vấp ngã.

cuốn sách hay
Chiến Thắng Trò Chơi Cuộc Sống

Mỗi cuốn sách sẽ dạy bạn một điều gì đó quý giá. Hãy đọc và cảm nhận để có thể rút ra cho mình những triết lý của cuộc sống.

Đọc thêm: