Top 10 tổ chức từ thiện quốc tế tại Việt Nam

0
2489

Tổ chức từ thiện là một loại tổ chức phi lợi nhuận, là một tập thể trong xã hội có mục tiêu hoạt động chính là giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn như bệnh tật, neo đơn, trẻ mồ côi, vô gia cư,…Tổ chức từ thiện quốc tế tại Việt Nam không thuộc sự quản lý của chính phủ (là một trong những tổ chức phi chính phủ) hoạt động nhờ kinh phí từ các tổ chức kinh tế và cá nhân đóng góp.

Hoạt động của các tổ chức từ thiện bao gồm vận động gây quỹ từ thiện, hỗ trợ bằng quà, hiện vật hay tiền đến những hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp của cộng đồng. Các tổ chức từ thiện được sự hỗ trợ tích cực từ Hội Chữ Thập Đỏ và có hoạt động gắn liền với các tổ chức, các cơ sở khác như bệnh viện, trường học, trường dạy nghề, trại trẻ mồ côi, các trung tâm bảo trợ,…

Tổ chức từ thiện
Tổ chức từ thiện

Sau đây sẽ là danh sách top 10 tổ chức từ thiện quốc tế tại Việt Nam nổi tiếng nhất. Đó là các tổ chức quốc tế có trụ sở đặt tại Việt Nam và tiến hành những hoạt động từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam:

1. Tổ chức Blue Dragon

Blue Dragon còn có tên gọi khác là Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, có văn phòng chính ở Ba Đình, Hà Nội, chuyên hoạt động hỗ trợ trẻ em đường phố ở Việt Nam. Từ lúc thành lập năm 2002, Blue Dragon đã đạt được những thành tựu đáng kể như: đưa trở lại trường hơn 2000 trẻ suýt bỏ học, hơn 100 trẻ được cấp phương tiện sinh sống, hơn 800 trẻ được đưa đi khám bệnh miễn phí, kiếm công ăn việc làm cho hơn 60 người trẻ,…Ngoài ra, Tổ chức còn hỗ trợ nhiều bao gạo, những bữa ăn, những hộp sữa, những chiếc giường,… cho những trẻ em đường phố. Sáng lập tổ chức là Michael Brosowski, người được đài truyền hình CNN ở Mỹ mệnh danh là “Người Hùng” bởi tấm lòng nhân ái và nhiều hoạt động có ích cho xã hội.

 • Địa chỉ: số 32 ngõ 131, đường Hồng Hà, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 04.3717.0544

2. Tổ chức từ thiện quốc tế cho người khuyết tật tại Việt Nam

Đây là một tổ chức viện trợ quốc tế độc lập, hoạt động trong lĩnh vực xóa đói giảm nghèo, hòa nhập xã hội, giải quyết xung đột và phòng chống thiên tai. Hoạt động của tổ chức tập trung vào việc đáp ứng những nhu cầu thiết yếu, cải thiện điều kiện sống và thúc đẩy sự tôn trọng phẩm giá cũng như quyền cơ bản của những người khuyết tật, dễ bị tổn thương. Mục tiêu của những hoạt động chính là ngăn ngừa sự mất năng lực, suy yếu và khuyết tật vì bệnh tật, tai nạn và bạo lực; ngăn ngừa và giới hạn những hậu quả do thiên tai gây ra,…Tổ chức có trụ sở đặt tại phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: số 48/10 Hòa Hưng, phường 12, quận 10, TP Hồ Chí Minh.

3. Hội chữ thập đỏ quốc tế

Đây là tổ chức nhân đạo lớn nhất trên thế giới, có trụ sở chính tại Gerneva, Thụy Sĩ. Mục tiêu hoạt động của tổ chức là bảo vệ sự sống và sức khỏe con người, đảm bảo cho con người được tôn trọng và giảm bớt khổ sở cho họ, không phân biệt quốc tịch, dân tộc, tôn giáo hay tín ngưỡng, giai cấp hoặc quan điểm chính trị. Hội chữ thập đỏ tại Việt Nam được thành lập từ ngày 23 tháng 11 năm 1946. Đến nay, tất cả các tỉnh thành đều đã thành lập Hội chữ thập đỏ tại địa phương nhằm hỗ trợ đắc lực cho công tác từ thiện, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn,…trên đất nước Việt Nam.

 • Hội chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh: số 201 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP.HCM.
 • Số điện thoại liên hệ: 08.3839.5479
 • Hội chữ thập đỏ: số 82 Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Số điện thoại liên hệ: 04.3942.0367

4. Tổ chức SCC (Saigon Charity Commission)

Đây là một tổ chức phi chính phủ được thành lập vào năm 1992 nhằm giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở miền Nam Việt Nam có một khởi đầu công bằng hơn trong cuộc sống thông qua sự giáo dục. Trong 20 năm qua, SCC đã trao hơn 2500 học bổng mỗi năm, xây dựng hơn 300 lớp học cũng như mở các lớp học nghề cho các thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở thành thị và vùng sâu vùng xa. Địa chỉ trụ sở của tổ chức: số 59 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

 • Địa chỉ: số 59 Trần Quốc Thảo, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 08.3930.3502

5. Quỹ từ thiện UPS

Quỹ từ thiện UPS hoạt động tại Việt Nam thông qua sự đóng góp cho hai tổ chức là Maison Chance và EFD. Tổ chức Maison Chance hỗ trợ cho trẻ mồ côi, trẻ em đường phố, những người không may, khuyết tật bằng việc mở ra nhà tình thương, tổ chức chăm sóc sức khỏe miễn phí, giáo dục và dạy nghề. EFD là một tổ chức quốc tế làm việc với các công ty, tổ chức, trường học, cá nhân ở Việt Nam để cải thiện và mở rộng hoạt động giáo dục trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

6. Tổ chức FIDR

Tổ chức FIDR (Tổ chức Cứu trợ và Phát triển Quốc tế) được thành lập và hỗ trợ bởi quốc gia Nhật Bản, có trụ sở đặt tại địa chỉ số 128 đường 3/2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Lĩnh vực hoạt động của tổ chức này là y tế, nước sạch, giáo dục phát triển nông thôn nghèo, an toàn sức khỏe bà mẹ và trẻ em, tạo thu nhập, cấp vốn cho người nghèo.

 • Địa chỉ: số 128 đường 3/2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 0511.354.0404

7. Tổ chức tình nguyện Mùa Đông Ấm

Mùa Đông Ấm là một tổ chức tình nguyện thành lập năm 2007 nhằm hỗ trợ tinh thần, điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em nghèo tại Việt Nam. Phương châm hoạt động của tổ chức là giáo dục thế hệ trẻ về chia sẻ và quan tâm tới các vấn đề, thách thức xã hội thông qua các chương trình và hoạt động truyền thông. Những hoạt động chính bao gồm trợ giúp cơ sở vật chất cho các trường bán trú dân tộc, trợ giúp sinh kế cho các hộ gia đình nghèo không đủ điều kiện để cho con đi học, cứu trợ trẻ em bị tác động bởi thiên tai.

 • Website: www.muadongam.vn

8. Tổ chức V.E.O Workshop Coffee

Tổ chức V.E.O Workshop Coffee bắt nguồn từ tổ chức V.E.O (tổ chức Tình nguyện vì giáo dục) với mục tiêu thực hiện các hoạt động giáo dục, hỗ trợ giáo dục cho các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt là trẻ em. Đây là một tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ, phát triển giáo dục, nhất là tiếng Anh. Những hoạt động chính của tổ chức bao gồm gây quỹ: tổ chức các chương trình văn nghệ, bán quần áo, đồ thủ công,…nhằm thực hiện các chương trình từ thiện; chương trình từ thiện thăm và tặng quà, dạy tiếng Anh hàng tháng cho trẻ em mồ côi; du lịch thiện nguyện: hỗ trợ học sinh, đồng bào tại các địa phương nghèo giao lưu văn hóa.

 • Địa chỉ liên hệ: số 351/45 Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

9. Tổ chức FUF Canada

Tổ chức FUF là từ viết tắt của Formons Une Famille, có trụ sở tại số 64, Quang Trung, Đà Nẵng. Hoạt động chính của tổ chức này là hỗ trợ trẻ em tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trợ giúp trẻ em là nạn nhân chất độc màu da cam. Từ khi thành lập vào năm 2002 đến nay, tổ chức FUF đã tiến hành cứu trợ được hơn 1000 trẻ em bị chất độc màu da cam, hỗ trợ hơn 2500 trường hợp trẻ mồ côi, không nơi nương tựa, trao hơn 500 suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó học tốt.

 • Địa chỉ liên hệ: số 164, Quang trung, Đà Nẵng.
 • Số điện thoại: 0511.823.821

10. Tổ chức ActionAid

ActionAid là một tổ chức quốc tế chống đói nghèo làm việc tại hơn 40 quốc gia, sát cánh cùng người nghèo để chấm dứt sự nghèo khổ và bất công. ActionAid quốc tế tại Việt Nam là một bộ phận của ActionAid quốc tế, hoạt động được 20 năm với các chương trình phát triển dài hạn tại các khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực nghèo đô thị. Với ngân sách trung bình hàng năm là 3 triệu Bảng Anh, ActionAid đã hỗ trợ trực tiếp hàng triệu lượt người dân, tham gia tích cực vào sự phát triển của đất nước.

 • Địa chỉ liên hệ: phòng 602, tòa nhà Mỹ Vinh, P6, Q3, TP. Hồ Chí Minh.
 • Số điện thoại: 08.3930.7501

Xem thêm: