Top 10 websites thương mại điện tử lớn nhất thế giới

3646

Xã hội phát triển cùng với sự bùng nổ của thương mại điện tử làm cho việc mua sắm của con người trở nên dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet là bạn có thể mua mọi thứ bạn cần mà không phải mắc công đi ra cửa hàng để mua nữa. Việc mua sắm trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và được nhiều ưu đãi hơn khi mua trực tiếp.

websites thương mại điện tử
websites thương mại điện tử

Bài viết nên xem:

Việc mua sắm trực tuyến bạn chú ý chỉ nên mua những trang uy tín được đề xuất bởi bạn bè, người thân hay tham khảo các trang đề xuất uy tín như MinhTamBlog là một ví dụ. Việc mua sắm ở trang không đảm bảo chất lượng rất dễ bị lừa gạc và hàng hóa có thể không đảm bảo chất lượng cũng như vấn đề bảo hành bảo trì sau này gặp rất nhiều khó khăn.

Việc thanh toán online có nhiều chọn lựa cho bạn như thanh toán bằng thẻ tín dụng, bằng ví điện tử, bàng ATM ngân hàng, chuyển khoản hay thanh toán trực tiếp khi giao hàng. Cho nên bạn có thể chọn lựa cách thanh toán phù hợp nhất với mình. Theo mình thì bạn nên thanh toán bằng thẻ tín dụng nếu có thẻ, vì thanh toán thẻ sẽ có nhiều ưu đãi giảm giá hơn và có thể hoàn tiền tích lũy trong thẻ của bạn.

Sau đây là top 10 websites thương mại điện tử nổi tiếng nhất thế giới mà bạn nên biết. Bạn cũng có thể mua sắm sản phẩm nước ngoài từ các trang này nếu bạn có thẻ tín dụng quốc tế. Việc vận chuyển giao hàng tùy theo từng sản phẩm và trang bán hàng có thể mất từ 7 ngày cho đến 45 ngày mới về đến Việt Nam. Chú ý bạn không nên chọn giao hàng miễn phí nếu bạn muốn nhận hàng nhanh thì nên chọn dịch vụ giao hàng tính phí nhé. Nếu bạn không cần gấp và tiết kiệm thì chọn dịch vụ giao hàng miễn phí nếu có.

1. Amazon

Amazon.com, Inc là một công ty thương mại điện tử đa quốc gia đóng tại Hoa Kỳ. Trụ sở chính tại thành phố Seattle, bang Washington, đây là nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ, với doanh số bán hàng trên mạng Internet gấp gần ba lần so với doanh thu của hãng xếp hạng nhì trong cùng lĩnh vực Staples, Inc tại thời điểm tháng 1 năm 2010.

Jeff Bezos đã thành lập Amazon.com, Inc vào năm 1994 và đưa nó trực tuyến trong năm 1995. Công ty này ban đầu được đặt tên là Cadabra, Inc, nhưng tên này đã được thay đổi khi người ta phát hiện ra rằng đôi khi mọi người nghe tên là “Cadaver” (“tử thi”). Tên gọi Amazon.com được chọn vì sông Amazon là con sông lớn nhất trên thế giới, và vì vậy tên gợi lên quy mô lớn, và cũng một phần vì nó bắt đầu bằng ‘A’ và do đó sẽ hiện lên gần đầu danh sách chữ cái. Amazon.com bắt đầu như là một hiệu sách trực tuyến, nhưng nhanh chóng đã đa dạng hoá lĩnh vực bán lẻ của mình, bán cả DVD, CD, tải nhạc MP3, phần mềm máy tính, trò chơi video, hàng điện tử, hàng may mặc, đồ gỗ, thực phẩm, và đồ chơi. Amazon đã thành lập trang web riêng biệt tại Canada, Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Nhật Bản và Trung Quốc. Nó cũng cung cấp vận chuyển quốc tế với các nước nhất định cho một số sản phẩm của mình. Một điều tra năm 2009 cho thấy rằng Amazon là trang mạng âm nhạc, nhà bán lẻ video của Anh quốc, và nhà bán lẻ tổng thể thứ ba tại Anh quốc

  • Website: http://www.amazon.com/

2. Ebay

Tập đoàn eBay là một công ty của Hoa Kỳ, quản lý trang Web eBay.com, một website đấu giá trực tuyến, nơi mà mọi người khắp nơi trên thế giới có thể mua hoặc bán hàng hóa và dịch vụ. Ngoài trụ sở tại Mỹ, eBay còn có chi nhánh tại một số quốc gia khác. Tập đoàn eBay cũng sở hữu thương hiệu nổi tiếng khác là Paypal.

  • Website: http://www.ebay.com/

3. Alibaba

Alibaba là một tập đoàn thương mại điện tử, đấu giá trực tuyến được Jack Ma thành lập vào năm 1999, có trụ sở đặt tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc.

Từ năm 2010, Alibaba.com bắt đầu mở rộng hoạt động kinh doanh ra toàn cầu bằng việc cho phép các doanh nghiệp nước ngoài có thể khai thác và sử dụng như doanh nghiệp trung quốc. Alibaba.com là một website dạng định hướng tìm kiếm như google nhưng chuyên về mua bán xuất nhập khẩu (Tức là nếu cần nhập bất kỳ sản phẩm nào, chỉ cần dùng từ khóa vào mục tìm kiếm trên web thì người dùng sẽ có được những thông tin chuyên ngành về sản phẩm và nhà cung cấp).

  • Website: http://www.alibaba.com/

4. Walmart

Walmart là tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới hiện nay được thành lập vào năm 1962 tại Bentonville, bang Arkansas, Mỹ bởi Sam Watson. Chỉ sau 17 năm thành lập, đến năm 1979, Wal-Mart lần đầu đạt doanh thu một tỉ USD/năm. Ðến thời điểm 1993 thì Wal-Mart đã có mức doanh thu một tỷ tỉ USD mỗi tuần. Năm 2001, doanh thu mỗi ngày của Wal-Mart đã gần bằng con số kể trên. Walmart đã trở thành nhà bán lẻ tạp hóa lớn nhất Mỹ, với khoảng 20% doanh thu hàng tiêu dùng và tạp phẩm. Ngoài ra, đây cũng là công ty bán đồ chơi lớn nhất nước Mỹ với khoảng 45% doanh số tiêu thụ đồ chơi. Không chịu gò bó trong phạm vi chật hẹp của nước Mỹ, Wal-Mart luôn tìm cách mở rộng thị trường của mình sang nhiều quốc gia khác trên thế giới và đạt được những thành tựu khá ấn tượng.

Walmart đã tạo thành một đế chế bán lẻ tại nhiều nước như: Nhật Bản, Mexico, Nam Phi, Trung Quốc, Ấn Độ, Đức, Anh… Chỉ tính đến năm 2011, Walmart đã có hơn 10.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới.

Có thể thấy Walmart đã có những bước tiến vượt bậc với phương châm kinh doanh độc đáo từ trước đến nay đó là cắt giảm chi phí, giảm giá, dịch vụ tối ưu, khai thác hiệu quả công nghệ thông tin, đảm bảo cuộc sống nhân viên… Tính đến thời điểm này Walmart đã có 2,2 triệu nhân sự trên toàn thế giới, phục vụ 200 triệu khách hàng mỗi tuần tại hơn 10.000 cửa hàng ở 27 quốc gia bên ngoài nước Mỹ.

Walmart đang có doanh thu xấp xỉ 500 tỉ USD hằng năm và trở thành tập đoàn có doanh thu lớn nhất thế giới, vượt xa tập đoàn bán lẻ đứng thứ hai thế giới là Carrefour của Pháp. Fortune 500 cũng đã công bố Walmart hiện là một trong những công ty lớn nhất thế giới (theo doanh số).

  • Website: http://www.walmart.com/

5. Target Corporation

Target Corp là nhà bán lẻ giảm giá lớn thứ hai ở Mỹ, sau Walmart. Được thành lập bởi George Dayton và đặt trụ sở tại Minneapolis, Minnesota.

  • Website: http://www.target.com/

6. Home Depot

Home Depot là nhà bán lẻ chuyên hàng vật dụng xây dựng nhà, nội thất, các sản phẩm gia dụng và dịch vụ. Home Depot có chuỗi 2.200 cửa hàng trải dài trên khắp nước Mỹ, và 287 cửa hàng ở một số vùng tại Canada, Guam, Puerto Rico và Mexico. Công ty có trụ sở tại Atlanta, sáng lập năm 1978.

  • Website: http://www.homedepot.com/

7. Bestbuy

Bestbuy.com là trang thương mại điện tử khá quen thuộc với khách hàng trên thế giới. Trang web sử dụng hai ngôn ngữ chính là: tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Chỉ cần nhập vào địa chỉ Bestbuy.com  là bạn có thể truy cập vào trang này một cách nhanh chóng. Tại đây bạn có thể dễ dàng tìm thấy mọi sản phẩm mình cần một cách nhanh chóng nhờ cách bố trí danh mục hàng hóa, các thanh menu khoa học, rõ ràng. Nếu đã mua hàng tại Best buy Việt Nam mà chưa mua hàng qua Bestbuy Mỹ thì bạn nên tìm hiểu trước vì cách mua hàng trên bestbuy Mỹ có một số điềm khác nhau.

  • Website: http://www.bestbuy.com/

8. Costco

Costco là một trong những nhà bán lẻ hàng đầu tại Mỹ được thành lập vào năm 1983. Với chiến lược kinh doanh độc đáo khác biệt, năm 2004 Costco đã trở thành nhà bán lẻ lớn thứ 5 tại Mỹ và thứ 11 trên toàn thế giới. Hiện nay, Costco đã sở hữu hơn 400 kho hàng tại nước Mỹ và khoảng 200 cửa hàng bán lẻ tại nhiều quốc gia trên toàn cầu như Anh, Nhật Bản, Thái Lan, Hàn Quốc, Canada, Mexico, Úc. Costco.com chính là website bán hàng  qua mạng của Costo. Bạn có thể mua hàng trên Costco.com dù bạn ở bất cứ đâu, sau đó sử dụng dịch vụ nhận order đặt mua hàng trên Costco.com để được nhận hàng.

  • Website: http://www.costco.com/

9. Flipkart

Trang mua sắm lớn nhất tại Ấn Độ hiện nay.

  • Website: http://www.flipkart.com/

10. Etsy

Etsy là chợ điện tử buôn bán các mặt hàng handmade nổi tiếng thế giới. Với hơn 800.000 gian hàng trực tuyến và 15 triệu sản phẩm độc đáo, Etsy là một thế lực không thể xem thường trong thị trường thương mại điện tử.

  • Website: https://www.etsy.com
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments