Top 10 xu hướng thiết kế logo 2017

0
504
Loading...

Logo làm nên các thương hiệu nổi tiếng. Nó thể hiện lý tưởng, thông điệp, hướng đến mục tiêu chung là tạo ra một vị trí xác định cho doanh nghiệp trên thị trường. Một hệ thống nhận diện thương hiệu bao gồm nhiều yếu tố như phong cách, màu sắc bố cục, thông điệp chính. Trong đó một logo đặc biệt có thể gây được sự chú ý nhiều nhất và tạo ra ấn tượng sâu sắc nhất cho khách hàng. Top 10 xu hướng thiết kế logo 2017 dưới đây sẽ cho bạn một cái nhìn tổng quan nhất về cách nhận diện thương hiệu hiệu quả.

1. Logo phẳng

Có vô số thương hiệu nổi tiếng sử dụng thiết kế phẳng cho logo của mình. Microsoft, Mastercard, Paypal hay Xbox là những điển hình. Sự thống trị của nó không chỉ vì phong cách đơn giản sạch sẽ, mà còn đem lại khả năng ứng dụng rất tốt trong bất bì thiết bị duyệt web nào.

Thiết kế hướng đến tính đơn giản đang lên ngôi và không ngừng phát triển. Đi với nó là tốc độ tải trang nhanh hơn, tối ưu hóa hơn. Tính ứng dụng trong các sản phẩm in ấn, logo có thể xuất hiện rõ nét và đồng nhất trên bất cứ chất liệu nào, tạo yếu tố nhận diện dễ dàng được nhận diện.

Loading...

2. Logo vẽ tay

Thể hiện sự thân thiện và thành thật. Các mẫu logo vẽ tay dễ dàng truyền đạt thông điệp đến người xem, về thương hiệu mà doanh nghiệp đang quảng bá. Tuy đã lâu đời nhưng xu hướng này đang dần trở lại. Với nét vẽ tay ta có thể giản lược bất cứ biểu tượng nào từ đơn giản đến phức tạp. Hơn thế khả năng ứng dụng của nó là tuyệt đối.

Trong thế giới hiện đại hiện nay, yếu tố sáng tạo trong font chữ rất thịnh hành và được đánh giá cao. Bên cạnh đó nó tạo sự khác biệt trong nhận diện thương hiệu. Không chỉ đơn thuần là font chữ trình bày văn bản, lối kết hợp hài hòa của 2 yếu tố làm nên tính riêng biệt của logo.

Logo vẽ tay
Logo vẽ tay

3. Biểu tượng động

Một mẫu logo động luôn tạo ra sức hút lớn. Chính tính động của biểu tượng đã tạo ra phong cách mạnh mẽ, năng động, tươi mới cho logo. Một mẫu thiết kế logo động có khả năng thúc giục làm mạnh hơn động lực mua hàng của người tiêu dùng.

Tính động trong logo giúp yếu tố nhận biết của Thương hiệu được mạnh mẽ hơn, khác biệt hơn, thích hợp với các ngành tiêu dùng, dịch vụ. Kết hợp với việc sử dụng màu sắc mạnh, một mẫu logo động sẽ giúp tăng mạnh doanh số của những thương hiệu tiêu dùng.

Biểu tượng động
Biểu tượng động

4. Biểu tượng âm bản

Biểu tượng âm bản kết hợp các hình khối một cách logic. Theo đó biểu tượng âm sẽ ẩn bên trong một biểu tượng dương. Vì vậy giúp thể hiện nội dung thương hiệu một cách tinh tế và thú vị. Qua đó dễ dàng truyền tải thông điệp và tạo thành các chiến dịch marketing. Đây chính là lý do giúp phong cách thiết kế biểu tượng âm vẫn hấp dẫn đối với doanh nghiệp bởi sự tinh tế. Góp phần tạo sự ngạc nhiên đối với người xem, lôi cuốn hơn, hấp dẫn hơn.

Biểu tượng âm bản trông khá thú vị gợi cảm giác tò mò
Biểu tượng âm bản trông khá thú vị gợi cảm giác tò mò

5. Xu hướng thiết kế logo chữ

Logo con chữ sẽ vẫn giữ được chỗ đứng, xu hướng này đã có khá lâu và vẫn giữ được giá trị của mình. Có lẽ vì tính hiệu quả mà logo mang lại, cách các font chữ thể hiện tính cách của thương hiệu một cách rõ ràng và đơn giản. Cho dù trong giới thiết kế đã có nhiều cố gắng để khám phá thay đổi phong cách thiết kế logo.

Tuy nhiên có thể do phong cách này đã giúp các nhà thiết kế logo có thể trình bày một văn bản phức tạp trở thành một hình ảnh ấn tượng về mặt thị giác đối với người xem. Cho thấy những giải pháp sáng tạo phá vỡ các cụm văn bản dài và phức tạp, trở nên đầy tính thẩm mỹ. Xu hướng này thường phổ biến trong lĩnh vực nghệ thuật, mỹ thuật, sáng tạo, thương hiệu phong cách, giúp chủ sợ hữu thể hiện được cá tính của mình một cách hiện đại.

Logo chữ
Logo chữ

6. Biểu tượng đơn nét

Một mẫu logo được cấu thành từ một nét mảnh tạo nên sự tinh tế, sạch sẽ và hiện đại. Với độ dày không thay đổi xuyên suốt biểu tượng tạo thành các khối hình biểu tượng phức tạp. Phong cách này có sự liên tưởng mạnh mẽ đến phong cách “thiết kế phẳng” và “vẽ tay”.

Có thể thấy đây là một sự kết hợp mới mẻ, giúp các nhà thiết kế đa dạng hóa phong cách của mình. Cách thể hiện này sẽ giúp thương hiệu đơn giản hóa tối đa hình ảnh biểu tượng phức tạp, trở thành một biểu tượng đơn giản, dễ dàng ứng dụng trong hệ thống nhận diện.

Biểu tượng đơn nét
Biểu tượng đơn nét

7. Hiệu ứng 3D

Ngày nay những thiết kế logo không chỉ còn nằm trên một mặt phẳng mà đã được thêm vào đó những hiệu ứng để tạo nên vẻ ngoài 3D phong cách hơn, hiện đại hơn. Thật ra không dễ để thực hiện logo sử dụng hiệu ứng 3D, nó đòi hỏi nhà thiết kế phải học hỏi nhiều nhưng đó sẽ là cách để bạn có 1 logo nổi bật và độc đáo nếu bạn biết cách tạo hợp lý độ dốc của thiết kế logo.

Hiệu ứng 3D
Hiệu ứng 3D

Có nhiều người có thể không thích những logo này và cho rằng logo thông thường sẽ hiệu quả hơn trong việc thể hiện hình ảnh công ty: đơn giản, gọn gàng và dễ kết hợp. Tuy nhiên, những logo sử dụng hiệu ứng 3D thật sự sẽ trở nên độc đáo hơn với vẻ ngoài chau chuốt và hiện đại. Vẻ đẹp của hình khối và đường nét của logo với hiệu ứng 3D được nâng lên rất nhiều, đó chính là nét hấp dẫn của phong cách này. Dù chọn logo theo phong cách 3D hay 2D, chúng ta vẫn phải cân nhắc việc sử dụng logo như thế nào và ý tưởng của logo có phù hợp với công ty hay không.

8. Màu đôi (dual coloring)

Logo đơn sắc đang nhường chỗ cho sự thay thế bắt mắt hơn, chứng kiến sự phổ biến của logo 2 màu. Thương hiệu nào muốn trông mới mẻ và tân tiến hơn thì sẽ thêm một màu khác vào logo chữ trắng hoặc xám của họ mà không phải thay đổi toàn bộ logo. Cách phối màu này sẽ hiệu quả đối với tên ghép – tô màu một phần của tên sẽ giúp người tiêu dùng dễ đọc và nhớ.

2 màu tương phản đang trở thành xu hướng thiết kế logo hot trong năm 2016
2 màu tương phản đang trở thành xu hướng thiết kế logo hot trong năm 2016

9. Hiệu ứng đổ bóng

Một xu hướng tối giản nữa sẽ phát triển trong năm 2016 là overlapping. Về cơ bản, đây là kỹ thuật được dùng khi những thành phần thiết kế đặt chồng lên nhau. Các nhà thiết kế có thể dùng cách tô bóng để tạo thêm chiều sâu cho logo. Logo có bóng trông rất thú vị – một chi tiết nhỏ như bóng có thể làm một logo đơn giản trở nên tinh tế và thêm vào một điểm nhấn trang nhã cho mọi thiết kế.

10. Kiểu cổ điển

Cũng như những font viết tay và script, logo kiểu cổ điển có tính trang trí cao và rất phù hợp với các loại hình kinh doanh như nhà hàng hay câu lạc bộ âm nhạc. Ở thế kỷ 21, sự thích thú của chúng ta đối với phong cách cổ điển ngày càng phát triển. Logo cổ điển quyến rũ, đơn giản và một chiều, đại diện cho những giá trị như truyền thống, chất lượng và sự tin tưởng. Chắc chắn 2016 sẽ là một năm tốt đẹp của phong cách logo cổ điển.

Logo kiểu cổ điển
Logo kiểu cổ điển

 

Bạn đã tìm thấy thiết kế phù hợp để lên ý tưởng cho Logo của doanh nghiệp mình chưa? Hãy chia sẻ với 10Hay những xu hướng thiết kế logo độc đáo khác mà bạn biết nhé!