Top 10 nhạc sĩ chơi nhạc cụ kỳ lạ nhất thế giới

196

Ngày nay, ấm nhạc trở nên vô cùng phổ biến trên thế giới và số người có thể chơi các loại nhạc cụ một cách điêu luyện là không hề nhỏ. Tuy nhiên, có một số người muốn tạo nên sự khác biệt và đã tập tành những loại nhạc cụ vô cùng độc đáo và khó chơi do chính họ chế tạo ra.

1. Novmichi Tosa chơi Otamatone

 Novmichi Tosa
Novmichi Tosa chơi Otamatone

Hiện nay, Otamatone không còn xa lạ với giới trẻ nữa. Được tạo bởi Novmichi Tosa, Otamatone là một công cụ ghi hình điện tử với một khuôn mặt đáng yêu. Để chơi loại nhạc cụ, người dùng phải nhấn xuống phần cổ hoặc bóp miệng của gương mặt để tạo ra những tiếng rít khá khó nghe hay một tiếng hét bùng nổ (tùy thuộc vào kích thước của thiết bị). Mặc dù tạo ra một trong những nhạc cụ khó nghe nhất trên hành tinh, Novmichi Tosa lại thực sự biến nó trở thành nhạc cụ hữu hiệu để tạo nên các bản giao hưởng điện tử.

2. Alexey Arkhipovsky chơi Balalaika

Alexey Arkhipovsky
Alexey Arkhipovsky chơi Balalaika

Balalaika là một loại nhạc cụ dân gian truyền thống của Nga. Ý nghĩa cái tên Balalaika là vui vẻ một cách ngớ ngẩn. Đây thực chất là một loại sáo hình tam giác với 3 dây với rất nhiều kích cỡ khác nhau với nhiều âm thanh ngộ nghĩnh khác nhau. Nhạc cụ này được gảy bằng các ngón tay và tạo ra những âm thanh như âm câm không hề phát ra tiếng. Thế nhưng Alexey Arkhipovsky là một trường hợp ngoại lệ khi ông có thể chơi một cách xuất sắc trên loại nhạc cụ kỳ lạ này. Các nhà phê bình âm nhạc trên thế giới nhận định rằng chỉ có Arkhipovsky là người duy nhất có khả năng sử dụng loại nhạc cụ này để tạo nên các bản nhạc.

3. Mike Silverman chơi Magic Pipe

Mike Silverman
Mike Silverman chơi Magic Pipe

Mike Silverman bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình bằng cách chơi double bass. Nhưng sau đó, anh nhanh chóng cảm thấy loại nhạc cụ này thật chán chường và tẻ nhạt nên quyết định phát minh ra một loại nhạc cụ của riêng mình. Anh sử dụng các ống dẫn kim loại phế liệu và gọi đó là Magic Pipe_”ống ma thuật.” Để chơi loại nhạc cụ này, người dùng cần nhổ hoặc tát vào dây đàn mắc qua các đường ống. Đây thực sự là một thử thách và dường như trên thế giới chỉ có Mike có khả năng điều khiển được loại nhạc cụ do chính anh tạo ra

4. Patrick Mathis chơi Barrel Organ

Patrick Mathis
Patrick Mathis chơi Barrel Organ

Những nhạc cụ dạng thùng là sự lựa chọn hàng đầu cho các nghệ sĩ biểu diễn đường phố. Cách chơi loại nhạc cụ này tương đối đơn giản: Một tay đẩy không khí qua ống đặt bên trong thùng rồi mở tay và đóng lại sau đó để ghim thùng lại. Tuy nhiên với Patrick, ông đã thay thế phần thùng bằng những tờ giấy. Chính vật liệu này làm cho nhạc cụ trở nên nhẹ hơn. Thế nhưng thật là không đơn giản trong việc gõ tay vào những tờ giấy phải để phát ra âm thanh phải không nào?

5. Steven Wolf chơi Ghitar Washboard một dây

Steven Wolf
Steven Wolf chơi Ghitar Washboard một dây

Steven Gene Wolf sinh năm 1941 và bước vào làng nhạc từ rất sớm nhưng sự nghiệp âm nhạc của ông không thực sự nổi bật cho đến năm 2006. Để làm mới phong cách chơi nhạc của mình, ông đã dùng một dụng cụ tùy chỉnh để tăng thẩm âm trên cây Ghitar của mình. Cụ thể hơn ông đã gài vào cây guitar washboard của mình một kẹp banjo và một string đơn duy nhất để tạo ra giai điệu kim loại khá chói tai. Ông cũng chơi một cây guitar làm từ hộp thuốc xì gà và tên tuổi ông từ đó trở nên nổi như cồn nhờ khả năng chơi các nhạc cụ có một không hai này.

6. Martin Krendl chơi Cajon

Martin Krendl
Martin Krendl chơi Cajon

Cajon là loại nhạc cụ dạng hộp với một lỗ bên trong với thiết kế vô cùng đơn giản. Nhạc cụ này được tạo ra từ thế kỷ 18, khi những người nô lệ châu Phi ở Nam Mỹ không được phép chơi các loại nhạc cụ gõ. Không muốn từ bỏ thói quen văn hóa tinh thần của mình, những người nô lệ này đã cầm lấy bất kì một vật dụng dạng hộp nào họ thấy và chơi nhạc trên đó. Chính điều này đã tạo nên các loại nhạc cụ mà sau này người ta gọi là cajon và người chơi cajon nổi tiếng nhất trên thế giới có lẽ là Martin Krendl. Thậm chí ông còn kết hợp nhịp điệu Mỹ Latin với giọng hát của chính mình để khiến những bản nhạc sống động hơn trên nhạc cụ này

7. HURRA Torpedo chơi nhạc từ các vật dụng nhà bếp

HURRA Torpedo
HURRA Torpedo chơi nhạc từ các vật dụng nhà bếp

HURRA Torpedo chính là một nhóm gồm ba chàng trai người Na Uy nổi tiếng từ năm 1980 bởi khả năng chơi các bản nhạc pop bằng các thiết bị nhà bếp. Egil Hegerberg gõ các vật dụng xuống cây guitar, Kristopher SCHAU gõ vào tủ đông, và Aslag Guttormsgaard thì chạy xung quanh đập vỡ bất cứ thứ gì mà anh nhìn thấy. Thật đáng kinh ngạc rằng tất cả những tạp âm ấy lại tạo ra những bản nhạc vô cùng đặc sắc.

8. Jeff Warner chơi Jig Doll

 Jeff Warner
Jeff Warner chơi Jig Doll

Jig Doll thường được xem như là một bộ phận của món đồ chơi hơn là một nhạc cụ, dù cho nó được sử dụng như công cụ kiếm sống của những nghệ sĩ hát rong ở Anh ở thế kỷ 18. Người ta giữ con búp bê bằng gỗ trên một thanh rung và tạo ra những nhịp nhạc từ đó. Jeff Warner, một ca sĩ hát nhạc đồng quê người Mỹ đã trở nên nổi tiếng khi ông thể hiện các bản nhạc một cách xuất sắc trên nhạc cụ này và liên tiếp có những hợp đồng biểu diễn. Khoảnh khắc chơi nhạc từ con búp bê gỗ luôn là những hình ảnh quyến rũ thu hút nhất của người nghệ sĩ này.

9. Robert DeLong chơi bộ điều khiển game

Robert DeLong
Robert DeLong chơi bộ điều khiển game

Robert DeLong là ca sĩ nổi tiếng toàn thế giới từ ca khúc hit “Long Way Down” đứng ở vị trí số 3 trên bảng xếp hạng Billboard Alternative. Anh là một nghệ sĩ chơi nhạc điện tử và trực tiếp sản xuất những bản nhạc cho riêng mình để biểu diễn trên sân khấu. Những bản nhạc này sử dụng những nhạc cụ vô cùng đặc biệt bao gồm bộ điều khiển từ xa, máy chơi game, và nhiều thiết bị điện khác. Chính sở thích chơi các trò chơi điện tử kết hợp niềm đam mê âm nhạc đã khiến DeLong nảy sinh ra ý định sáng tạo những bản nhạc kỹ thuật số và từ đó tạo nền tảng khiến anh biến thành một siêu sao EDM trong làng nhạc

10. Llyn Foulkes chơi các loại máy

Llyn Foulkes
Llyn Foulkes chơi các loại máy

Llyn Foulkes đã trở nên nổi tiếng khi ông phát minh ra một cái máy mang tên với bản chất và chức năng như một bộ trống khổng lồ nhưng tạo ra những âm thanh nghe lập dị hơn bất kì một bộ trống nào trên thế giới. Chiếc máy này được thiết kế từ một chiếc xe cũ, nhiều ống cao su, trống, cowbells, và xylophones.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments