Học tiếng anh online với Google Translate

187

Học tiếng anh là nhu cầu cần thiết đối với mỗi chúng ta. Tiếng anh giúp bạn khám phá thế giới dễ dàng mà còn giúp bạn trong công việc cũng như thăng tiến trong sự nghiệp. Cho nên chúng ta phải rèn luyện kỹ năng tiếng anh mọi lúc mọi nơi có thể. Và hôm nay mình giới thiệu cho các bạn một cách học tiếng anh nữa rất hay. Đó là Google translate, nhiều người đã biết đây là công cụ dịch thuật khá nổi tiếng của Google bạn có thể dịch ra mọi thứ tiếng bằng công cụ này. Công cụ này khá phổ biến và tiện lợi nên hầu hết mọi người điều sử dụng nó mỗi ngày để dịch từ vựng, cụm từ hay cả đoạn văn. Tuy nhiên nhiều người thường bảo rằng nó dịch không chính xác lắm hay nói đúng hơn là nó chưa hoàn hảo như mọi người muốn. Nhưng bạn cũng nên hiểu một điều là dịch rất khó vì tùy vào ngữ cảnh, câu từ nữa chứ không đơn giản là dịch A thành B là xong. Nhưng dù sao đây cũng là một công cụ giúp bạn hiểu được trọng tâm của cầu từ cần dịch rồi.

Bài viết liên quan:

Google translate đã giúp bạn khá nhiều trong việc dịch thuật nhưng hiệu quả vẫn chưa cao và còn nhiều sai xót. Cho nên Google đã tạo ra chức năng cho mọi người cùng nhau cải tiến công cụ này được tốt hơn bằng cách sửa sai câu từ và dịch ra ngôn ngữ mẹ đẹ của bạn từ ngôn ngữ khác như tiếng anh. Đây chính là nội dung mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Thông qua chức năng này bạn có thể góp chút ít công sức của mình cho cộng đồng mà còn cải thiện và ôn lại ngôn ngữ tiếng anh của bạn.

Hướng dẫn sử dụng Google translate community

Bước 1: Bạn vào trang Google translate và chọn vào hình bên dưới chức năng dịch hoặc bạn có thể vào trực tiếp đường link này https://translate.google.com/community.

google-translate-home

Bước 2: Chọn ngôn ngữ bạn có thể dịch tối đa 5 ngôn ngữ. Bạn đừng lo bạn có thể chọn lại ngôn ngữ khác bất cứ lúc nào.

chon-ngon-ngu

Bước 3: Chọn dịch từ ngôn ngữ Tiếng Anh —-> Tiếng Việt hoặc Tiếng Việt —-> Tiếng Anh. Và các thứ tiếng khác cũng vậy.

Bước 4: Bắt đầu thực hiện cải tiến sửa sai câu từ hoặc dịch ra ngôn ngữ mà bạn biết

google-translate

Translate: là bạn dịch câu chữ từ ngôn ngữ A—>B

Validate: bạn chọn câu đúng từ những câu dịch sẵn nhưng chưa biết cái nào đúng nhất. Bạn hãy xem xét và chọn câu trả lời đúng nhất theo ý của bạn.

Bước 5: Cấu hình và các chức năng khác từ menu

menu-google-translate

  • My Stats: Xem kết quả bạn đã làm được bao nhiêu câu
  • My Badges: Đây là huy chương và danh hiệu bạn đạt được
  • Language: Chọn ngôn ngữ bạn có thể dịch
  • Setting: Cấu hình nhận email
  • Help: Trợ giúp nếu bạn chưa rõ về cách sử dụng
  • Forum: Vào forum để hỏi đáp những gì bạn thắc mắc.
  • Simplified Version: Xem giao diện đơn giản

Mỗi ngày bỏ chút thời gian học tiếng anh cùng Google Translate để cải thiện khả năng ngoại ngữ đồng thời góp công sức của mình cho cộng đồng dịch thuật Google translate community được tốt hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments