Top 10 diễn giả nổi tiếng nhất Việt Nam

4003

Như chúng ta đã biết, nghề diễn giả bao gồm những người làm công việc truyền động lực cho người khác, giúp người nghe có cái nhìn lạc quan hơn về cuộc sống, về chính tương lai của họ, đồng thời truyền đạt những kĩ năng cần thiết để người nghe gặt hái được thành công trên con đường đã chọn.
Chúng ta có được từ họ những gì từ những nhà diễn giả? Đó là niềm tin bất diệt vào sức mạnh của chính mình, là những kế hoạch thông minh, là những thất bại của họ đã trải qua và chúng ta biết trước để né tránh, là những kiến thức quan trọng về giao tiếp, bán hàng, kinh doanh… Tuy nhiên, không phải diễn giả nào cũng đủ tài năng để truyền đạt hết kinh nghiệm và sự hiểu biết của họ cho người nghe, đó không chỉ là khả năng ăn nói, mà đó là khả năng chạm đến tâm hồn người nghe và làm thức tỉnh nó trên mọi phương diện. Mỗi khi chúng ta rơi vào bế tắc, thì việc đăng kí tham gia một buổi diễn thuyết là không hề sai lầm, ở đấy, bạn được chia sẻ, được cảm thông và được nhận những lời khuyên vô cùng hữu ích.
Ở Việt Nam, hiện nay có rất nhiều diễn giả, nhưng chỉ có những ai thực sự tài năng mới được mọi người tin cậy và vươn lên vị trí hàng đầu. Nếu bạn muốn được tư vấn thì họ chắc chắn họ sẽ những người có thể giúp bạn một cách tốt nhất. Vậy những diễn giả nổi tiếng, tài năng ấy, họ là ai? Nếu bạn còn băn khoăn, chưa tìm thấy câu trả lời, hãy cùng 10Hay điểm mặt những diễn giả nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay.

–>Top 10 kiểu người cơ bản. Bạn là ai?
–> Top 10 kĩ năng giao tiếp cần nhớ

1. Lê Thẩm Dương

Lê Thẩm Dương là một diễn giả nổi tiếng Việt Nam với những bài giảng về kĩ năng, kiến thức chuyên môn cùng những triết lý bất hủ cho các bạn trẻ cũng như những người trưởng thành. Ông có lối diễn thuyết gần gũi như nói chuyện với khán giả, cùng với những ví dụ đời thường dễ hiểu, kiến thức rộng và dẫn chứng thuyết phục chính là điểm mấu chốt giúp Lê Thẩm Dương ghi dấu ấn trong lòng khán giả và đưa ông trở thành một trong những diễn giả nổi tiếng hàng đầu Việt Nam.

diễn giả nổi tiếng
Diễn giả Lê Thẩm Dương

Các bài giảng của Lê Thẩm Dương:
-Bài giảng Quản trị cuộc đời
-Bài giảng về Kĩ năng làm việc nhóm, Kĩ năng ra quyết định, Kĩ năng mềm thời kì hội nhập…
-Bài giảng Tư duy sáng tạo
-Bài giảng Định vị bản thân làm chủ cuộc đời
-Bài giảng Ý nghĩa của màu sắc và Sức mạnh đồng tiền…
Hiện tại, ông đang làm giảng viên của Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời là nhà tư vấn nghiệp vụ cho các Ngân hàng thương mại. Ông cũng là khách mời thường xuyên của các chương trình kinh doanh và chứng khoán trên truyền hình hoặc của các diễn đàn lớn.

2. Trần Đăng Khoa

Diễn giả Trần Đăng Khoa từng là du học sinh ở Singapo và được hướng dẫn trực tiếp bởi Adam Khoo_diễn giả hàng đầu Châu Á. Thêm vào đó là sự nổ lực không ngừng của bản thân, anh đã được Adam Khoo Learning Technologies Group công nhận là một Master Trainer. Từ thành công bước đầu đó, anh tiếp tục khẳng định bản thân bằng hàng loạt các buổi diễn thuyết sau khi từ Singapo trở về Việt Nam và được vô số khán giả đón nhận bởi tính hữu ích cũng như sự hấp dẫn của những điều anh chia sẻ.

Không dừng lại ở đó, anh còn mở một khóa học mang tên Tôi tài giỏi dành cho những ai muốn cải thiện kĩ năng sống của mình, cũng như việc làm vững mạnh TGM Corporation_công ty xuất bản và đào tạo kĩ năng.

tran-dang-khoa
Diễn giả Trần ĐĂNG Khoa

Các bài diễn thuyết của diễn giả Trần Đăng Khoa:

 • -20 phút 1 cuộc đời
 • -Hạnh phúc để thành công
 • -Sống và khát vọng
 • -Vươn tới thành công…

3. Quách Tuấn Khanh

Ông là một diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực Phát triển con người, điều mà ông hướng tới là khiến tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, địa vị có thể phát huy hết khả năng của bản thân và từ đó đạt được thành công trong cuộc sống. Cũng chính vì lẽ đó, ông không đơn thuần là một diễn giả, mà còn là một doanh nhân giỏi khi làm chủ tịch Power Up Groupcông ty Starlit Communications, những công ty và tập đoàn chuyên về giáo dục phát triển con người.
Ông đã tham gia diễn thuyết chia sẻ kinh nghiệm ở nhiều công ty lớn và được mọi người đón nhận nồng nhiệt, tên tuổi của ông cũng theo đó được mọi người tìm kiếm rất nhiều, giúp ông trở thành diễn giả hàng đầu Việt Nam.

Diễn giả Quách Tuấn Khanh
Diễn giả Quách Tuấn Khanh

Các bài diễn thuyết của Quách Tuấn Khanh phổ biến nhất:

 • -Tuyệt chiêu Seo
 • -Nắm luật chơi của đồng tiền
 • -Thành đạt trọn vẹn từ luật hấp dẫn
 • -Kiến tạo tương lai
 • -Tại sao bạn chưa giàu?…

4. Francis Hùng (Vương Hữu Hùng)

Ông được biết đến như một diễn giả chuyên về lĩnh vực bán hàng. Francis Hùng từng đạt rất nhiều giải thưởng danh giá, như Trưởng phòng kinh doanh xuất sắc của năm do Marriot Group tro tặng, giải thưởng Sáng tạo Iceberg của Capitaland. Vì bản thân ông cũng là một người bán hàng có tầm cỡ, lại thêm niềm đam mê cống hiến cho cộng đồng kinh doanh của quê hương đất nước, nên ông dành rất nhiều thời gian để huấn luyện những ai muốn theo nghiệp bán hàng. Thỉnh thoảng, ông còn diễn thuyết với các đề tài khác như kĩ năng làm giàu, cách thức quản lí thời gian… và cũng được công chúng vô cùng tin tưởng.
So với những diễn giả nổi tiếng khác, thì ông được xem là diễn giả có mức lương cao nhất hiện nay.

dien-gia-francis-hung
Diễn giả Francis Hùng

Các bài diễn thuyết của Francis Hùng phổ biến:

 • -Thuật bán hàng đỉnh cao
 • -Câu chuyện “Làm công ăn lương”
 • -Bí quyết lập mục tiêu cuộc đời
 • -Sức mạnh của sự chính trực trong kinh doanh…

5. Nguyễn Hữu Trí

Diễn giả Nguyễn Hữu Trí là người sáng lập nên chương trình Awake your Power nổi tiếng, đồng thời cũng là người huấn luyện chương trình “7 thói quen để thành đạt” của Franklin Covey Group (Mỹ) đầu tiên của Việt Nam. Nhưng để làm được điều đó, anh cũng đã phải trải qua nhiều khó khăn với sự nổ lực không ngừng của bản thân. Anh từng là du học sinh ở Singapo và tốt nghiệp với thành tích rất cao. Cũng trong thời gian học tập ở đó, anh đã tham gia khóa học “Giao tiếp và đa phương tiện”_đó là bước đệm đầu tiên giúp anh có khả năng giao tiếp tốt và trở thành một diễn giả nổi tiếng sau này. Ngoài ra, anh còn nhận được nhiều thành tựu sau khi tốt nghiệp Đại học và trở thành nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhất khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.
Đặc biệt, để trở thành người được chọn làm huấn luyện chương trình “7 thói quen để thành đạt”, anh đã chứng tỏ được tài năng của bản thân bằng việc vượt qua rất nhiều kì sát hạch gay gắt, một việc mà chưa người Việt Nam nào từng làm được trước đây.

nguyen-huu-tri
Diễn giả Nguyễn Hữu Trí

Các bài diễn thuyết của diễn giả Nguyễn Hữu Trí:

 • -Thành công tới từ sự quyết tâm
 • -Đánh thức giấc mơ của bạn
 • -Khơi nguồn sức mạnh
 • -Khát khao nhiều hơn…

6. Nguyễn Duy Cương

Nguyễn Duy Cương từng là giảng viên ở nhiều trường đại học nổi tiếng như: Quản trị Kinh doanh, Kinh tế Quốc dân, Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh… Ngoài ra, ông cũng tham gia hướng dẫn các doanh nghiệp lớn.
Khi trở thành một diễn giả, ông chuyên về lĩnh vực Khai phá khả năng tiềm ẩn của con người. Với ước mơ làm cho cuộc đời ai cũng tốt đẹp hơn, ông đã hướng dẫn mọi người biến mọi thứ tưởng chừng không thể thành có thể nhờ chính năng lực trong con người mỗi chúng ta, hướng dẫn mọi người cách xây dựng niềm tin to lớn vào tương lai của mình.
Ngoài vai trò là giảng viên và diễn giả, Nguyễn Duy Cương còn giữ nhiều chức vụ khác như: Giám đốc dự án chương trình S-Life, Phó giám đốc Viện đào tạo và tư vấn tổ chức phát triển Apex…

Diễn giả Nguyễn Duy Cương
Diễn giả Nguyễn Duy Cương

Các bài diễn thuyết của Nguyễn Duy Cương:

 • -Khám phá bản thân để thành công
 • -Rèn luyện để thành công
 • -Thay tư duy, đổi vận mệnh
 • -Làm giàu không khó
 • -Khai phá khả năng tiềm ẩn con người…

7. Bùi Trọng Giao

Ông có một câu nói nổi tiếng, rằng: “Tôi có một khát khao, khát khao cháy bỏng đó là nói cho bất cứ ai mà tôi được gặp hiểu rằng: Bạn có thể thay đổi được cuộc đời của bạn”. Có lẽ vì vậy hơn 20 năm hoạt động trong ngành, ông không ngừng dùng năng lượng tinh thần, kiến thức cũng như kĩ năng của mình để giúp người khác có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Ngoài tư cách là một diễn giả, Bùi Trọng Giao còn là tác giả của chương trình Change My Life_một chương trình chuyên huấn luyện tổng hợp để phát triển tinh thần và kĩ năng cho mọi người. Do vậy, ngoài tên của mình, ông còn được biết đến với nhiều cái tên gần gũi khác, như “Ông CML”, “Dream Teacher”…
Trước khi là một diễn giả nổi tiếng, Bùi Trọng Giao từng là một luật gia, và bằng chính lối nói chặt chẽ, thuyết phục của luật gia đó, các buổi diễn thuyết cũng như các buổi giảng dạy của ông luôn được mọi người ủng hộ hết lòng. Đặc biệt, ông còn nổi tiếng với biệt danh “người hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tự học của bạn”.

Diễn giả Bùi Trọng Giao
Diễn giả Bùi Trọng Giao

Các bài diễn thuyết của Bùi Trọng Giao:

 • -Hữu hình và vô hình
 • -Năng lượng của sự tử tế…

8. Trần Thành Nam

Trần Thành Nam là một triệu phú nhưng với khát khao muốn được giúp đỡ người khác, để ai cũng có thể thành công như mình đã thôi thúc ông trở thành một diễn giả. Lĩnh vực chính của ông là truyền bá “Tư duy thịnh vượng”. Nguyên nhân là do “tư duy thịnh vượng” đến từ quyển sách “The Secret of The Millionaire Mind” mà ông đọc đã thu hút ông rất nhiều. Vì vậy, ông liền đăng kí tham gia khóa học “Millionaire Mind Intensive-Tư duy thịnh vượng” được đào tạo ở Singapo.
Bằng tất cả những gì mình học được cũng như kinh nghiệm thực tế của mình, Trần Thành Nam đã về nước và thành lập câu lạc bộ Trung tâm Tư duy thịnh vượng. Với câu lạc bộ này, ông đã truyền bá kiến thức về tư duy thịnh vượng, tư duy thành công,…cho rất nhiều người và giúp họ rút ngắn con đường thành công gấp nhiều lần.

Diễn giả Trần Thành Nam
Diễn giả Trần Thành Nam

Các bài diễn thuyết của Trần Thành Nam:

 • -Tư duy thịnh vượng
 • -Tư duy kinh doanh thành công…

9. Phan Quốc Việt

Phan Quốc Việt là một diễn giả nổi tiếng chuyên về lĩnh vực đào tạo kĩ năng làm lãnh đạo cũng như các kĩ năng cá nhân cần thiết (kĩ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán; Quản lý nhân sự…)
Ông không chỉ đào tạo cho người bình thường, mà còn đào tạo cho các giảng viên và người của các cơ quan nhà nước.

Diễn giả Phan Quốc Việt
Diễn giả Phan Quốc Việt

Các bài diễn thuyết của Phan Quốc Việt:

 • -Bài giảng Tâm thế
 • -Bài giảng Tự lãnh đạo Đỉnh cao của lãnh đạo
 • -Đường đến thành công
 • -Tìm kiếm và phát triển đam mê của bản thân…

10. Tuệ Nghi (Phan Thanh Bảo Ngọc)

Người ta biết đến Tuệ Nghi nhiều nhất với cương vị là một doanh nhân tài sắc vẹn toàn. Không giống như những diễn giả nổi tiếng khác được đào tạo qua trường lớp đường hoàng. Tuệ Nghi trở thành diễn giả bằng kiến thức đến từ chính những gì cô đã trải qua.
Ba mất từ năm 14 tuổi, Tuệ Nghi phải bỏ học cùng mẹ vào Sài Gòn kiếm sống. Trải qua nhiều thăng trầm, cuối cùng cô gái sinh năm 1994 này cũng đạt được thành công khi thành lập công ty riêng ở tuổi 17. Chính sự nỗ lực không ngừng ấy đã mang lại cho cô rất nhiều giải thưởng có giá trị, như Gỉai thưởng Nhân tố thời đại Hồ Chí Minh, Nhân tố mới trẻ nhất thời đại Hồ Chí Minh, Doanh nhân tiên phong 2013… và trở thành tấm gương sáng cho giới trẻ học hỏi.
Ngoài những buổi diễn thuyết lớn, Tuệ Nghi còn thường xuyên tham gia những buổi nói chuyện với sinh viên ở các trường Đại học để truyền nghị lực cho các bạn trẻ thời hiện đại.
Không chỉ thành công trong sự nghiệp kinh doanh, Tuệ Nghi còn được mọi người biết đến với cương vị là tác giả của tiểu thuyết Luật ngầm, cũng như hiện tượng xuất bản Sẽ có cách, đừng lo! Điều đó một lần nữa khẳng định tài năng của cô gái trẻ này.

tue-nghi
Nữ diễn giả_doanh nhân Tuệ Nghi

Các  bài diễn thuyết phổ biến:

 • -Đạp lên thử thách, vươn tới thành công
 • -Tuổi trẻ và khởi nghiệp
 • -Sinh viên và 10 điều không thể hoàn thành…

Ngoài ra, còn nhiều diễn giả khác cũng được mọi người yêu mến như:  Lê Chí Linh với khóa học Người khổng lồ, Nguyễn Tuấn Anh, Trần Vĩnh Tân_chuyên gia về Lập trình ngôn ngữ tư duy (LTP), Đinh Văn Lộc…

Xem thêm: Top 10 diễn giả nổi tiếng thế giới bạn đã biết bao nhiều người

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Nguyễn Thị Hoa
Nguyễn Thị Hoa
3 years ago

Chào Bạn Bào Thùy,
Cám ơn Bạn đã cung cấp thông tin về Top 10 Diễn già nổi tiếng nhất VN, tuy nhiên nếu bạn không nhắc đến Diễn giả Trịnh Xuân Khanh đó là một điều thiếu xót rất lớn đấy bạn ạ và coi như thông tin chưa chính xác đấy.
Thân ái.
Nguyễn Thị Hoa.