Top 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2016 theo bình chọn Forbes


Tạp chí Forbes mới đây đã công bố danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2016. Trên danh sách 1.810 tỷ phú trên toàn thế giới với tổng giá trị ròng gần 6,5 nghìn tỷ $. Lần đầu tiên xuất hiện nhiều tỷ phú trẻ chỉ ngoài 30 tuổi, những vị tỷ phú hàng đầu bị sụt giảm tài sản và thứ hạng nghiêm trọng sau nhiều năm đứng đầu thế giới. Mỹ có 540 tỷ phú. Hãy cùng xem qua top 10 tỷ phú giàu nhất trên thế giới trong năm 2016:

1. Bill Gates

 • Đồng sáng lập Microsoft
 • Tuổi: 60 
 • Tổng tài sản: 75 tỷ $
 • Gates đã bảo đảm vị trí số một trong ba năm liên tiếp và 17 trong số 22 năm.

Bill Gates

William Henry “Bill” Gates III (sinh ngày 28 tháng 10, 1955) là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Ông luôn có mặt trong danh sách những người giàu nhất trên thế giới và là người giàu nhất thế giới từ 1995 tới 2014, ngoại trừ 03 năm liên tiếp 2011, 2012, 2013 (hạng 2) và 2008 khi ông chỉ xếp thứ ba. Tháng 5 năm 2013, Bill Gates đã giành lại ngôi vị người giàu nhất thế giới. Gần đây, ông cũng là người giàu nhất thế giới với tài sản 75 tỷ đô la Mỹ. Trong thực tế Bill Gate là người không học hành đầy đủ ở Microsoft, Gates làm CEO và kiến trúc sư trưởng phần mềm định hướng cho sự phát triển của tập đoàn. Hiện tại, ông là cổ đông với tư cách cá nhân lớn nhất trong tập đoàn, nắm giữ trên 8 phần trăm cổ phiếu. Ông cũng là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách.

2. Amancio Ortega

 • Đồng sáng lập, Zara
 • Tuổi: 79 
 • Tổng tài sản: 67 tỷ $

Amancio Ortega

Amancio Ortega Gaona (Tây Ban Nha phát âm: [aˈmanθjo orˈteɣa ɣaˈona]; sinh ngày 28 tháng 3 năm 1936) là một nhà kinh doanh thời trang Tây Ban Nha và hiện đang nắm giữ vị trí chủ tịch tập đoàn thời trang Inditex, nổi tiếng với chuỗi cửa hàng bán lẻ quần áo và phụ kiện Zara. Hiện nay ông là người giàu thứ hai trên thế giới với tổng tài sản ròng lên đến 67 tỷ $. Ông hiện đang sống với người vợ thứ hai của mình tại một tòa nhà ở Galicia, Tây Ban Nha.

3. Warren Buffett

 • Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Berkshire Hathaway
 • Tuổi: 85 
 • Tổng tài sản: 60,8 tỷ $

Warren Buffett

Warren Edward Buffett (/ ˈbʌfᵻt /; sinh ngày 30 tháng 8 năm 1930) là một ông trùm kinh doanh người Mỹ, nhà đầu tư và nhà từ thiện. Ông là nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới. Buffett là chủ tịch, tổng giám đốc và cổ đông lớn nhất của Berkshire Hathaway, luôn được xếp hạng trong số những người giàu có nhất trên thế giới. Ông được xếp hạng là người giàu có nhất thế giới trong năm 2008 và giàu có thứ 3 trong năm 2015, 2016. Trong năm 2012, Buffett được bình chọn là một trong những người có ảnh hưởng nhất thế giới.

4. Carlos Slim Helu

 • Chủ tịch và Giám đốc điều hành, Telmex và América Móvil
 • Tuổi: 76 
 • Tổng tài sản: 50,6 tỷ $

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helú (tiếng Tây Ban Nha phát âm: [ˈkaɾlos esˈlim eˈlu]; sinh ngày 28 tháng 1 năm 1940) là một ông trùm kinh doanh Mexico, đầu tư và là nhà từ thiện. Từ năm 2010 đến năm 2013, Slim được xếp hạng là người giàu nhất trên thế giới. Được gọi là các “Warren Buffett của Mexico”, ông gầy dựng khối tài sản khổng lồ thông qua tập đoàn của ông, Grupo Carso. Đến năm 2016, ông đứng thứ 4 trong danh sách các tỷ phú trên tạp chí Forbes, với giá trị tài sản ước tính ở mức $50,6 tỷ, giảm gần $27 tỷ US$ so với năm 2015.

5. Jeff Bezos

 • Giám đốc điều hành, Amazon
 • Tuổi: 52 
 • Tổng tài sản: 45,2 tỷ $

Jeff Bezos

Bezos cũng xuất hiện trong danh sách top 10 lần đầu tiên trong năm nay.

Preston Jeffrey “Jeff” Bezos (/ ˈbeɪzoʊs/sinh ngày 12 tháng 1 năm 1964) là một doanh nhân người Mỹ và là nhà đầu tư nhiều dự án lớn. Ông đã đóng một vai trò trong sự phát triển của thương mại điện tử, là người sáng lập và CEO của Amazon.com, một thương gia trực tuyến lớn về sách và một loạt các sản phẩm dịch vụ, nhất là gần đây có cả video streaming. Amazon.com đã trở thành nhà bán lẻ lớn nhất trên World Wide Web theo mô hình bán hàng Internet.

6. Mark Zuckerberg

 • Đồng sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành, Facebook
 • Tuổi: 31 
 • Tổng tài sản: 44,6 tỷ $

Mark Zuckerberg

Zuckerberg có mặt trong top 10 lần đầu tiên và cũng là người trẻ nhất trong danh sách các tỷ phú hàng đầu thế giới. Ông đã thực hiện những lợi ích lớn nhất trong năm nay, giúp tăng thêm 11,2 tỷ $ trong tài sản của ông.

Mark Elliot Zuckerberg (sinh ngày 14 tháng 5 năm 1984) là một lập trình viên người Mỹ, doanh nhân Internet và nhà từ thiện. Ông là chủ tịch, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của các trang web mạng xã hội Facebook. Tổng giá trị tài sản ròng của ông được ước tính là 44,6 tỉ đô la Mỹ trong năm 2016.

7. Larry Ellison

 • Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Oracle
 • Tuổi: 71 
 • Tổng tài sản: 43,6 tỷ $

Larry Ellison

Lawrence Joseph “Larry” Ellison (sinh ngày 17 tháng 8 năm 1944) là một doanh nhân người Mỹ, là người đồng sáng lập của Oracle Corporation và là CEO từ khi thành lập cho đến tháng 9 năm 2014. Ông hiện đang giữ vai trò chủ tịch điều hành và giám đốc của Oracle. Trong năm 2016, ông được liệt kê bởi tạp chí Forbes là người đàn ông giàu có thứ 5 ở Mỹ và là người giàu thứ 7 trên thế giới, với tổng tài sản 43,6 tỷ USD. Sụt giảm tài sản ròng hơn 13 tỷ USD so với năm 2014.

8. Michael Bloomberg

 • Giám đốc điều hành, Bloomberg
 • Tuổi: 74 
 • Tổng tài sản: $ 40 tỷ

Michael Bloomberg

Michael Rubens Bloomberg, KBE (sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942) là một ông trùm người Mỹ trong lĩnh vực kinh doanh, chính trị gia và nhà từ thiện. Bloomberg đã từng là thị trưởng của thành phố New York, hiệu trưởng trường học và tham gia chính trị với cuộc bầu cử đầu tiên vào năm 2001. Với tổng giá trị tài sản ròng 40 tỉ đô la, Bloomberg là người giàu có thứ 6 tại Hoa Kỳ, và thứ 8 trên thế giới. Bloomberg là người sáng lập, CEO và chủ sở hữu của Bloomberg L.P., dữ liệu tài chính toàn cầu và các phương tiện truyền thông công ty mang tên ông, đáng chú ý nhất Bloomberg Terminal, được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia đầu tư trên khắp thế giới.

9. Charles Koch

 • Giám đốc điều hành, Koch Industries
 • Tuổi: 80 
 • Tổng tài sản: 39,6 tỷ $

Charles Koch

Charles de Ganahl Koch (/ ˈkoʊk /; sinh ngày 1 tháng 11 năm 1935) là một doanh nhân người Mỹ, nhà tài trợ chính trị làm việc thiện. Ông là đồng chủ sở hữu, chủ tịch Hội đồng quản trị và giám đốc điều hành của ngành công nghiệp Koch, trong khi em trai của ông David H. Koch giữ vai trò là phó chủ tịch. Charles và David từng sở hữu 42% của tập đoàn. Hai anh em được thừa kế việc kinh doanh từ cha mình, Fred C. Koch, sau đó mở rộng việc kinh doanh. Ban đầu tham gia độc quyền vào lọc dầu và hóa chất, ngành công nghiệp Koch bây giờ bao gồm quá trình kiểm soát ô nhiễm và công nghệ; Polyme và sợi; khoáng sản; phân bón; hàng hóa thương mại và dịch vụ; rừng và các sản phẩm nông trại. Doanh nghiệp sản xuất một loạt các thương hiệu nổi tiếng, chẳng hạn như Stainmastercarpet, thương hiệu vải thun Lycra của sợi spandex, Quilted và Dixie Cup.

10. David Koch

 • Phó chủ tịch điều hành, Koch Industries
 • Tuổi: 75
 • Tổng tài sản: 39,6 tỷ $

David Koch

David Hamilton Koch (/ ˈkoʊk /; sinh ngày 3 tháng 5 năm 1940) là một doanh nhân người Mỹ, làm việc thiện, nhà hoạt động chính trị, kỹ sư hóa học. Ông tham gia kinh doanh cùng gia đình Koch Industries, một tập đoàn tư nhân lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, vào năm 1970. Ông trở thành chủ tịch của công ty con Koch kỹ thuật vào năm 1979, và trở thành một đồng chủ sở hữu công nghiệp Koch, với anh trai Charles, vào năm 1983. Ông bây giờ là một phó chủ tịch điều hành. Ông là ứng cử viên năm 1980 cho Phó Tổng thống Hoa Kỳ từ đảng tự do của Hoa Kỳ và đã giúp tài trợ cho các chiến dịch. Ông và anh trai của ông Charles đã đóng góp nhiều cho nhóm tuyên truyền chính trị và chiến dịch chính trị, Đảng Cộng hòa.

Xem thêm:

Bài viết hay thì like ủng hộ nhé!

log in

reset password

Back to
log in
Choose A Format
Personality quiz
Trivia quiz
Poll
Story
List
Open List
Ranked List
Meme
Video
Audio
Image