Top 10 quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm

0
254
Loading...

Hiếp dâm là tệ nạn rất phức tạp để có thể phân tích thống kê, do có rất nhiều vụ không được báo cáo. Ở một số nước, phụ nữ thiếu khả năng khiếu nại do kì thị xã hội cực đoan đối với nạn nhân là phụ nữ. 10Hay.com giới thiệu 10 quốc gia quốc gia đứng đầu thế giới về nạn hiếp dâm theo số liệu thống kê mà wonderslist.com tổng hợp. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những nước phát triển như Anh, Mỹ, … nằm trong danh sách này.

10. Ethiopia

Ethiopia là 1 trong những nước có tỷ lệ bạo lực đối với phụ nữ cao nhất thế giới. Một báo cáo của Liên Hợp Quốc (LHQ) cho thấy gần 60% phụ nữ ở Ethiopia bị bạo lực tình dục. Cưỡng dâm là 1 trong những vấn đề nghiêm trọng ở Ethiopia. Tại nhiều khu vực ở Ethiopia, việc một người đàn ông cùng với những người bạn của anh ta, bắt cóc một cô gái hay một phụ nữ diễn ra phổ biến. Kẻ bắt cóc sẽ giấu người đó và cưỡng hiếp cho tới khi cô gái mang thai. Những cô gái chỉ khoảng 11 tuổi được cho là bị bắt cóc về làm vợ. Ngoài ra quân đội của Etiopia cũng từng bị cáo buộc phạm tội hãm hiếp thường dân.

Loading...

9. Sri Lanka

Rape-Crime-in-Sri-Lanka

Những cáo buộc gần đây cho thấy lực lượng an ninh Sri Lanka thực hiện hành vi hiếp dâm và tra tấn trong suốt 4 năm kể từ khi cuộc nội chiến kết thúc. Một cuộc khảo sát của LHQ chỉ ra rằng 14,5% đàn ông Sri Lanka phạm tội hiếp dâm vào cùng một thời điểm trong cuộc đời. 4,9% đàn ông phạm tội cưỡng hiếp trong 1 năm qua. 1,6 % tham gia cưỡng hiếp tập thể. 96,5% nam giới phạm tội cưỡng hiếp nhưng không phải chịu tội trước luật pháp. 65,8% trong số họ không cảm thấy lo sợ hay tội lỗi gì về những việc đã làm. 64,9% yêu râu xanh thực hiện hành vi đồi bại nhiều hơn một lần và 11,1% cưỡng hiếp từ 4 người phụ nữ trở lên. Đó là lý do tại sao đất nước này có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới.

8. Canada

Rape-Crime-in-Canada

Tổng số vụ hiếp dâm quốc gia châu Mỹ này được thống kê là 2.516.918. Trong đó, cứ 3 phụ nữ lại có một người bị tấn công tình dục nhưng chỉ có 6% số nạn nhân báo cho cảnh sát. Theo Viện Tư pháp British Columbia, 17 phụ nữ thì có 1 người là  bị hãm hiếp, 62 % nạn nhân bị hiếp dâm bị thương về thể chất, 9 % bị đánh đập hoặc bị biến dạng.

7. Pháp

hqdefault

Trước 1980, Hiếp dâm không bị coi là phạm tội ở Pháp. Các điều luật củng cố quyền lợi và an toàn cho người phụ nữ mới được đưa ra trong thời gian gần đây tại quốc gia này. Luật quy định về hành vi quấy rối tình dục được phê chuẩn vào năm 1992 và một điều luật về quấy rối nhân phẩm được thông qua vào năm 2002. Dự luật chống bạo lực đối với phụ nữ cũng được thông qua vào năm ngoái. Các cuộc nghiên cứu của chính phủ cho thấy 75 nghìn vụ cưỡng hiếp xảy ra ở Pháp mỗi năm nhưng chỉ khoảng 10% nạn nhân trình đơn tố cáo. Pháp là ở vị trí thứ 7 với tổng số vụ cưỡng hiếp là 3.771.850.

6. New Zealand

Rape-Crimes-in-New-Zealand

Trong năm 2013 , Vụ bê bối Roast Busters lộ sự thật về hiếp dâm ở New Zealand . Một nhóm thanh niên từ West Auckland , tự gọi mình là ” Roast Busters ” , người bị cáo buộc tìm cách xông lên đầu cô gái tuổi vị thành niên để hãm hiếp họ . Theo một báo cáo của tạp chí y khoa Anh The Lancet tỷ lệ tấn công tình dục ở New Zealand là cao hơn nhiều so với mức trung bình của thế giới . Nó đặt nước ở mức cao nhất thứ ba với 16,4 % dân số nữ của mình , cùng với Australia. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Báo cáo Xuất bản; Cứ hai giờ một cuộc tấn công liên quan đến bạo lực tình dục đang diễn ra ở New Zealand . Thống kê hiện nay cho thấy rằng 1 trong 3 cô gái và 1 trong 6 chàng trai có khả năng bị lạm dụng tình dục trước tuổi 16 .

5. Vương Quốc Anh

Women Against Rape demonstration London

Nhiều người mong muốn tới thăm hay định cư tại đất nước này vì đây là một trong những quốc gia phát triển nhất thế giới. Nhưng họ cũng không thể ngờ được rằng xứ sở sương mù này lại tồn tại rất nhiều vụ án cưỡng hiếp. Tháng 1/2013, Bộ Tư Pháp cùng Văn phòng thống kê Quốc gia đã đưa ra thông cáo về bạo lực tình dục dưới tiêu đề “Tổng quát về nạn tấn công tình dục ở Anh và xứ Wales”. Theo thông cáo, gần 85 nghìn phụ nữ Anh và xứ Wales bị cưỡng hiếp; hơn 400 nghìn phụ nữ bị tấn công tình dục mỗi năm. Trung bình, trong 5 người phụ nữ (ở độ tuổi 16-19) thì có một người bị bạo lực tình dục từ khi họ 16 tuổi.

4. Ấn Độ

Ấn Độ là quốc giá có tình trạng bạo lực tình dục gia tăng nhanh chóng. Hiếp dâm ở đây lầ 1 trong những tệ nạn phổ biến nhất đối với phụ nữ. Theo Cục thống kê tội phạm Quốc gia, 24.923 vụ cưỡng hiếp đã xảy ra ở khắp Ấn Độ vào năm 2012 nhưng các chuyên gia nhận định con số còn có thể lớn hơn nhiều do nhiều trường hợp không được trình báo.Hầu hết các nạn nhân hiếp dâm ở độ tuổi tư 18-30, 1/3 nạn nhân dưới 18 tuổi và 1/10 số nạn nhân dưới 14 tuổi.  Đa phần các nạn nhân bị cưỡng hiếp bởi người thân hoặc người có quen biết với nạn nhân. Ước tính, cứ 22 phút lại xảy ra một vụ hiếp dâm tại quốc gia châu Á này.

3. Thụy Điển

Theo một nghiên cứu của Liên minh châu Âu vào năm 2009, Thụy Điển là quốc gia có tỉ lệ hiếp dâm cao nhất ở châu Âu và đứng thứ 3 trên thế giới. Ở Thụy Điển, cứ 4 người ra ngoài đường thì có 1 người trở thành nạn nhân của hiếp dâm.  Năm 2010, cảnh sát Thụy Điển ghi nhận số vụ cưỡng hiếp cao kỷ lục. Năm 2009, 15.700 vụ hiếp dâm được báo cáo, tăng 8% so với năm 2008 với 5.940 trường hợp bị cưỡng hiếp và 7.590 vụ tấn công tình dục. Tháng 4/2009, số tội phạm tình dục tăng khoảng 58% so với 10 năm trước. Thụy Điển trở thành đất nước nguy hiểm đối với phụ nữ trên thế giới.

2. Nam Phi

Rape-protest-in-South-Africa

Nam Phi là một trong những quốc gia có tỉ lệ hiếp dâm cao nhất trên thế giới, với khoảng 65 nghìn vụ tấn công tình dục vào năm 2012. Tỷ lệ hiếp dâm khiến Nam Phi trở thành “thủ đô của nạn hiếp dâm trên thế giới”. 1/3 trong số 4 nghìn phụ nữ được khảo sát cho biết họ từng bị cưỡng hiếp vào năm ngoái. Hơn 25% nam giới ở quốc gia này được khảo sát bởi Cộng đồng Y học thừa nhận hành vi tấn công tình dục và hơn một nửa số đó cho biết họ, không chỉ hiếp dâm 1 người. 3/4 nói rằng họ tấn công tình dục phụ nữ khi ở trong độ tuổi thanh thiếu niên. Nam Phi là quốc gia có số vụ cưỡng hiếp trẻ em nhiều nhất trên thế giới. Nếu bị kết tội, những người này sẽ phải ngồi tù trong khoảng 2 năm.

1. Mỹ

Protest-against-rape-in-USA

Siêu cường quốc này đứng đầu trong danh sách các quốc gia có tội phạm hiếp dâm cao nhất thế giới. Theo Cục Thống kê Tư pháp Mỹ, 99% kẻ phạm tội hiếp dâm là nam giới. Trong số các nạn nhân, 91% là phụ nữ và 9% là nam giới. Theo cuộc khảo sát của tổ chức Phụ nữ chống bạo lực Quốc gia, trong 6 người phụ nữ Mỹ thì có một người bị cưỡng hiếp so với tỉ lệ 1/33 ở nam giới. Hơn 1/4 nữ giới trong độ tuổi sinh viên cho biết họ bị cưỡng hiếp từ năm 14 tuổi nhưng chỉ có 16% vụ việc được thông báo. Hầu hết các vụ hiếp dâm ở Mỹ xảy ra trong nhà.