Top 7 trình duyệt tốt nhất hiện nay trên PC

309

Hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu đến bạn Top 7 trình duyệt tốt nhất hiện nay trên PC. Bài viết này dựa vào thống kê http://gs.statcounter.com. Trang thống kê toàn cầu về công nghệ sử dụng như thiết bị, hệ điều hành và trình duyệt web.

Trình duyệt là gì ?

  • Hiểu đơn giản thì trình duyệt là phần mềm trên máy tính của bạn.
  • Nó giúp hiễn thị website bạn cần truy cập và sử dụng được các ứng dụng trên website.

Tại sao nên cập nhật phiên bản mới nhất của trình duyệt ?

  • Vi công nghệ web luôn luôn phát triển các công nghệ mới như CSS 3, HTML5, các chuẩn web mới. Nếu bạn không có trình duyệt mới nhất thì bạn sẽ không thể truy cập được các website này.
  • Các phiên bản mới luôn cập nhật về tốc độ, bảo mật và lỗi của trình duyệt giúp bạn duyệt web an toàn hơn.

1. Google Chrome

chrome-browserGoogle Chrome là một trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi Google, phát hành năm 2008.

Khi Google đã quyết định làm một trình duyệt, họ muốn thay đổi suy nghỉ hoàn toàn khác với các trình duyệt đang có hiện tại cả về giao diện lẫn chức năng mới. Lúc bấy giờ thì các trình duyệt chỉ đơn giản hiễn thị website, các chức năng khác hâu như không có gì đặt biệt. Google Chrome ra đời như cuộc cách mạng về giao diện mà hiện tại các trình duyệt khác phải học theo và chức năng mới của trình duyệt web. Giao điện đơn giản thân thiện và dễ sử dụng hơn. Ngoài chức năng duyệt web thì chúng ta còn có thể duyệt mail, gửi email, cửa hàng online, thanh toán hóa đơn, và chạy ứng dụng trong trình duyệt của bạn.

Google Chrome là trình duyệt web được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Download Chrome.

2. Firefox

firefox-browserFirefox là một trình duyệt web mã nguồn mở miễn phí từ Mozilla, phát hành năm 2004.

Firefox là một trong những trình duyệt Internet phổ biến nhất hiện nay.

Firefox có sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux, và Android.

Firefox cũng đang hợp tác với Yahoo để cạnh tranh thị phần với Google Chrome.

Download Firefox

3. Internet Explorer

Internet-explorerInternet Explorer là trình duyệt web miễn phí từ Microsoft.

Internet Explorer đã được phát hành vào năm 1995 và là một trong những trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên thị phần đang bị Google Chrome thống trị và Microsoft cũng đã phát triển một trình duyệt mới hoàn toàn cho Window 10 để mong lấy lại thị phần trước đây của mình. Nhưng mà kết quả như thế nào vẫn còn là ẩn số.

Download Internet Explorer

4. Safari

safari-browserNăm 2003, Apple đã phát triển trình duyệt riêng của họ: Safari.

Năm 2005, Safari trở thành trình duyệt mặc định cho hệ thống Mac.

Safari được biết đến với thiết kế kiểu dáng đẹp và dễ sử dụng, hổ trợ Mac và Windows. Tuy hiện nay Safari không còn hổ trợ trên Window nữa mà tập trung cho phiên bản Mac của mình.

Download Safari

5. Opera

opera-browserOpera bắt đầu ra như là một dự án nghiên cứu trong công ty viễn thông của Na Uy, Telenor, năm 1994.

Trình duyệt Opera là miễn phí, và nó được biết đến với hiệu quả thực thi của nó, tuân thủ các tiêu chuẩn và kích thước nhỏ.

Download Opera

6. Coccoc

coccoc-browserCoccoc là trình duyệt của Việt Nam phát hành tháng 05/2013 dựa trên nhân mã nguồn mở Chromium open source code giống như Google Chrome, tuy nhiên trước đó có tên là Cốc Cốc phát hành tháng 12/2012. Và hiện tại thì Coccoc là một trong 3 trình duyệt được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Xem thêm.

Download Coccoc

7. Yandex Browser

yandex-browserYandex Browser là trình duyệt web miễn phí được phát triển bởi công ty Yandex của Nga năm 2012 dựa trên nhân mã nguồn mở Chromium open source code giống như Google Chrome. Cho nên nhiều tính năng rất giống Google Chrome và thiết kế với tiêu chí là đơn giản và dễ sử dụng nhất hổ trợ đa nền tảng PC, Tablet, Mobile.

Download Yandex Browser

Bạn nên chọn trình duyệt nào để sử dụng đây ?

Google Chrome hiện nay được xem là trình duyệt tốt nhât, an toàn nhất, dễ sử dụng nhất hiện nay. Vì những lý do sau đây.

  • Google là công ty số một về công nghệ web và internet hiện nay nên sử dụng Google Chrome bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và sử dụng các công cụ, ứng dụng của Google.
  • Google Chrome hiện tại có một kho ứng dụng web store khổng lồ với đầy đủ các ứng dụng web và game mà chỉ chạy được trên Google Chrome.
  • Tính bảo mật và an toàn. Google Chrome tự động cảnh báo bạn khi ghé thăm web có virus, malware không an toàn.

Tuy nhiên nói về tổng thể là vậy. Nhưng chọn trình duyệt nào còn phụ thuộc vào hệ điều hành bạn đang sử dụng có hổ trợ trình duyệt nào và quốc gia nữa,

  • Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Mac thì bạn nên dùng Safari chuyên thiết kế dành cho Mac mà thồi,
  • Nếu bạn là người Việt thì nên sử dụng thêm trình duyệt Coccoc sẽ có nhiều chức năng hô trợ người Việt tốt hơn như download audio, video vô tư với tốc độ nhanh, hổ trợ tiếng Việt tốt hơn.
  • Nếu bạn là nhà phát triển web thì tất nhiên phải sử dụng hết các trình duyệt để test web và trải nghiệm rồi.

Tóm lại Google Chrome là trình duyệt không thể thiếu cho bạn, tuy nhiên bạn cũng nên trải nghiệm các trình duyệt khác để khám phá nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments