Facebook thêm 5 nút cảm xúc mới ngoài nút LIKE

49

Sau nhiều năm chờ đợi và phản ứng trái chiều từ phía người dùng mạng xã hội Facebook là tại sao không có nút UnLike mà chỉ có nút Like. Nhiều người nghỉ cũng đúng tại sao không cho họ thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau có thể vui, buồn, giận, cười hay thích. Bởi vì đâu phải mọi chia sẻ điều vui để mà Like đâu, đối khi đó là một chia sẻ buồn thì người khác cũng muốn nói chia buồn với bạn. Hoặc bạn chia sẻ niềm vui hay kỷ niệm nào đó thì bạn bè có thể thể hiện vui sướng như wow, haha hay là love.

Có khá nhiều bài viết và sự phàn nàn về nút Like, và có nhiều ý kiến thêm nút nhiều nút cảm xúc hơn nữa. Đó cũng là lý do khiến cho ông chủ Facebook Mark Zuckerberg phải đau đầu suy nghỉ cách để cải tiếng nút Like sao cho phù hợp nhất có thể. Thực ra thì Facebook đã nhận thấy được sự quan tâm của người dùng về nút Like nhưng họ cũng phải có thời gian xem xét, đánh giá để cho ra mắt các tiện ích nút like mới sao cho phù hợp và sử dụng lâu dài chứ không phải nói thêm là thêm được.

Và ngày 24/2 vừa rồi thì Facebook thêm 5 nút cảm xúc mới bên cạnh nút Like đã có từ trước là:

  • Tiếng Việt: Thích, Yêu thích, Haha, Wow, Buồn, Phẩn nộ
  • Tiếng Anh: Like, Love, Haha, Wow, Sad, Angry

facebok-them-5-nut-the-hiem-cam-xuc-moi

Như vậy với bộ sưu tập cảm xúc mới từ Fcaebook chúng ta có thể tự do lựa chọn cảm nghỉ và phản ứng của mình từ một chia sẻ nào đó rồi. Không chỉ có Like nữa mà nếu yêu thích thì bạn chọn Love, hay buồn cười thì chọn Haha, còn thú vi hay tuyệt vời thì chọn Wow, nếu bạn buồn thì thể hiện Sad, nếu cảm thấy không thích hay khó chịu thì Angry liền.

Chý ý tuy có nhiều nút thể hiện cảm xúc nhưng bạn chỉ được chọn 1 trong 6 nút thôi nhé, chứ không phải chọn được hay ba cái hay spam cảm xúc được đâu. Facebook không bao giờ cho bạn spam trên mạng xã hội dưới bất kỳ hình thức nào.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments