Top 10 điều nhỏ nhất giúp bạn nhận ra mục đích sống

0
25

Bạn đang băn khoăn không biết mục đích sống của mình là gì? Tại sao bạn lại có mặt trên đời này? Đó là những câu hỏi khó trả lời và rất sâu sắc. Có người cho rằng mục đích sống của mỗi chúng ta là làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, bằng cách nào bạn nhận ra mục đích sống của mình. 10Hay giới thiệu đến bạn top 10 điều nhỏ nhất giúp bạn nhận ra mục đích sống.

1. Viết điều gì đó ra giấy hay bạn hãy đánh máy

Bạn thích cách truyền thống là viết ra giấy hay hiện đại là đánh máy? Cho dù cách nào đi nữa thì ngay từ trang đầu tiên hãy đặt câu hỏi: “Mình sẽ đạt mục đích nào trong cuộc đời?”. Và rồi, bạn hãy gõ những điều đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn. Đó là những điều quan trọng nhất, bạn viết về nó nhiều nhất, nó mang lại cảm xúc nhiều nhất cho bạn, khiến bạn cảm thấy thật thoải mái. Những điều này chính là những điều bạn nên dành thời gian để thực hiện nhất.

Viết điều gì đó ra giấy hay bạn hãy đánh máy

2. Bắt đầu một thú vui mới

Đừng ép buộc bản thân chui rúc trong cái vỏ ốc của mình. Đừng tách biệt với thế giới xung quanh mà hãy bắt đầu trải nghiệm một điều gì mới mẻ. Nhưng hãy nhớ rằng là hãy thực hiện ngay lập tức chứ đừng chỉ nghĩ đến rồi bỏ qua. Bóng chuyền, tập yoga, làm thơ, đọc quyển sách ý nghĩa để nâng cao các kỹ năng khác nhau của bản thân, hãy thực hiện nha bạn.

3. Tìm cách giúp đỡ cộng đồng

Giúp đỡ cộng đồng hay hoạt động thiện nguyện là điều vô cùng ý nghĩa, lại mang lại lợi ích cộng đồng. Hãy gia nhập một tổ chức thiện nguyện và tìm một điều gì bạn thấy nhiệt huyết rồi dành tâm trí của bạn vào công việc đó. Chắc rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui khi dành tặng thời gian của mình cho mọi người.

Tìm cách giúp đỡ cộng đồng

4. Mỗi ngày, hãy tìm và đọc ngôn từ truyền cảm hứng

Bạn biết không, ngôn từ có sức mạnh vô cùng to lớn. Ngôn từ hay, ý nghĩa có thể truyền cảm hứng giúp bạn hành động và nhìn thấu đáo mục đích của cuộc đời mình. Vì thế, đừng lười biếng chỉ nghĩ đến những thú vui giải trí trên mạng xã hội, game online… Hãy mua sách hay, vào những trang web bổ ích và nếu thấy những danh ngôn, lời hay ý đẹp nào truyền cảm hứng hãy lưu giữ lại. Khi gặp bất cứ khó khăn gì trong cuộc sống, hãy mở ra xem và nghiền ngẫm, bạn sẽ tìm thấy điều ý nghĩa ở trong đó.

5. Hãy suy ngẫm về cuộc sống

Cuộc sống bận rộn, tất bật khiến bạn chẳng có thời gian ngơi nghĩ để suy gẫm về con người hay cuộc sống bạn đang có. Hãy tranh thủ dành vài ngày trong tuần để suy ngẫm về cuộc sống. Lúc hãy hãy bỏ hết những ý nghĩ khác trong đầu bạn, chỉ hít thở và tập trung vào một điều duy nhất, bạn sẽ thấy mục đích cuộc đời mình rõ ràng hơn và bạn cảm thấy tinh thần tốt hơn bao giờ hết.

Hãy suy ngẫm về cuộc sống

6. Đừng phức tạp hóa cuộc sống

Bạn cho rằng làm gì có chuyện đơn giản hoá cuộc sống được. Bạn nghĩ rằng cuộc sống này càng ngày càng quá phức tạp. Không ai có thời gian để ngăn cản hết những điều phức tạp của cuộc sống đươc. Có thể cuộc sống này quá phức tạp, thế tại sao bạn không đơn giản hoá nó để cho dễ sống hơn. Bạn có thể làm được giống như bạn tỉa những cành cây không cần thiết để nuôi cây phát triển tốt.

7. Hãy làm điều mình thích

Một thời gian nào đó, hãy tự hỏi bản thân câu hỏi khó này: “Bạn thích công việc nào đến nỗi bạn có thể làm mà không cần được trả lương?”. Có thể ít ai trả lời được câu hỏi này vì ai trong chúng ta không cần tiền để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, hãy thử tập trung làm điều bạn đam mê nhất tức là bạn nên tìm công việc theo nguyện vọng của bạn chứ không phải từ bỏ công việc hiện tại. Nếu bạn thích viết lách thì công việc viết lách tự do phù hợp với bạn. Hay có hoạt động cộng đồng nào phù hợp thì bạn có thể tự mình thực hiện.Và rất nhiều, rất nhiều điều bạn thích đang chờ đợi bạn.

Hãy làm điều mình thích

8. Đặt câu hỏi với bạn bè rằng: “Tôi tốt nhất ở điểm nào?”

Trong buổi trà dư tửu hậu hay một buổi cà phê nào đó, bạn thử hỏi người bạn mình câu đó. Hãy hỏi thật chân thành và yêu cầu họ trả lời thành thật nhất. Nói rõ lí do tại sao bạn muốn biết điều đó, khi đó họ sẽ hiểu thành khẩn của bạn. Từ đó, họ sẵn sàng nói cho bạn nghe điểm tốt nhất ở bạn. Bạn có thể hiểu sâu thêm mục đích của đời mình từ câu trả lời của họ.

9. Lên danh sách những điều cần làm trước khi quá muộn

Đừng nghĩ rằng việc lên danh sách những điều cần làm là hoàn toàn không cần thiết. Ví dụ rằng bạn chỉ còn một năm trên cõi đời này, bạn sẽ làm gì? Bạn sẽ đi đâu? Bạn dành thời gian cho ai? Bạn làm việc gì đầu tiên? Cho dù không phải như thế thì việc lên danh sách việc cần làm là một cách hay để bạn hiểu rõ cách nhìn của mình về những điều quan trọng với bạn.

Lên danh sách những điều cần làm trước khi quá muộn

10. Hãy cảm ơn những gì bạn có

Hơn bất kỳ điều gì khác, những hành động của bạn sẽ là điều làm người ta nhớ về bạn nhất. Hãy biết ơn, tử tế, kiên nhẫn và khiêm tốn. Làm những điều tốt đẹp cho người khác mà không mong nhận lại. Hãy thể hiện sự biết ơn qua cách bạn đang sống mỗi ngày.

Cuộc sống có vô vàn chông gai, thử thách bạn phải học cách đối diện với nó bằng niềm tin, bằng sức mạnh tinh thần sắt đá để tìm ra mục đích sống. Có thể top 10 điều nhỏ nhất giúp bạn nhận ra mục đích sống chưa hay, chưa hoàn hảo nhưng cũng cung cấp cho bạn những hiểu biết nhất định về cuộc sống.

Xem thêm: