Kiếm tiền bằng cách bán ảnh online của bạn chụp được

1061

Bạn là dân nhiếp ảnh gia chuyên hay không chuyên, bạn có những bức ảnh tuyệt vời do chính tay bạn chụp hay săn lùn khắp mọi nẻo đường mới có được. Hay là những hình ảnh bạn tự tạo bằng các công cụ như Photoshop, Illustrator. Tất cả những hình ảnh đó là sản phẩm độc quyền của bạn, cho nên bạn hoàn toàn có quyền bán những bức ảnh đó để kiếm thêm thu nhập và giao lưu với bạn bè cũng là những nhiếp ảnh gia hay là dân đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh. Sau đây là các bước giúp bạn kiếm tiền bằng cách bán ảnh online mà bạn nên biết.

1. Bạn có hình ảnh đẹp và có đủ bản quyền để sử dụng ảnh đó

Khi bạn muốn bán sản phẩm online nào đó thì bạn phải xác định rằng bạn hoàn toàn có quyền bán những sản phẩm đó, vì đó là công sức của bạn bỏ ra mới có được. Chú ý không được phép sao chép, chỉnh sửa ảnh của người khác để bán, tất nhiên những website cung cấp dịch vụ mua bán ảnh này sẽ kiểm chứng bản quyền ảnh của bạn trước khi bạn được phép bán nó. Cho nên bạn cần tôn trọng bản quyền của người khác cũng như tôn trọng chính bản thân mình.

2. Đăng ký các website chuyên cung cấp dịch vụ mua bán ảnh online

Nếu bạn đã sẵn sàn, bạn có đủ bản quyền, bản có nhiều ảnh đẹp. Bạn cần đăng ký các dịch vụ bán ảnh nổi tiếng để tăng thu nhập cho bạn. Tuy nhiên bạn cần chú ý các yêu cầu về  chất lượng hình ảnh, loại ảnh và kích thước ảnh của những website mà bạn muốn bán xem có đạt yêu cầu hay không để bạn có sự chuẩn bị trước nếu muốn làm ăn lâu dài với dịch vụ này. Sau đây là các dịch vụ bán ảnh nổi tiếng bạn nên tham gia để kiểm tiền bằng cách bán ảnh online.

Dreamstime.com

Đây là một trong những trang bán ảnh nổi tiếng thế giơi hiện nay. Bạn có thể bán nhiều loại hình ảnh như hình chụp du lịch, hình đồ nghệ thuật, đồ họa, động vật, web design,…

Shutterstock.com

Trang này cũng giống như trang Dreamstime nhưng còn nổi tiếng và nhiều người sử dụng hơn. Bạn chọn link Become a Contributor phía dưới trang web để đăng ký bán ảnh online nhé.

Deviantart.com

Đây là trang chia sẻ ảnh đồ họa được tạo từ những công cụ  như photoshop, illustrator,…Bạn có thể up hình lên đây để chia sẻ cũng như bán ảnh của mình nếu chất lượng và có nhiều người thích họ sẻ mua ảnh của bạn.

Pixtastock.com

Site Châu Á có nhiều ảnh đẹp, có cả miễn phí.

3. Bạn cần giới thiệu PR ảnh của bạn cho nhiều người biết

Bạn xem bài viết top 10 website chia sẻ ảnh nổi tiếng nhất để giới thiệu PR và chia sẻ ảnh cho nhiều người biết đến. Và một kênh PR rất tốt đó là các trang mạng xã hội nổi tiếng bạn dễ dàng chia sẻ ảnh cho bạn bè và những người dùng khác trên mạng xã hội được biết.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments