Top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc

0
102

Trung quốc một ông lớn thế giới về dân số, diện tích và cả về kinh tế. Đây là nước có nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sau Hoa Kỳ. Dân số nước này hơn 1,35 tỷ người, đây là nước đông dân nhất thế giới. Diện tích của nó là xấp xỉ 9.6 triệu km­­­­­­­­2. Khi đến đây bạn sẽ choáng ngợp với sự phát triển mạnh của đất nước đông dân này. Bao quanh là những tòa nhà cao tầng, đường xá, xe cộ tấp nập. Ông lớn thế giới này phát triển kinh tế bao gồm lĩnh vực dịch vụ, công nghệ, công nghiệp nặng, công nghiêp nhẹ,... Các mặt hàng của Mỹ cũng phải cạnh tranh mạnh với các sản phẩm của Trung Quốc để tồn tại. Tất nhiên với sự phát triển vượt bậc này thì việc nước này sở hữu những thành phố lớn là một điều hiển nhiên. Sau đây 10hay.com sẽ giới thiệu cho các bạn Top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

10hay.com dùng tiêu chí về GDP bình quân đầu người và dân số để đánh giá mức độ lớn của các thành phố này.

1. Thành phố Thượng Hải (Shanghai)

Thành phố Thượng Hải
Thành phố Thượng Hải

Thượng Hải một cái tên quen thuộc khi nhắc đến Trung Quốc. Đây là thành phố sở hữu cảng hàng hóa lớn nhất Trung QuốcHoạt động trao đổi hàng luôn luôn xảy ra ở đây.  Nó được mệnh danh là thành phố lớn nhất Trung Quốc. Và cũng là thành phố giàu nhất Trung Quốc.

Thượng Hải có dân số khoảng 22 triệu người một con số khủng lồ. Và GDP trên đầu người của thành phố này là 14.000 đô.

Khi đến Thượng Hải bạn  phải nhất định phải đến như: ngắm toàn cảnh bến Thượng Hải về đêm, Viếng thăm bảo tàng nghệ thuật Thượng Hải. Tha hồ mua sắm ở thiên đường mua sắm Nam Kinh Lộ.

2. Thành phố Bắc Kinh (Beijing)

Thành phố Bắc Kinh
Thành phố Bắc Kinh

Bắc Kinh đây là thủ đô của Trung Quốc hoạt động chính ở đây là: Văn hóa, chính trị, giáo dục, một số ngành công nghiệp nhẹ. Thành phố này còn sở hữu sân bay lớn nhất thế giới, và một hệ thống tàu điện ngầm hiện đại.

Dân số của thành phố này đang có là 19 triệu người một con số cũng không hề khiêm tốn. GDP bình quân đầu người của thủ đô Trung Quốc là 15.000 đô cao hơn so với Thượng Hải.

Khi đến Bắc kinh bạn nhất định phải đến các địa điểm này để tham quan: Thiên Nam Môn được coi là trung tâm của Trung Quốc. Viếng thăm Thiên đàn hay đàn thờ trời, Vạn Lý Trường Thành- một di sản văn hóa thế giới,…

3. Thành phố Quảng Châu (Guangzhou)

Thành phố Quảng Châu
Thành phố Quảng Châu

Quảng Châu một thành phố mới nổi dậy cùng với sự phát triển vượt bật của nền kinh tế Trung Quốc. Từ thành phố này mà số lượng lớn hàng hóa về công nghệ, quần áo, đồ chơi,… được đưa đến các nước trên thế giới.

Dân số của thành phố này khoảng 11 triệu người. GDP trên đầu người 19.000 đô.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Quảng Châu:  Công viên Việt Tú với những cảnh quan vô cùng thơ mộng. Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn, vẻ đẹp thơ mộng của núi Bạch Vân,..

4. Thành phố Thâm Quyến (Shenzhen)

Thành phố Thâm Quyến
Thành phố Thâm Quyến

Thâm Quyến đây là thành phố xếp thứ 4 về sản lượng sản phẩm công nghiệp và sản phẩm công nghiệp công nghệ cao. Đây là thành phố nằm trong top những thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Dân số của Thâm Quyến là 10 triệu người. GDP trên đầu người của thành phố này vượt trội so với các thành phố khác là 22.000 đô.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Thâm Quyến: vẻ mộc mạc của làng của làng dân gian Trung Quốc. Kiến trúc hùng vĩ của công viên Cửa sổ thế giới. Vườn Bách Thú Hồ Tiên,..

5. Thành phố Thiên Tân (Tianjin)

Thành phố Thiên Tân
Thành phố Thiên Tân

Thiên Tân là một trong những thành phố quan trọng ở Trung Quốc nối liền sông Chương Tử và sông Hàm Nghi. Thành phố này đóng vai trò như cửa ngõ vận chuyển hàng hóa cho Bắc Kinh. Thiên Tân xếp thứ 5 trong top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Dân số của Thiên Tân khoảng 11 triệu người và GDP bình quân trên đầu người là 16.000 đô.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Thiên Tân: Sông Haihe Bund Park, công viên Bảo tồn Thiên nhiên Quốc gia Baxian,…

6. Thành phố Đài Bắc (Taipei)

Thành phố Đài Bắc
Thành phố Đài Bắc

Đài bắc thành phố có mức phát triển đột biến, nằm ở đảo Đài Loan. Hoạt động chủ yếu ở đây là dệt may và điện tử. Sự phát triển của thành phố này có thể so sánh với các nền kinh tế phát triển ở châu Á.

Dân số của thành phố này khiêm tốn là 8 ngàn người. Nhưng GDP bình quân của nó sẽ làm cho bạn kinh ngạc đó là 50.000 đô, khó có thành phố nào sánh kịp.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Đài Bắc: Kiến trúc tuyệt vời của Tháp Taipei,..

7. Thành phố Hồng Kông (Hong Kong)

Thành phố Hồng Kông
Thành phố Hồng Kông

Hồng Kông là thành phố phát triển nhất Trung Quốc, có mức sống cao nhất trong các thành phố ở nước này. Tiêu chuẩn sống ở thành phố này giống như các thành phố lớn ở phương tây . Và nó là cảng container lớn thứ ba ở quốc gia này. Hoạt động phát triển nhất ở đây là dịch vụ

Dân số thành phố này là 7 ngàn người một con số khiêm tốn so với các thành phố khác ở Trung Quốc. GDP trên đầu người là 39.000 đô. Và thành phố cũng được vinh danh trong top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Hồng Kông: ngắm cảnh đẹp ở đỉnh Victoria, Đi chợ đêm phố Temple, Ghé thăm Disneyland,..

8. Thành phố Dongguan

Thành phố Dongguan
Thành phố Dongguan

Dongguan là một trong những thành phố mới phát triển ở Trung Quốc. Nó sử dụng số lượng lớn các công nhân nhà máy ở nông thôn, sản xuất các mặt hàng điện tử và phần cứng khác. Như thiết bị ngoại vi máy tính. Dân số của thành phố này là 8 ngàn người, GDP trên người cũng là 10.000 đô.

Thành phố Dongguan xếp hàng thứ 8 trong top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

9. Thành phố Hàng Châu (Hangzhou)

Thành phố Hàng Châu
Thành phố Hàng Châu

Hàng châu là một trong những thành phố thịnh vượng nhất của Trung Quốc. Hoạt động chủ yếu ở đây là sản xuất máy móc, thiết bị dệt. Các sản phẩm công nghệ thông tin. Thành phố này hầu như được bảo trì mọi thứ. Từ đường xá, phương tiện giao thông, cảnh quan,.. để thu hút du lịch.

Dân số của thành phố này là 7 ngàn người, GDP đầu người là 15.000 đô. Với số liệu này, thành phố Hàng Châu xếp thứ 9 trong top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Hàng Châu: Nét cổ kính của Long Môn Cổ Trấn, Vườn quốc gia đất ngập Xixi, tháp Lục Hòa,..

10. Thành phố Thành Đô (Chengdu)

Thành phố Thành Đô
Thành phố Thành Đô

Thành Đô là thành phố lớn duy nhất ở thành phố có dân số không quá đông. Cuộc sống ở thành phố này thoải mái nhất so với tất cả các thành phố ở Trung Quốc.

Dân số ở thành phố này là 7 ngàn người, GDP trên đầu người là 10.000.

Những địa điểm không được bỏ qua khi đến Thành Đô: Vườn gấu Panda Thành Đô, Núi Nga Mi,….

10hay.com vừa giới thiệu cho các bạn Top 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc. Đây là 10 thành phố có sự phát triển vượt bậc và dẫn đầu trên thế giới một số ngành công nghiệp. Điều này cũng chứng minh sự phát triển ngày càng mạnh về kinh tế của Trung Quốc. Hãy like và chia sẻ để đồng hành cùng 10hay.com biết thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Xem thêm: