Top 5 bảo tàng xác ướp rùng rợn nhất thế giới

1004

Bảo tàng xác ướp là nơi trưng bày những xác ướp cổ xưa đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Hãy cùng 10Hay.com điểm qua top 5 bảo tàng xác ướp sau để kiểm tra độ rùng rợn của nó nhé.

1Bảo tàng El Museo De Las Momias, Mexico

bảo tàng xác ướp rùng rơn
Bảo tàng El Museo De Las Momias, Mexico

Tọa lạc tại Guanajuato, Mexico, bảo tàng đầy những xác ướp này chắc chắn sẽ khiến người xem rợn tóc gáy. Bảo tàng này bao gồm rất nhiều các bộ xác ướp được lưu giữ sau trận dịch tả tấn công thành phố Guanajuato năm 1833. Việc lưu trữ và trưng bày các xác ướp trong bảo tàng vẫn là vấn đề gây tranh cãi của các nhà khoa học và chính trị trên thế giới khi mà người ta cho rằng đó là vi phạm tiêu chuẩn đạo đức.
Hầu hết các xác ướp được trưng bày trong bảo tàng là những xác chết mà gia đình không có khả năng nộp thuế thân cho họ khi họ qua đời. Ngắm nhìn những xác ướp ở đủ mọi lứa tuổi chắc hẳn là một trải nghiệm không mấy dễ chịu cho khách tham quan.

2Hầm Mộ của dòng họ Capuchin – Palermo, Italy

bảo tàng xác ướp
Hầm Mộ của dòng họ Capuchin – Palermo, Italy

Một trong những nơi chôn cất kì dị và bệnh hoạn nhất có thể tìm thấy ở Palermo, nước Ý, ngay bên dưới nghĩa trang có từ thế kỷ 16 của một tu viện. Hầm mộ của dòng họ Capuchin thực chất là một bộ sưu tập với hơn 8000 xác ướp của những người bị chết từ thế kỷ 17 đến 19. Những cái xác được trưng bày, treo trên tường trong mê cung dưới lòng đất – giống như họ vẫn đang sống âm thầm và lặng lẽ như họ đã từng trong nhiều thế kỉ trước vậy. Tuy đã bụi bặm và bạc màu, nhưng họ vẫn đang mặc những bộ quần áo tốt nhất từng có trong cuộc đời mình. Nhiều ghi chú trong di chúc của họ để lại nói rằng, họ muốn được thay đổi quần áo theo từng thời gian nhất định, và ý tưởng này thật hết sức đáng sợ. Những xác ướp vắt vẻ với miệng há hốc và hốc mắt trống rỗng dường như đang thách đố những ai dám bước chân vào hầm mộ của họ. Ở đây những cái xác được phân chia theo tầng lớp và tình trạng giống như hồi họ còn sống, xác đàn ông tách biệt với xác đàn bà và trẻ con, trong khi đó thì các linh mục, tu sĩ, giáo sư và cả trinh nữ cũng đều có chỗ riêng của họ. Tóc gáy của bạn đảm bảo sẽ dựng ngược nếu bạn đủ can đảm bước chân vào hầm mộ này.

3Bảo tàng quốc gia Copenhagen, Đan Mạch

bảo tàng xác ướp
Bảo tàng quốc gia Copenhagen, Đan Mạch

Bảo tàng quốc gia Copenhagen ở Đan Mạch là một trong những nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những xác ướp hàng trăm, hàng ngàn năm tuổi.
Tại bảo tàng này hiện đang lưu giữ xác ướp nổi tiếng “người phụ nữ từ Huldremose. Bà được tìm thấy vào năm 1879 gần thành phố Jutland, Đan Mạch. Theo các nhà khảo cổ, niên đại của xác ướp vào khoảng giữa năm 160 TCN và năm 340 SCN. Khi khai quật, người ta phát hiện xác ướp nằm giữa đầm lầy trong tình trạng mặc chiếc váy len và áo choàng da.

4Bảo tàng Al-Mathaf al-Masri, Ai Cập

bảo tàng xác ướp
Bảo tàng Al-Mathaf al-Masri, Ai Cập

Đến với thủ đô Cairo (Ai Cập), ngoài việc thưởng lãm những kim tự tháp bí ẩn, du khách hãy tiếp tục cuộc hành trình tới thăm bảo tàng xác ướp Al-Mathaf al-Masri. Đây là bảo tàng lưu giữ xác ướp Ai Cập nổi tiếng thế giới từ thời Amara, hơn 2000 năm TCN.

5Bảo tàng Silkeborg, Đan Mạch

bảo tàng xác ướp
Bảo tàng Silkeborg, Đan Mạch

Bảo tàng Silkeborg, Đan Mạch là một trong những nơi khách tham quan có thể chiêm ngưỡng những xác ướp cổ xưa. Một trong những xác ướp nổi tiếng nhất tại đây là xác ướp Tollund Man. Đây là một xác ướp tự nhiên của người đàn ông sống khoảng thế kỷ thứ 4 TCN. Xác ướp nằm trong khu đầm lầy, được người ta phát hiện vào năm 1950. Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ, người đàn ông này bị treo cổ để hiến cho các vị thần. Do nằm giữa than bùn nên thi thể xác ướp còn giữ gần như nguyên vẹn.

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Charme
2 years ago

Nhìn xác ướp ghê quá!