Top 10 thành phố làm ít chơi nhiều nhất thế giới

0
91

Trong xã hội hiện đại, thị trường lao động có tính cạnh tranh cao hơn và cũng khắc nghiệt hơn. Nếu không vắt kiệt sức lao động hoặc thể lực hoặc trí tuệ để tạo ra lợi nhuận cho công ty, bạn có thể đứng trước nguy cơ bị sa thải. Việc nghỉ ngơi dường như là điều xa xỉ nhất bạn được phép đòi hỏi trong cuộc sống. Thế nhưng ở một số vùng đất trên thế giới, thời gian thư giãn của người dân cũng nhiều ngang ngửa thậm chí cao hơn số giờ làm việc trong năm. 10Hay.com giới thiệu top 10 thành phố có số giờ làm việc ít nhất thế giới.

1. Paris

Thành phố Paris đứng nhất trong danh sách Top 10 thành phố làm ít chơi nhiều.

Thành phố Paris
Thành phố Paris

Người dân Paris nhàn hạ hơn bất cứ thành phố nào trên thế giới. Họ chỉ phải làm việc dưới 31 giờ mỗi tuần, tức 1.603,8 giờ mỗi năm, thấp hơn 18% so với giờ trung bình toàn cầu.

Loading...

Trái ngược với Pháp, Hồng Kông lại là quốc gia “bận rộn” nhất thế giới khi trung bình một người phải làm việc khoảng 2.606 giờ mỗi năm, tương đương với hơn 50 giờ mỗi tuần.

2. Lyon

Thành phố Lyon
Thành phố Lyon

Lyon, Pháp – 31.36 giờ. Mặc dù đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng chỉ số cân bằng công việc của thế giới nhưng Lyon lại không phải là thành phố đứng đầu ở Pháp về điều này. Tuy vậy, người lao động Lyon làm việc khá nhàn hạ, họ chỉ cần làm việc 1.630 giờ một năm, và có trung bình 28,5 ngày nghỉ lễ.

3. Moscow

Thành phố Moscow
Thành phố Moscow

Trung bình một người dân ở thành phố Moscow làm việc 1.647 giờ mỗi năm và được trả lương đều đặn trong cả trong 31 ngày nghỉ.

4. Helsinki

Thành phố Helsinki
Thành phố Helsinki

Đối với những người muốn tìm một công việc ít thời gian tại một khu vực có sự ổn định chính trị thì thủ đô Phần Lan – Helsinki là sự lựa chọn lý tưởng.

Trung bình một người dân ở đây chỉ phải làm việc 1.659 giờ mỗi năm và vẫn được tính lương trong 29 ngày nghỉ. Ngoài ra, Phần Lan cũng được cân nhắc như là quốc gia tuyệt vời nhất trên thế giới trong việc đào tạo và trang bị kỹ năng cho lực lượng lao động, đứng thứ 4 trong Top 10 thành phố làm ít chơi nhiều

5. Vienna

Thành phố Vienna
Thành phố Vienna

Vienna – thủ đô của Áo với dân số khoảng 1,8 triệu người cũng nằm trong số các quốc gia “nhàn” nhất thế giới với số giờ làm việc khoảng 1.678 giờ mỗi nămvà 27 ngày nghỉ có tính lương. Ngoài ra, theo báo cáo của Economist Intelligence Unit thì Vienna cũng là thành phố đáng sống thứ hai trên thế giới, chỉ đứng sau Melbourne, Australia.

Vienna nổi bật với chất lượng cuộc sống đảm bảo, cơ sở hạ tầng vững chắc và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

6. Milan

Thành phố Milan
Thành phố Milan

Milan được biết đến như là một trong những kinh đô thời trang hàng đầu thế giới và cũng là thành phố lớn thứ hai của nước Ý. Trung bình một người dân Milan chỉ làm việc khoảng 1.691 giờ mỗi năm mà thôi.

7. Copenhagen

Thành phố Copenhagen
Thành phố Copenhagen

Copenhagen, Đan Mạch – 32,64 giờ. Mới đây Copenhagen được bình chọn là thành phố có điều kiện sống tốt đứng thứ 9 thế giới. Thành công đó có lẽ là nhờ sự thoải mái của thành phố với giờ giấc làm việc của người dân. Các công dân trung bình làm việc ít giờ hơn 11,4 % so với trung bình toàn cầu.

8. Luxembourg

Thành phố Luxembourg
Thành phố Luxembourg

Luxembourg, Luxembourg – 32,75 giờ. Luxembourg là một trong những quốc gia nhỏ nhất châu Âu. Người lao động Luxembourg có vẻ như được nghỉ ngơi khá thoải mái khi họ chỉ phải làm việc 1.703 giờ mỗi năm và có đến 31 ngày nghỉ và đứng thứ 8 trong Top 10 thành phố làm việc ít nhất thế giới.

9. Vilnius

Vilnius là thủ đô của Lithuania nổi bật với các kiến trúc lịch sử. Người dân ở quốc gia này còn ví von rằng ở Vilnius cứ đi 10 bước lại có một có một bảo tàng hoặc nhà thờ.

Thành phố Vilnius
Thành phố Vilnius

Mỗi năm, trung bình người dân Vilnius làm việc khoảng 1.716 giờ và có 30 ngày nghỉ tính lương.

10. Brussels

Brussels – thủ đô của Vương quốc Bỉ là một trong những thành phố văn hóa cổ và cũng là nơi đặt trụ sở của Liên minh châu Âu.

Thành phố Brussels
Thành phố Brussels

Trung bình, người dân Brussels làm việc khoảng 1.717 giờ mỗi năm và có 18 ngày nghỉ tính lương, ít hơn so với các thành phố thuộc châu Âu khác xứng đáng nằm trong Top 10 thành phố làm việc ít nhất thế giới.

Xem thêm: