Top 8 website tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất hiện nay

0
1076

Các website cho phép tra cứu các văn bản pháp luật mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Vừa nhanh chóng, tiện lợi mà chi phí lại thấp. Chính vì vậy mà số lượng người dùng tra cứu văn bản thông qua mạng Internet đang ngày càng tăng. Sau đây 10Hay.com xin giới thiệu 8 website tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất hiện nay. Đây là những trang web rất uy tín, đảm bảo cung cấp chính xác và cập nhật nhanh nhất các văn bản pháp luật cho bạn.

8 website tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất
8 website tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất

1. Thư viện pháp luật

Thư viện pháp luật là trang web hàng đầu về tra cứu các văn bản pháp luật. Website ThuVienPhapLuat hoạt động từ tháng 1/2008, hiện có hơn 1.200.000 Thành viên đăng ký sử dụng thường xuyên.

Đến với thư viện pháp luật, bạn dễ dàng tìm kiếm các văn bản từ văn bản đã hết hiệu lực, đến văn bản đã được thông qua mà chưa có hiệu lực.

Bạn có thể tải các văn bản pháp luật về máy của mình khi đã là thành viên của Thư viện pháp luật. Nếu là thành viên VIP bạn sẽ nhận được rất nhiều dịch vụ từ trang web. Ví dụ như bạn sẽ đọc được những văn bản luật bằng tiếng anh, được các chuyên viên của trang trực tiếp tư vấn và cập nhật cho bạn những thông tin mới nhất về các văn bản pháp luật trong lĩnh vực của bạn.

Bên cạnh đó, giao diện của Thư viện pháp luật cũng rất đẹp mắt và logic, khiến bạn có thể dễ dàng sử dụng.

  • Website: http://thuvienphapluat.vn/

2. Hệ thống văn bản pháp quy Chính phủ

Hệ thống văn bản pháp quy Chính phủ thuộc Cổng thông tin điện tử Chính phủ. Trang web này cung cấp đầy đủ các văn bản quy phạm pháp luật từ Hiến pháp, Sắc lệnh, sắc luật đến các Nghị Quyết, Thông tư

Hệ thống văn bản pháp quy Chính phủ cho phép bạn tìm kiếm văn bản theo Loại văn bản, Lĩnh vực, Cơ quan ban hành, Năm ban hành…

  • Website: vanban.chinhphu.vn

3. Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật

Trang Web Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật được thiết kế thành các danh mục: Văn bản pháp luật Trung Ương, Văn bản pháp luật địa phương, và Bộ pháp điển điện tử (đang được cập nhật nội dung). Đến với Cơ dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật, ngoài việc dễ dàng tìm được các văn bản pháp luật có hiệu lực trên toàn quốc ví dụ như Hiến pháp, Luật, Nghị Quyết của Chính phủ… bạn còn có thể dễ dàng vào mục Văn bản pháp luật địa phương, chọn một tỉnh thành bất kì và tra cứu các văn bản pháp luật của riêng tỉnh thành đó.

Ngoài ra trên trang chủ của Cơ sở dữ liệu quốc gia về văn bản pháp luật cũng luôn có mục Văn bản mới giúp bạn dễ dàng cập nhật các văn bản mới nhất.

  • Website: http://vbpl.vn/

4. Luật Việt Nam

LuatVietnam giúp người dùng tra cứu nhanh nhất những thông tin về: văn bản mới ban hành; hiệu lực của văn bản, và các văn bản pháp luật từ năm 1945 đến nay.

Để sử dụng dịch vụ LuatVietnam, bạn có thể chọn các hình thức: sử dụng miễn phí; thuê bao tháng; thuê bao ngày, và nhắn tin nhận văn bản

  • Website: http://www.luatvietnam.vn

5. Cổng thông tin điện tử bộ Tư pháp

Cổng thông tin điện tử bộ Tư pháp bao gồm một hệ thống văn bản quy phạm pháp luật. Cũng giống như các trang web khác, cổng thông tin điện tử của bộ Tư pháp cung cấp các văn bản quy phạm pháp luật từ năm 1945 đến những văn bản hiện nay đã được thông qua nhưng chưa có hiệu lực. Điều đặc biệt là trang web này có cả phiên bản tiếng Anh cho người dùng. Cùng một văn bản, bạn có thể đọc bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, rất hữu ích.

  • Website: moj.gov.vn

6. LuậtVN.Net

Mục đích chính của website LuatVN.Net là để người dùng tra cứu các văn bản pháp luật. Trang web được tổ chức theo ba danh mục chính là: Văn bản pháp luật, Công văn, và Tiêu chuẩn Việt Nam.

Đối với mỗi văn bản bạn có thể xem Toàn văn, xem Thuộc tính của văn bản, Lịch sử của văn bản, Những văn bản liên quan, và bạn cũng có thể tải về máy, hoặc in ra…

  • Website: http://luatvn.net/

7. Thư viện quốc gia Việt Nam

Trang Web của thư viện quốc gia Việt Nam có rất nhiều nội dung, trong đó có mục Văn bản pháp luật – nơi tập hợp các trang web chuyên sâu về lưu trữ và chia sẻ các văn bản Pháp luật như: Luật, Thông tư, Nghị Định…của Quốc hội, Chính Phủ, Bộ Tài chính, Bộ Xây dựng… Đưa bạn đến những địa chỉ tin cậy – nơi lưu trữ những văn bản chuyên sâu theo đúng lĩnh vực của bạn.

  • Website: http://nlv.gov.vn/

8. Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam

Cơ sở dữ liệu luật Việt Nam là nơi lưu trữ toàn văn các văn bản pháp luật của Nhà nước, bao gồm: Hiến pháp, Luật, Nghị quyết của Quốc hội; Pháp lệnh, Nghị quyết của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội; Sắc lệnh, Sắc luật, Quyết định của Chủ tịch nước; Các văn bản dưới luật của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các Bộ và các cơ quan ngang Bộ thuộc Chính phủ, như: Nghị định,  Nghị quyết, Chỉ thị, Quyết định, Thông tư… Giúp bạn trong một thời gian ngắn có thể tìm được: Toàn văn một văn bản pháp luật bất kỳ; Trích các điều, khoản bất kỳ của một hoặc nhiều văn bản khác nhau; Nghiên cứu loạt văn bản theo một chuyên đề pháp luật nào đó, một cụm từ nào đó đã được sử dụng trong các văn bản pháp luật…

Website: http://www.luatvietnam.vn

Hi vọng 8 website tra cứu văn bản pháp luật tốt nhất hiện nay sẽ là những công cụ đắc lực giúp bạn đọc tìm đến nội dung các văn bản pháp luật Việt Nam một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: