Xu thế thị trường quảng cáo online năm 2016

107

Các nhà quảng cáo ngày càng thường xuyên sử dụng format quảng cáo Native Ads (quảng cáo tự nhiên). Với tăng trưởng 13% vào năm 2015, Native Ads trở thành phân khúc quảng cáo phát triển nhanh nhất cũng là xu thế thị trường quảng cáo online năm 2016. Hãy cùng tìm hiểu lí do khiến format này lại hấp dẫn đến vậy?

Vấn đề ở chỗ, người dùng bị thu hút bởi Native Ads thường xuyên hơn 52% so với các banner ads. Trong khi đó, thời gian theo dõi nội dung của Native Ads chỉ bằng 20% thời gian theo dõi block quảng cáo có nội dung tương tự. Những điều kể trên mang lại chỉ số CTR rất cao cho các block quảng cáo. CTR của native ads cao gấp 2 lần các format quảng cáo khác và có thể đạt mức từ 1 đến 2%. CTR trung bình của các quảng cáo native ads trên toàn thế giới ổn định ở mức 0.15% cho các website thông thường và 1% cho các thiết bị di động.  Lẽ tất yếu, những chỉ số này đem đến CPM và CPC cao, cùng với thu nhập chót vót cho các webmaster.

adnow-native-ad

Theo đánh giá của các chuyên gia từ Tạp chí tài chính “BusinessInsider”, ngân sách dành cho nativeads sẽ còn tiếp tục tăng theo cấp số mũ và đến năm 2018 sẽ đạt tới khoảng 21 tỉ đôla (tại thị trường Mỹ). Xin được nhắc lại, trong năm nay quy mô thị trường ước tính khoảng 7.1 tỉ đôla.

Vì lẽ đó, nativeads đang mang lại cho các webmaster trên toàn thế giới các khoản tiền đáng kể và format này ngày càng trở nên lợi nhuận hơn bao giờ hết.

adnow-thong-ke

Mặc dù rất hấp dẫn, Format Native Ads có vẻ vẫn khá phức tạp. Nhiều webmaster hiện nay chưa dám thử sức bởi những lý do dưới đây:

 • Không phải tất cả các nhà quảng cáo và sản phẩm quảng cáo trong block đều phù hợp với người dùng của website
 • Thanh toán không ổn định từ phía nhiều nhà cung cấp
 • Thống kê không rõ ràng
 • Quảng cáo không hướng đến người dùng làm giảm CTR (giải thích cho sự biến đổi CTR từ 1 đến 2%)

Đâu là điều quan trọng khi lựa chọn một công ty Native Ads phù hợp với website của bạn?

 • Công ty này phải có các sản phẩm và quảng cáo dành cho người dùng website – phù hợp với sở thích người dùng, tính đến mục tiêu và nhân khẩu.
 • Quảng cáo không chứa các sản phẩm hay thông tin đáng ngờ
 • Khả năng đặt code mà không mâu thuẫn với các mạng quảng cáo khác
 • Khả năng tùy chỉnh thiết kế linh hoạt nhằm hạn chế tối đa viết block quảng cáo vào nội dung, điều này giúp tăng CTR và lợi nhuận
 • Thống kê rõ ràng
 • Thanh toán đều đặn bằng hình thức thuận tiện cho bạn

Trong số những công ty quảng cáo với các ưu thế kể trên, tôi có thể giớ ithiệu với các bạn Adnow.com.

Hãy thử xem, Adnow tốt ở những điểm nào:

 • Hoạt động trên 105 quốc gia, quản lý nhân sự hỗ trợ ngôn ngữ của bạn giúp bạn chỉnh sửa mọi thứ.
 • Kiếm tiền hiệu quả từ người dùng từ các website khác nhau, các vùng ngôn ngữ khác nhau. Đặc biệt mạng Adnow kiếm tiền khá tốt từ các website dành cho phụ nữ – đối với một vài quốc gia CPM lên đến 2$
 • 5% chương trình giới thiệu liên kết
 • Các quảng cáo đều được kiểm duyệt trước, bạn cũng có thể tự loại bỏ bất kỳ nhà quảng cáo nào
 • Thanh toán ổn định – hàng tuần, mức thanh toán từ 20$ thông qua Paypal hoặc Wire
 • Block quảng cáo nhìn hoàn hảo trên site và có nhiều phương án chỉnh sửa (nhân tiện thậm chí có thể nằm cùng một block với AdSense)

Có lẽ vấn đề duy nhất của Adnow hiện nay chính là – có quá nhiều webmaster hiện đang làm việc với hệ thống, chính vì thế thỉnh thoảng bạn phải đợi vài giờ mới nhận được câu trả lời của manager. Nhân tiện, nếu như bạn quyết định thử test công ty này, đây là địa chỉ website Adnow.com.

Adnow là mạng quảng cáo đến từ Anh và thị trường chính là châu Âu, Mỹ và các nước Nam Mỹ . Việt Nam là thị trường mới nổi khá hấp dẫn nên Adnow quyết định đầu tư lâu dài tại VN. Đây cũng chính là cơ hội cho các bạn webmaster có thêm một cơ hội quảng cáo cho đối tác chất lượng từ nước ngoài. Đặt biệt là chấp nhận hầu hết các site có chất lượng tốt về nội dung nhưng không yêu cầu quá khắc khe như Adsense hiện nay.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments