Top 10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhất thế giới hiện nay

1
430

Ngôi nhà của chúng ta ngày nay không chỉ để che mưa che nắng mà nó còn mang tính thẩm mỹ cao, thể hiện được phong cách và cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Vậy bạn đã định hình được ngôi nhà tương lai cho mình chưa? Mời bạn cùng 10hay.com tìm hiểu về 10 nhà thiết kế nội thất nổi tiếng thế giới hiện nay để tìm ra phong cách cho ngôi nhà của chính mình bạn nhé!

1. Philippe Starck

Philippe Starck là một nhà phát minh, nhà sáng tạo, kiến trúc sư, nhà thiết kế, giám đốc chỉ đạo nghệ thuật, Philippe Starck rất giỏi đảm đương các cương vị trên, nhưng quan trọng hơn hết thảy ông là một con người thành thực mang trong mình dòng máu con nhà nòi của các nghệ sĩ thời Phục hưng.

Ông nổi danh toàn cầu nhờ có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, thiên biến vạn hoá. Khởi đầu là công trình được thực hiện ở Tokyo và đã gây rúng động trên thế giới vì tính nguyên bản của nó. Nani Nani là một toà nhà mang hình dạng con người cực kỳ ấn tượng được bao phủ bởi các vật liệu tiến triển theo thời gian. Một năm sau đó, ông đã khẳng định được vị thế của mình như người tiên phong cho trường phái kiến trúc tiên tiến với thiết kế đại sảnh Asahi Beer tại Tokyo và sau đó là quần thể văn phòng tại Osaka, được biết đến với cái tên Baron Vert, vào năm 1992.

Loading...

Tại Pháp, ông được giao cho trọng trách thiết kế toà tháp điều khiển của phi trường Bordeaus (1997) và khu mở rộng của The Ecole Nationale Supérieure des Arts Décoratifs in Paris (1998). Jean Paul Gaultier đã tin tưởng vào trí tưởng tượng vượt trội của ông để tiếp nhận thiết kế phòng trưng bày tại London và New York, vào năm 2002 Philippe Starck đã thiết kế boutique cho Gaultier tại Paris. Qua năm tháng, tầm nhìn kiến trúc của ông được tái diễn một cách vô cùng tự nhiên qua hàng loạt dự án về nhà hàng, khách sạn.

Philippe Starck
Philippe Starck nổi danh toàn cầu nhờ có khả năng sáng tạo mạnh mẽ, thiên biến vạn hoá

2. Nate Berkus

Nate Berkus tốt nghiệp ngành tiếng Pháp và xã hội tại trường Lake Forest College. Trong thời gian học đại học, ông thực tập thiết kế với nhà thiết kế thời trang lừng danh Dominique tại Paris và với Scotheby ở Chicago. Sau đại học ông làm việc với Leslie Hindman Auctioneers. Tất cả những kinh nghiệm đã giúp anh phát triển tình yêu của mình cho trang trí nghệ thuật và trang trí nội thất. Ở tuổi 24, ông đã thành lập công ty thiết kế cùng tên của ông Nate Berkus Associates. Sau này ông thường xuyên có mặt trên The Oprah Winfrey Show và các bộ sưu tập trang trí nhà của ông thì xuất hiện trong ELLE Decor, Architectural Digest, Domino và vô số ấn phẩm khác.

Nate Berkus
Nate Berkus dành hết tình yêu của mình cho trang trí nghệ thuật và trang trí nội thất.

3. Jonathan Adler

Mặc dù là một thợ gốm và là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng nhưng Jonathan Adler học ngành nghiên cứu kỹ thuật và lịch sử nghệ thuật tại Đại học Brown. Ông đã dành nhiều năm đại học của mình để học thiết kế làm gốm tại trường Rhode Island. Sau khi tốt nghiệp, ông chuyển đến thành phố New York và bắt đầu làm công việc kinh doanh phim. Ba năm sau, ông nhận thấy không thể phát triển trong việc kinh doanh phim, ông đã trở lại một xưởng làm gốm, và ông có được đơn đặt hàng lớn đầu tiên của mình từ Barneys New York. Bốn năm sau khi mở cửa hàng trang trí nhà đầu tiên của mình ở SoHo, Adler bắt đầu đảm nhận các dự án thiết kế nội thất, mà đến bây giờ đã trở thành một khía cạnh quan trọng trong sự nghiệp và thương hiệu của mình.

Jonathan Adler
Jonathan Adler là một thợ gốm và là nhà thiết kế nội thất nổi tiếng

4. Kelly Hoppen

Kelly Hoppen là một nhà thiết kế nội thất tiếng Anh, là tác giả và chủ sở hữu của nội thất Kelly Hoppen. Kelly có một sự nghiệp rất tốt và là một trong những tên tuổi lớn nhất của thiết kế nội thất trên toàn thế giới.

Các mẫu thiết kế của nhà thiết kế gốc Do Thái và Ai Len không chỉ tập trung tại khách sạn hoặc khu dân cư mà còn ở du thuyền tuyệt đẹp của khách hàng cá nhân và các dự án thương mại trên toàn thế giới, bao gồm nhà hàng, văn phòng và máy bay.

Kelly Hoppen
Kelly Hoppen là một trong những tên tuổi lớn nhất của thiết kế nội thất trên toàn thế giới

5. Kelly Wearstler

Kelly Wearstler là một nhà thiết kế người Mỹ. Sau khi sáng lập công ty thiết kế cho riêng mình vào giữa những năm 1990, cô đã đánh dấu tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp khách sạn. Theo The New York Times “sự vui tươi, thanh lịch trong thiết kế cho Avalon Beverly Hills đã thay đổi cái nhìn của khách sạn boutique trên thế giới”, và thiết kế cho chuỗi khách sạn Viceroy trong những năm 2000 cũng đã ghi nhận sự ảnh hưởng của cô đối với ngành thiết kế. Cô đã thiết kế tài sản cho khách hàng như Gwen Stefani, Cameron Diaz và Stacey Snider, …….

Kelly Wearstler
Kelly Wearstler đã đánh dấu tên tuổi của mình trong ngành công nghiệp khách sạn

6. Marcel Wanders

Được tờ New York Times mệnh danh là “Lady Gaga của thế giới kiến trúc”, nhà thiết kế người Hà Lan Marcel Wanders chinh phục thế giới bằng phong cách kỳ quặc mà lãng mạn đầy quyến rũ mang hương sắc của xứ sở cối xay gió và những cánh đồng hoa tulip rực rỡ.

Điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất ở các tác phẩm của Marcel Wanders chính là nét xa hoa quý tộc đậm chất thượng lưu của nghệ thuật kiến trúc châu Âu. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ép mình trong những khuôn mẫu hay định luật cũ mà luôn là những thể nghiệm táo bạo, mang đậm dấu ấn “có một không hai”. Những “đứa con” của Wanders không bao giờ sở hữu một nét đẹp nào đó được kế thừa hay lặp lại từ vô số những sản phẩm khác trong “đại gia đình”. Vì thế, để tìm ra điểm chung trong các tác phẩm của ông, người ta chỉ có thể nói là mới lạ, đột phá, khác thường, quyến rũ nhưng vẫn thân thiện và thực tế.

Marcel Wanders
Marcel Wanders chinh phục thế giới bằng phong cách kỳ quặc mà lãng mạn đầy quyến rũ

7. David Collins

Là một trong những nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới, David Collins biết cách kết hợp trí tưởng tượng và sáng tạo để phát triển sang trọng thiết kế nội thất và công trình kiến trúc trên toàn cầu.

David Collins
David Collins biết cách kết hợp trí tưởng tượng và sáng tạo để phát triển sang trọng thiết kế nội thất và công trình kiến trúc trên toàn cầu

8. Peter Marino

“Tôi muốn tạo ra những ảo ảnh và thực tế vĩnh cửu”. Đây không phải là lời của Peter Marino, nó thuộc về Renzo Mongiardino, một trong những nguồn cảm hứng lớn nhất của ông. Nhưng công việc của Marino chắc chắn là hiện thân của trí tuệ này. Giống như các nhà ảo thuật người Ý, Peter Marino tin vào sự tích hợp liền mạch của thẩm mỹ, kiến trúc và nội thất sẽ tạo nên một sự bức phá trong các công trình kiến trúc.

Peter Marino
Peter Marino tin vào sự tích hợp liền mạch của thẩm mỹ, kiến trúc và nội thất sẽ tạo nên một sự bức phá trong các công trình kiến trúc

9. Jean- Louis Deniot

Nổi bật trên các Decor ELLE và AD danh sách 100 các nhà thiết kế nội thất tốt nhất trên thế giới, Jean-Louis Deniot tốt nghiệp trường Camondo, ông tạo dựng công ty nội thất của mình vào năm 2000. Nhiều công trình của ông như khách sạn Recamier 4, Theresa ở Paris, … có ảnh hưởng tới giới tư sản ở Pháp, New York, Chicago, Los Angeles, Aspen, Moscow,…

Jean- Louis Deniot
Nhiều công trình của Jean- Louis Deniot có ảnh hưởng tới giới tư sản ở Pháp, New York, Chicago, Los Angeles, Aspen, Moscow,.

10. David Rockwell

David Rockwell là một kiến trúc sư và nhà thiết kế Mỹ. Ông cũng là người sáng lập và Giám đốc điều hành của Rockwell Group, có trụ sở tại New York và văn phòng vệ tinh tại Madrid và Thượng Hải. Lấy cảm hứng từ nhà hát, công nghệ và các dạng thủ công cao cấp, công ty tạo ra mỗi câu chuyện cho mỗi dự án khác nhau, từ các nhà hàng, khách sạn, nhà ga, sân bay, hay bệnh viện…

David Rockwell
David Rockwell tạo ra mỗi câu chuyện cho mỗi dự án khác nhau

Bạn có biết nhà thiết kế nội thất nào nổi tiếng hơn các nhà thiết kế nội thất phía trên không? Mời bạn cùng 10hay.com tham gia bình luận ở phía cuối bài viết này nhé.

Xem thêm: