Top 10 chương trình truyền hình giúp đỡ người nghèo

5251

Việt Nam mình dù đã phát triển hơn trước rất nhiều, có nhiều đô thị, khu công nghiệp, nhiều nhà máy xí nghiệp và nhiều người đã giàu lên nhanh chóng. Tuy nhiên đó chỉ là một mặt của cuộc sống, đâu đó còn rất nhiều vùng quê, những nơi chưa phát triển còn rất nhiều khó khăn trong cuộc sống mưu sinh. Những người ấy rất cần mọi người giúp đỡ và nhất là những nhà hảo tâm, những mạnh thường quân, các cá nhân có lòng nhân ái trên cả nước. Sau đây là những chương trình truyền hình giúp đỡ người nghèo rất đáng xem cho các nhà hảo tâm gần xa.

1. Ngôi nhà mơ ước

Xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người “lá lành đùm lá rách” và trước những khó khăn chung của cả đất nước đang phải đối mặt trước những thiên tai bệnh dịch và đói nghèo, giữa một thế giới luôn đổi thay và biến động. Còn quá nhiều người dân trên khắp miền đang phải sống trong đói nghèo, không nhà cửa, không nơi nương tựa, phải sống lang thang, cơ cực.

Từ xuất phát điểm trên, chương trình “Ngôi Nhà Mơ Ước” được bắt đầu kể thật mộc mạc, bình dị về những con người thật đang phải đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống. Quanh năm họ chỉ biết “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” thế nhưng cuộc sống túng quẫn luôn đeo đuổi họ.

Mục đích:
Mang đến mái ấm cho những mảnh đời cùng cực, nhằm giúp họ có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.
Xây dựng một chương trình mang nhiều ý nghĩa xã hội.
Kêu gọi sự quan tâm đóng góp của toàn xã hội trong việc giúp đỡ người nghèo.
Khẳng định vai trò định hướng công tác từ thiện một cách hiệu quả và đầy ý nghĩa.
Chương trình đem đến sự giúp đỡ đầy giá trị và thiết thực cho những mảnh đời khó khăn trong suốt 7 năm qua. Đến nay chương trình đã mang đến hơn 364 mái ấm cho những mảnh đời bất hạnh, tiếp thêm một phần nghị lực để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn có thể bước tiếp những bước mới trong cuộc sống.
Thời gian phát sóng: 20 giờ thứ 7 hàng tuần trên HTV7.

 • Youtube: https://goo.gl/ZFyZnt
 • Facebook: https://www.facebook.com/hanhtrinh10namNNMU/

2. Vượt lên chính mình

Vượt Lên Chính Mình là chương trình trò chơi truyền hình mang tính nhân đạo, xã hội và nhân bản cao. Chương trình có mục đích xóa nợ và cấp vốn làm ăn cho mọi đối tượng nghèo có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ trên đất nước Việt Nam. Chương trình do Ban Khoa Giáo của HTV phối hợp với công ty LASTA thực hiện. Quyền Linh là người dẫn chương trình cho chương trình. Lúc trước,Lê Thị Phương Thảo cũng tham gia làm MC cho chương trình. Hiện nay, mỗi chương trình sẽ có một nhân vật nổi tiếng được mời đến để trợ giúp cho các thí sinh trong các vòng thi.

Chương trình chia thành ba vòng thi
Vòng xóa nợ 1 và 2: Gia đình, đối tượng tham gia phải thực hiện hai yêu cầu thử thách liên quan tới công việc của mình trong vòng một phút 30 giây, nếu hoàn thành thì mỗi vòng họ sẽ được xóa một nửa số nợ họ đang thiếu ngân hàng.
Vòng cấp vốn: có nhiều tấm bảng quảng cáo của các nhà tài trợ với các số tiền khác nhau phía sau, thí sinh chọn hai bảng bất kỳ và nhận số tiền phía sau như một sự hỗ trợ vốn để phát triển nghề nghiệp, khắc phục cải thiện cuộc sống.
Ngoài ra có một số phần phụ

Trò chơi dân gian: các người dân trong khu vực tự cử hai đội tham gia một trò chơi để nhận phần quà từ chương trình
Rút thăm may mắn: ngưng thực hiện: rút thăm để trao hai phần quà may mắn cho các khán giả đến xem chương trình thu hình, khán giả tự ghi thăm của mình và số CMND bỏ vào thùng
Sau này phần rút thăm khán giả chuyển thành rút thăm cho thí sinh với ba thùng phiếu có thành phần 9 phiếu 3 triệu đồng và một phiếu 30 triệu đồng ở mỗi thùng. Thí sinh rút mỗi thùng một phiếu.

Đối tượng tham gia
Các hộ gia đình nghèo trên lãnh thổ Việt Nam có vay vốn ngân hàng và có nhu cầu xóa nợ.

“Vượt lên chính mình”, phát sóng lúc 20h Thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7

3. Lục lạc vàng

Chính thức ra mắt số đầu tiên vào 12/06/2011, đến nay, Lục Lạc Vàng đã trao tặng niềm tin và hy vọng cho hơn 936 hộ dân (2con/hộ) có hoàn cảnh khó khăn ở khắp mọi miền quê; kết nối những tấm lòng nhà tài trợ, hảo tâm, chung tay vì cộng đồng cùng tham gia trao tặng cho 580 hộ dân (1con/hộ).

Nhiều năm qua, phong trào tặng bò cho nông dân nghèo đã được Chính phủ, các tổ chức và cá nhân xúc tiến; tuy nhiên, do thiếu tính liên kết giữa đơn vị thực hiện và cộng đồng, cũng như chưa được truyền tải từ các phương tiện truyền thông đại chúng (báo hình), nên hiệu quả và sức ảnh hưởng chưa thực sự sâu rộng. Lục Lạc Vàng – Kết nối những miền quê ra đời đã nhanh chóng gây được tiếng vang.

Công ty cổ phần truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta trong việc sản xuất các chương trình nhân ái, có ý nghĩa về mặt xã hội. Chương trình hướng khán giả về với những vùng nông thôn, nơi cuộc sống của nhiều người vẫn còn nhiều khó khăn. Mỗi số của chương trình có thời lượng 45 phút, được phát sóng tối chủ nhật hàng tuần, kênh VTV1- Đài truyền hình Việt Nam. Và kênh Let’s Viet – VTC9 và các Đài PT-TH địa phương trong cả nước.

Với phương châm “cho cần câu chứ không cho con cá”, mỗi số phát sóng Lục Lạc Vàng sẽ cùng chính quyền địa phương, khảo sát chọn ra 06 hộ dân/xã, có hoàn cảnh khó khăn để trao tặng 12 con bò cái trong độ tuổi sinh sản (02 con/hộ; trọng lượng từ 145 – 150kg/con) cùng số tiền 1.250.000 đồng/hộ, để làm chuồng và phối giống. Đặc biệt, thay vì hình thức chuyển giao như một số dự án tặng bò khác, các hộ dân hoàn toàn sở hữu: 2con bò/hộ nhận từ chương trình. Đây cũng là điểm nổi bật khác biệt của Lục Lạc Vàng.

“Lục Lạc Vàng” được phát sóng chủ nhật hàng tuần vào 20:50 trên kênh VTV1

 • Facebook: https://www.facebook.com/luclacvang/
 • Website: http://www.luclacvang.vn/

4. Nhịp Cầu Ước Mơ

Gameshow Nhịp Cầu Ước Mơ do Công ty Cổ phần truyền thông đa phương tiện Lát Sa Ta (Lasta Multimedia) – đơn vị khai thác Kênh truyền hình Let’s Viet thực hiện, Tập đoàn Tân Hiệp Phát là nhà tài trợ độc quyền.

Chương trình góp phần thực hiện niềm ao ước của đông đảo người dân nông thôn nghèo về những cây cầu kiên cố phục vụ nhu cầu đi lại, giao lưu, sinh hoạt, học tập. Đây là chương trình truyền hình thực tế mang đậm ý nghĩa nhân văn, kêu gọi sự chung tay vì cộng đồng, phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, đồng thời thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội.

“Nhịp Cầu Ước Mơ” dự kiến sẽ được phát sóng trên Kênh truyền hình Let’s Viet từ 19:30 đến 20:30 Chủ nhật cuối cùng của tháng. Chương trình mùa 2 sẽ bắt đầu vào tháng 11/2015, tần suất 1 chương trình/1 tháng, diễn ra tại các làng xã nghèo, vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Chương trình hy vọng sẽ có thêm nhiều mạnh thường quân chung tay góp sức tham gia để có thể xây dựng thêm nhiều cây cầu ước mơ không chỉ ở khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long mà còn lên Tây Nguyên, miền núi phía Bắc và các vùng khó khăn trên cả nước.

 • Youtube: https://goo.gl/YgvZiD

5. Câu chuyện ước mơ

Chương trình truyền hình thực tế Câu chuyện ước mơ (do HTV kết hợp với Công ty Đông Tây Promotion sản xuất) sẽ ra mắt khán giả truyền hình, bắt đầu từ ngày 11-1 vào lúc 20 giờ 30 trên kênh HTV9.

Chương trình có độ dài 30 phút, phát sóng vào tối thứ sáu hằng tuần, sẽ đưa khán giả đến với những ước mơ thật gần gũi, giản dị nhưng đầy ý nghĩa. Chương trình thể hiện sự cảm thông, chia sẻ đối với những mảnh đời kém may mắn, đặc biệt với những ai có ý chí vươn lên không mệt mỏi.

6. Bếp yêu thương

Ngày bắt đầu: Đã khởi động vào 19 Tháng 1 2011
Phát sóng lúc 21h thứ Tư hàng tuần trên kênh HTV7, phát lại trên CVTV1, DRT1 và Hanoi 1.
Trong 3 năm qua, Bếp Yêu Thương đã phát sóng được 130 chương trình, kể lại hành trình hơn 42.000km, qua 39 tỉnh thành từ Nam chí Bắc để đến chung tay với 127 bếp ăn từ thiện, phục vụ hàng chục ngàn người cần được giúp đỡ. Được sự ủng hộ rộng rãi của quý vị khán giả, nghệ sĩ và những nhà hảo tâm, Bếp Yêu Thương năm 2014 tiếp tục lên đường vì chúng ta đều tin rằng, giúp đỡ 1 bếp ăn từ thiện là giúp đỡ hàng vạn người đang khó khăn. Họ cần lắm những bữa ăn để nuôi thân, và cũng cần lắm những chia sẻ chân tình để nuôi dưỡng lòng tin vào tình người.
Nhiệm vụ
Bếp Yêu Thương – mang yêu thương đến từng góc bếp trĩu nặng ân tình.

THÔNG TIN ĐÓNG GÓP, ỦNG HỘ CHƯƠNG TRÌNH BẾP YÊU THƯƠNG

Quý khán giả có thể ủng hộ bằng cách chuyển tiền vào số tài khoản Báo Tuổi Trẻ:

★ Số tài khoản nhận đóng góp bằng VND: 102010000118248.
+ Tại Ngân hàng công thương – Chi nhánh 3, TP.HCM (VIETIN BANK, Branch No.3, Ho Chi Minh City)
Chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ

★ Số tài khoản nhận đóng góp bằng ngoại tệ:
+ nhận USD: 0071370195845
+ nhận EUR: 0071140373054
Tại Ngân hàng Vietcombank – Ho Chi Minh City Branch, TP.HCM
+ Chủ tài khoản: Báo Tuổi Trẻ (Tuoi Tre Newspaper)
+ Swift code: BFTVVNVX007

Vui lòng ghi rõ nội dung: “Ủng hộ chương trình Bếp Yêu Thương, gửi đến…” (Nếu anh/chị gửi trực tiếp cho Bếp hoặc Nhân vật đặc biệt nào anh/chị vui lòng ghi rõ)
Nhà tại trợ: Dầu thực vật cao cấp Meizan
Điện thoại: 090 383 33 42
Email: [email protected]

 • Địa chỉ: 235 Nguyễn Văn Cừ, Quận 1 (Tòa nhà Royal Tower, Tầng 12, Phòng 1202), Thành phố Hồ Chí Minh 70000
  Trang web: http://bepyeuthuong.vn
 • Fanpage: Facebook

7. Chương trình nhân đạo trên THVL

 • Chương trình “Chắp cánh ước mơ” phát sóng vào thứ ba mỗi tuần, lúc 19h10.
 • Chương trình “Thần tài gõ cửa” phát sóng lúc 19h45 Chủ nhật hàng tuần trên THVL1.
 • Chương trình “Thấp sáng niềm tin” phát sóng lúc 19h15 thứ hai hàng tuần trên kênh THVL1.
 • Chương trình “Trái tim nhân ái” được phát sóng lúc 19h10 Thứ 4 hằng tuần trên THVL1

Mọi đóng góp để chương trình hoàn thiện hơn vui lòng liên hệ:
Website: www.thvl.vn

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments