Top website giống Alexa.com

0
13
Top website giống Alexa.com
5 (100%) 1 vote

Alexa được biết đến như một trang web hàng đầu trong lĩnh vực thống kê lưu lượng truy cập và xếp hạng website trên toàn thế giới. Alexa còn là một sản phẩm của công ty nổi tiếng Amazon. Tuy nhiên Alexa chỉ cung cấp thông tin cơ bản miễn phí về thống kê lượng truy cập website, khán giả đến từ đâu, số lượng backlink, độ tuổi khán giả, keyword. Nếu bạn cần thêm các thông tin khác chi tiết hơn đầy đủ hơn để SEO tốt hơn cho website của bạn thì phải trả phí. Vậy có website nào thống kê giống như Alexa nữa không chúng ta cùng theo dõi bài viết sau sẽ biết thêm thông tin nhiều hơn.

1. Alexa

alexa

Alexa được thành lập năm 1996 bởi  Brewster Kahle and Bruce Gilliat nhưng được Amazon mua lại từ năm 1999 và được đầu tư phát triển như bây giờ. Vậy làm sao Alexa biết được trang web của chúng ta mà thống kê lưu lượng truy cập trên toàn thế giới. Thực ra Alexa thu thập dữ liệu từ hàng trăm toolbar và Extension của các trình duyệt Web. Các công cụ này có nhiệm vụ là thu thập thông tin truy cập web của người dùng và truyền dữ liệu về server Alexa phân tích và thống kê lại. Một trong các công cụ đó là Alexa Extension.

2. Similarweb

similarweb

Similarweb mới thành lập năm 2009 có trụ sở chính tại London Anh. Sản phẩm chính là Website Analytics và Mobile App Analytics. Cũng giống như Alexa cung cấp các thông tin thống kê cơ bản về Website và Mobile App. Để được nhiều thông tin hơn thì sử dụng bản SimilarWebPro. Nếu so sánh đánh giá top website của Alexa và SimilarWeb thì tương đối giống nhau nhưng cũng có khác nhau đôi chút về vị trí xếp hạng các website. Cho nên đây cũng là nơi cần thiết để chúng ta tham khảo. Bạn cũng có thể cài extention SimilarWeb cho trình duyệt Chrome xem thống kế trang web khi cần thiết.

3. Quantcast

quantcast

Quantcast được thành lập năm 2006 bởi  Konrad Feldman and Paul Sutter. Đây cũng là công cụ thống kê website nổi tiêng. Tuy nhiên về xếp hạng website thì không chính xác bằng Alexa và SimilarWeb.

4. Compete

competeCompete được thành lập năm 2000 bởi Bill Gross. Dịch vụ chính của Compete là Site Analytics với những thông tin miễn phí cơ bản như unique visitors mỗi tháng và Search Analytics có tính phí. Cũng giống như các dịch vụ khác bạn cần trả phí nếu muốn xem nhiều hơn.

 

5. ComScore

ComScore

 

ComScore là công ty hàng đầu về công nghệ internet chuyên thống kê số liệu về internet, mobile, TV toàn cầu để cung cấp cho doanh nghiệp nắm được xu thế phát triển web, mobile hay thông tin internet khác. ComScore thường thống kê số liệu cập nhật thông tin ngắn lên web nên bạn có thể vào đây tham khảo ví dụ bảng thống kê mới nhất về Smartphone tại Mỹ.

Với bài viết này chúng ta biết thêm các trang web chuyên phân tích số liệu về internet và mobile. Từ đó các bạn sẽ biết được web nào là top của thế giới và của từng quốc gia và thông tin về khán giả, lưu lượng truy cập, keyword của mỗi trang web  sẽ giúp ích cho việc kinh doanh online của bạn.

 

Giúp 10Hay:

  • Bình luận góp ý để bài viết được đầy đủ và chính xác hơn
  • Like và Share bài viết nếu bạn thấy hữu ích cho mọi người
  • Like Fanpage 10Hay để theo dõi bài viết trên Facebook
Chia sẻ

Viết trả lời