Top 10 việc nhẹ lương cao tại Việt Nam (Việc làm thêm)

0
61

Việc nhẹ lương cao nếu được hiểu theo nghĩa tích cực thì là khái niệm nói về những công việc không đòi hỏi nhiều sức lực, không yêu cầu nhiều về sức khỏe, được trả lương tương xứng, phù hợp, có thể hơn chút đỉnh công sức đã bỏ ra. Ngày nay, những công việc nhẹ lương cao đang dần phổ biến trên thế giới không phải để phục vụ cho những người lười biếng mà để tạo cơ hội việc làm và thu nhập cho một số đối tượng như: sinh viên, học sinh, những người có sức khỏe yếu, phụ nữ nuôi con, làm công việc nội trợ, người hết tuổi lao động,…

Việc làm thêm
Việc làm thêm

Tại Việt Nam, những việc nhẹ lương cao cũng đang xuất hiện ngày càng phổ biến, chủ yếu dành cho sinh viên, học sinh muốn làm thêm để kiếm tiền trang trải cho việc học, ăn ở, đi lại,…Tuy có khá nhiều công việc được giới thiệu rất đảm bảo, hấp dẫn nhưng tỷ lệ lừa đảo thì không nhỏ. Vì vậy, thông qua bài viết sau đây, 10hay sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 việc nhẹ lương cao tại Việt Nam uy tín nhất:

1. Gia sư

Đây là công việc không đòi hỏi nhiều sức lực, công việc của trí tuệ, tri thức. Các bạn chỉ cần nắm vững kiến thức của một môn học nào đó (nhiều môn học thì càng tốt) để có đủ kiến thức giảng dạy cho học sinh. Đồng thời, việc dạy thêm còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng giảng dạy, giải thích cho người khác hiểu và ôn lại kiến thức cũ. Mức lương khá tốt dao động từ 500.000Đ – 1.200.000 đồng tùy số buổi học và số lượng học sinh.

2. Phát tờ rơi

Phát tờ rơi cũng được xem là một công việc nhẹ lương cao với 2 hình thức: phát tại các địa điểm đèn giao thông và phát tại từng nhà. Mức lương của hai hình thức cũng khác nhau. Phát ngoài đường thì 50.000Đ/giờ, phát từng nhà mức lương 100.000Đ/giờ. Bạn chỉ cần chút kiên nhẫn thì cả tháng sẽ nhận được số tiền không ít.

3. Cộng tác viên viết bài

Nếu bạn có kỹ năng văn chương, có khả năng viết lách, viết báo từ mức độ khá trở lên thì đây là một công việc phù hợp với bạn. Hãy thử sức với công việc này thông qua một số hình thức cộng tác như: viết báo, viết bài seo, viết nội dung cho website, viết bài giới thiệu sản phẩm,…Hãy tìm kiếm trên mạng những trang web tuyển cộng tác viên, đăng ký làm thành viên và bạn có thể sẽ kiếm được hơn 1.000.000Đ mỗi tháng.

4. Bán hàng online

Đây là một công việc nhẹ lương cao nhưng đòi hỏi bạn phải có vốn đầu tư ban đầu và có năng khiếu kinh doanh. Một số mặt hàng tham khảo mà bạn có thể cung cấp, kinh doanh online như: quần áo, nón, giày dép, ba lô, mỹ phẩm,…Ban đầu, khi chưa có vốn, bạn có thể làm cộng tác viên bán hàng ăn hoa hồng cho từng sản phẩm. Sau một thời gian, tích lũy được vốn thì bạn tự bán riêng để được lời nhiều hơn.

5. Thêu tranh chữ thập thuê

Do trào lưu chơi tranh chữ thập ngày càng phổ biến nên việc thêu tranh chữ thập cũng ngày càng trở nên thịnh hành hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ thời gian và sự kiên nhẫn để thêu một bức tranh hoàn chỉnh và đẹp đẽ cho riêng mình. Vì vậy, dịch vụ thêu tranh chữ thập thuê ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu trên. Các cửa hàng thường thuê các bạn thêu với giá 2.000Đ – 2.500đ trên 1 ô vuông. Nếu nhanh tay lẹ mắt, bạn sẽ có thể kiếm được 50.000đ mỗi ngày.

6. PG, PB

Một số bạn có ngoại hình, có chiều cao khá tốt có thể làm công việc PG, PB là thích hợp. Công việc này tương đối nhẹ nhàng, vừa giúp các bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, mở rộng quan hệ xã hội, vừa giúp kiếm thêm thu nhập kha khá, hấp dẫn. Thu nhập trung bình cho công việc này có thể dao động từ 150.000 – 400.000đ một ngày.

7. Chạy bàn tiệc cưới

Đây là một công việc không đòi hỏi nhiều sức lực, một công việc khá quen thuộc với nhiều bạn sinh viên làm thêm. Nguồn thu nhập của công việc này không quá “bèo”, khoảng 80.000 – 100.000đ mỗi buổi nhưng cũng giúp bạn trang trải phần nào trong chi phí ăn uống, đi lại. Đồng thời, làm công việc này giúp bạn rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tổ chức tiệc cưới, kỹ năng phục vụ,…

8. Bán sim điện thoại

Bán sim điện thoại là một trong những việc nhẹ lương cao mà nhiều người yêu thích. Tùy theo từng đợt mở rộng thị trường mà các nhà mạng có chương trình bán sim kèm quà tặng khuyến mãi là ba lô, nón bảo hiểm. Bạn có thể đi bán sim dạo tại các quán ăn, khu chợ và nhận tiền hoa hồng từ mỗi sim bán được. Công việc này tuy không nặng nhọc nhưng đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục, PR khá tốt.

9. Trực tiệm internet

Trực tiệm internet là một công việc làm thêm quen thuộc đối với nhiều bạn sinh viên. Đây là một công việc rất nhàn rỗi và dường như chỉ ngồi một chỗ, ít vận động nhiều. Lương tháng cũng kha khá có thể giúp bạn trang trải chi phí học tập, ăn ở. Công việc này chỉ đòi hỏi bạn có hiểu biết mức độ khá từ bằng A Tin Học trở lên để có thể hướng dẫn một số thắc mắc cho người sử dụng máy tại tiệm. Một số tiệm đòi hỏi bạn phải có sự hiểu biết về game online hoặc kỹ năng in ấn, photo, scan.

10. Shipper

Ngày nay, sự phát triển của thương mại điện tử nói chung và bán hàng online nói riêng đang ngày càng thịnh hành. Vì vậy, nhu cầu tuyển các shipper – người giao hàng – của các cửa hàng có dịch vụ bán hàng trực tuyến cũng tăng cao. Đây là công việc làm thêm phù hợp cho các bạn sinh viên, học sinh có xe máy, nhất là các bạn nam. Lương dao động khoảng 15.000 – 20.000đ/giờ. Nếu siêng năng, bạn có thể kiếm trên 50.000đ mỗi ngày.

Xem thêm: