Home Top List Thú cưng Top 10 động vật thông minh nhất hành tinh

Top 10 động vật thông minh nhất hành tinh

0

Chúng ta thử nghỉ xem loài động vật nào thông minh nhất hành tinh này. Chúng ta nên hiểu con người bản chất cũng là một động vật cấp cao trên hành tinh trái đất này nhé. Cho nên con người thông minh nhất không có gì bàn cải. Vậy tiếp theo là loài động vật nào đây. Bài viết này sẽ đề xuất cho bạn top 10 động vật thông minh nhất hiện nay.

1. Cá voi

Theo nhiều chuyên gia thì Cá voi là loại động vật có độ thông minh cao nhất hiện nay. Cá voi không được con người thuần hóa như cá Heo hay loài chó. Mà cá vọi họ có khả năng sống bày đàn có tổ chức và làm việc nhóm với nhau khá tốt không hề thua kém con người. Cá voi liên lạc với nhau qua hành động vẫy đuôi.

Loài cá voi có thể cảm nhận và nghe các âm thanh từ xa hàng chục dặm mà chúng còn có thể phân biệt được là âm thanh đến từ hướng nào.

2. Chó

Các giác quan như thị giác, thính giác và khứu giác phát triển mạnh: Chó có mắt to, tai dựng và mũi nhạy, nhờ đó chúng có thể theo dấu con mồi thành công, dù là săn đơn độc hay theo bầy.

Cho được con người thuần hóa và nuôi dưỡng từ rất lâu. Và chó được xem là loài động vật trung thành nhất với chủ của mình. Có khá giống cho hiện nay lớn có, nhỏ có và nhiều loại màu sắc khác nhau.

Chó kiển được người nuôi và chăm sóc rất kỹ lưỡng, nhằm mục đích vui chơi, giải trí của con người.

Chó nghiệp vụ là những con chó đã được tuyển chọn, huấn luyện để phục vụ những nhiệm vụ mà con người giao cho, kể cả dùng trong nhiệm vụ an ninh, quốc phòng và trong lĩnh vực dân sự. Đây chính là là các giống chó được đào tạo, huấn luyện, lai giống để phục vụ cho các hoạt động nghiệp vụ của con người đặc biệt là trong lực lượng cảnh sát (cảnh khuyển) và trong chiến tranh. Loại chó nghiệp vụ được biết đến nhiều nhất là chó chăn cừu Đức (chó Bẹc-giê).

Chó còn được huấn luyện để giải trí cho con người như giải đua chó ở Vũng Tàu mà bạn hay xem đấy.

3. Loài khỉ

Loài khỉ nói chung cho các dòng họ như hắc tinh tinh hay đười ươi. Nếu các bạn hay xem xiếc thì chắc chắn không thể thiếu những chú khỉ chạy xe hay làm theo bất kỳ sự hướng dẫn nào đó của chủ để làm hài lòng khác giả. Cho nên loài khỉ có sự thông minh và trí nhớ khá tốt với những gì nó đã được con người dại.

4. Cá heo

Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao cá heo và cá voi lại là ngôi sao rất thu hút ở hầu hết các bể cá? Đó là bởi vì chúng thông minh hơn hầu hết các sinh vật khác trên hành tinh.

Cá heo là động vật có tính xã hội. Người ta quan sát thấy chúng có thể lướt sóng, đua xe, kéo sợi, huýt sáo… Chúng có một “ngôn ngữ” phức tạp, hiện nay con người bắt đầu làm sáng tỏ nó. Cá heo có thể sử dụng công cụ trong tự nhiên và có thể học hàng chuỗi những hành vi theo yêu cầu của con người.

Giống như nhiều động vật thông minh khác, cá heo cái ở lại với con của chúng trong nhiều năm và dạy dỗ con những mánh khóe sinh tồn.

5. Voi

Voi là loài động vật khá lớn và hung dữ. Tuy nhiên con người vẫn có thể huấn luyện chúng thành công để phục vụ nhiều tại các rạp xiếc động vật.

Voi đã thuần hóa là con vật nuôi có ích và rất thân thiện với con người. Từ hàng nghìn năm nay, những chú voi đã được thuần dưỡng để làm những công việc như kéo gỗ, kéo cày, kéo cây và để biểu diễn trong các lễ hội. Voi là động vật thông minh nên có thể học và ghi nhớ rất nhanh các kỹ năng đơn giản.

6. Vẹt

Vẹt, cùng với quạ, giẻ cùi và chim ác là những loài chim thông minh nhất, và một số loài vẹt có khả năng bắt chước tiếng người.

7. Quạ

Người ta gọi loài chim băng qua đường phố bất chấp xe cộ đi lại là “giẻ cùi đi bộ”. Nhưng giẻ cùi và các thành viên khác thuộc gia đình nhà quạ lại hiểu rõ hơn cả con người về tầm quan trọng của việc chờ đợi tín hiệu đèn giao thông.

Những con quạ sống ở đô thị thường thu thập các loại hạt cây và sau đó đặt các hạt này trên đường để xe ô tô phá vỡ lớp vỏ hạt. Sau đó, chúng kiên nhẫn chờ đợi khi tín hiệu ánh sáng đèn giao thông thay đổi và trở lại đường để lấymón ăn hấp dẫn của chúng – một ví dụ ấn tượng về sự sáng tạo của động vật.

Quạ cũng có thể giao tiếp với những người dân địa phương, chơi các trò chơi cùng họ và thậm chí còn biết “bịp bợm”nữa. Một số nhà khoa học cho rằng quạ còn thông minh hơn linh trưởng.

8. Bạch tuộc

Loài động vật không xương sống này nổi như cồn bởi chúng có khả năng vặn nắp chai. Bạch tuộc là một trong những sinh vật thông minh nhất sống ở đại dương. Còn nhiều điều mà khoa học chưa khám phá hết về loài động vật này, tuy nhiên, các nhà khoa học đang liên tục đưa ra những phát hiệnmới về khả năng ấn tượng của bạch tuộc.

Chúng có khả năng định hướng và trí nhớ ngắn hạn đáng nể để có thể “bẻ khóa” được trò chơi mê cung. Nhưng vì sao một loài động vật thuộc cùng lớp thân mềm với ốc lại có khả năng đáng kinh ngạc và thông minh đến thế? Đó có thể là ngoài chất xám vốn có ở động vật thân mềm, ở chúng còn có sự kết hợp của sức mạnh, sự nhanh nhẹn, tính hiếu kỳ nữa.

9. Kiến

Kiến là một họ côn trùng thuộc bộ Cánh màng. Các loài trong họ này có tính xã hội cao, có khả năng sống thành tập đoàn lớn có tới hàng triệu con. Cho thấy chúng có tổ chức khá tốt trong bộ máy của mình để có thể hoạt động liên tục và có tính trách nhiệm cao. Mỗi con kiến điều có nhiệm vụ riêng của mình.

10. Ong

Ong là loài côn trùng có tổ chức xã hội cao như kiến, mối. Ong sống theo đàn, mỗi đàn đều có ong chúa, ong thợ, ong non… và có sự phân công công việc rõ ràng. Ong có nhiều loài khác nhau, các loài được con người nuôi để khai thác sản phẩm như mật ong, sáp ong, sữa ong chúa,…

Ong thường sống thành đàn, nhiều nhất có khi tới 25.000 – 50.000 con, trong các tổ ở hốc cây, kẽ đá, bụi rậm, trong rừng, hoặc các tổ hòm cải tiến do người nuôi làm cho nó ở.