Top 10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam

380

Dựa theo số liệu thu thập trong hai năm trở lại đây của Jobstreet Việt Nam, 10 ngành nghề sau vẫn tạo nên sức hút mạnh mẽ cho nhiều người theo đuổi với mức lương vô cùng “hậu hĩnh” và những thống kê chi tiết về mức lương của tất cả lao động cả nước hiện nay. Nếu xét chung tổng thể thì mức lượng của Việt Nam chỉ đạt mức thấp so với Châu Á, thế giới và đáng nói là ở ngưỡng thấp nhất so với các nước Đông Nam Á (ASEAN).

điều sinh viên nên biết và làm trước
Muốn lương cao trước tiên bạn có phải tiếng Anh thật giỏi + nghiệp vụ + kỹ năng giao tiếp

Thu nhập bình quân của lao động Việt Nam

 • 3-5 triệu: Có khoản 31% số lượng lao động có mức lương dao động trong mức này.
 • 2-4 triệu: Chiếm 36% lượng lao động của cả nước.

Như vậy là có tới 70% lao động Việt Nam làm việc với mức lương trung bình và thấp. Chỉ có 30% có mức lương khá và cao thôi. Với thống kê này cũng nói lên lực lượng lao động chân tay, công nhân và thợ tại Việt Nam là đa số so với lao động chất xám. Ở các nước phát triển thì tỷ lệ này sẽ ngược lại hơn 70% lao động chất xám công nghệ cao và dưới 30% lao động công nhân hay ít chất xám.

68% người lao động không hài lòng mức lương hiện tại. Với mức lương như vậy mà giá cả thị trường không bao giờ giảm thì không hài lòng là chuyện bình thường.

Top 10 việc làm có mức lương cao tại Việt Nam

Chú ý mức lương này chỉ mang tính chất tham khảo, lấy trung bình dựa trên số đông. Chi tiết từng vị trí, thâm niên và từng công ty sẽ có chế độ đãi ngộ khác nhau nhé. Nếu bạn là quản lý cấp càng cao thì mức lương sẽ cao gấp nhiều lần so với bảng thống kê dưới đây.

10. Phóng viên – Biên tập viên

 • Mức lương trung bình: 12.317.308 VNĐ/tháng

Phóng viên, biên tập viên không gây nhiều ngạc nhiên bởi những năm gần đây nhu cầu tin tức và giải trí của người đọc cũng nâng cao, do đó cũng là cơ hội cho nhiều công ty báo chí, truyền hình phát triển mạnh, trở thành nơi lý tưởng cho nhiều bạn trẻ ứng tuyển.

9. Tiếp thị – Phát triển kinh doanh

 • Mức lương trung bình: 17.250.000 VNĐ/tháng.

Tiếp thị phát triển kinh doanh cũng là ngành nghề mang nhiều thu nhập. Trước sự bùng nổ về thương mại, tác động đến môi trường kinh doanh của nhiều doanh nghiệp, nhu cầu tiếp thị, kinh doanh cũng trở nên sôi nổi hơn. Các hình thức như PG cũng ngày càng mới mẻ, đem lại thu nhập lớn.

8. Bất động sản

 • Mức lương: 17.250.000 VNĐ/tháng

Bất động sản tuy không được sôi nổi trong giai đoạn đầu năm 2016 nhưng vẫn là ngành nghề “hot” với mức lương cao tại Việt Nam. Trong thời gian tới, ngành nghề hứa hẹn sẽ bùng nổ trở lại và mang đến nhiều lợi nhuận cho các chủ đầu tư và môi giới.

7. Kinh doanh – Bán hàng

 • Mức lương trung bình: 17.500.000 VND/ tháng

Kinh doanh, bán hàng luôn mang nhiều lợi nhuận từ trước đến nay, nhưng cho tới thời điểm hiện tại quả thực là ngành nghề kiếm bộn tiền. Trước sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, mạng xã hội, việc kinh doanh cũng vì thế mà phát triển nhanh nhạy hơn, thu hút nhiều người bắt tay vào hình thức kinh doanh, bán hàng online.

6. Kỹ sư

 • Mức lương trung bình: 17.928.571 VNĐ/tháng

Kỹ sư cũng là ngành nghề mang lại thu nhập lớn tuy nhiên công việc này đòi hỏi áp lực công việc cao và dễ xảy ra nguy hiểm. Với sự nâng cấp toàn diện về cơ sở hạ tầng những năm gần đây, nhiều công trình được nhận vốn đầu tư nước ngoài vì thế mà kỹ sư càng có nhiều cơ hội phát triển.

5. Quản trị viên tập sự

 • Mức lương trung bình: 18.375.000 VNĐ/tháng

Đây là ngành nghề tương đối xa lạ với nhiều người tại Việt Nam nhưng có mức lương khá cao. Tuy vậy, mức lương này vẫn được nhận định là thấp so với nhiều quốc gia trong khu vực và trên thế giới có cùng vị trí.

4. Quản lý khách sạn – Du lịch

 • Mức lương trung bình: 18.750.000 VNĐ/tháng

Ngành du lịch Việt Nam ngày một khởi sắc, thu hút nhiều lượt khách trong năm vừa qua. Do đó, đây là cơ hội cho nhiều doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước bỏ một khoản tiền lớn vào đầu tư và khai thác, tạo công ăn việc làm cho nhiều người với mức lương khác cao.

3. Công nghệ thông tin

 • Mức lương: 18.865.691 VNĐ/tháng

Trước tốc độ phát triển đáng ngạc nhiên về Công nghệ thông tin tại Việt Nam, việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực trong ngành ngày càng trở nên cần thiết. Ở Việt Nam, nguồn nhân lực về Công nghệ thông tin còn hạn chế, do đó là cơ hội tốt để tìm được một công việc có mức lương cao tại đây.

2. Thư ký – Trợ lý – Điều hành

 • Mức lương: 18.967.742 VNĐ/tháng.

Thư ký- Trợ lý là ngành nghề có mức lương cao thứ 2 tại Việt Nam. Đây là ngành nghề đòi hỏi áp lực cao và kinh nghiệm quản lý nhưng không quá nhiều vất vả. Trong năm 2016 hứa hẹn sẽ tiếp tục phát triển và duy trì.

1. Y tế

 • Mức lương: 24.034.483 VNĐ/tháng

Với mức lương hơn 20 triệu đồng một tháng, đây quả thực là mức lương đáng mơ ước của nhiều người. Chính nhu cầu sức khoẻ của con người ngày càng được chú trọng, cùng với đó là nhiều vấn đề sức khoẻ phát sinh mà các trung tâm chăm sóc ngày càng mọc lên, tạo cơ hội tìm kiếm công việc lương cao một cách dễ dàng. Trong năm nay, nhân viên y tế vẫn có thể duy trì mức lương hoặc tăng nhẹ do lạm phát.

Bài viết nên xem:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments