Google cập nhật thuật toán chống spam

56

Google mới đây đã thông báo chính thức trên Webmaster blog về việc cập nhật lại hệ thống thuật toán của mình để chống lại các hình thức spam đang phát triển mạnh nhằm thay đổi thứ tự kết quả tìm kiếm tự nhiên. Các hình thức spam như email, malware download, dùng các hình thức để câu traffic về site kém chất lượng, site nội dung người lớn và tiếp thị hàng hoá giả mạo hoặc các loại thuốc dược phẩm bất hợp pháp, vv

Các website không tuân thủ và thực hiện các giải pháp bảo mật rất có thể sẽ là mục tiêu dễ dàng tấn công nhất cho các hacker. Các site như chính phủ, kinh doanh nhỏ, nhà hàng, công ty, blog…Các Spammer sẽ tận dụng để tấn công thêm trang, code hay nội độc hại vào những trang này nhằm mục đích tăng thứ hạng kết quả tìm kiếm cho site của spammer. Cho nên bạn không chỉ trong chờ vào ai đó như Google sẽ bảo vệ cho bạn mà bạn phải tự biết bảo về ngay từ lúc này để tránh các hậu quả đáng tiếc xảy ra trên site của bạn. Tất nhiên là Google cũng đang làm tất cả những gì có thể để bảo về người dùng và webmaster của họ. Vì người dùng và Webmaster là công cụ hái ra tiền cho họ mà.

Các thay đổi thuật toán lần này ảnh hưởng đến 5% kết quả tìm kiếm hiện tại và tùy thuộc vào mỗi ngôn ngữ khác nhau. Cho nên từ hôm nay nếu bạn của bạn có giảm traffic nhiều hay ít thì bạn tự hiểu site của mình có chất lượng hay không nhé. Nếu site kèm chất lượng thì chắc chắn thì tụt giảm traffic và các từ khóa xuống hạng là khá nhiều.

Đây không phải là lần cập nhật đầu tiên hay là lần cuối cùng. Google mỗi ngày luôn cải tiến hệ thống của mình nhằm giảm thiểu tối đa và dần dần loại trừ hoàn toàn các loại spam nhằm thay đổi thứ hạng kết quả tìm kiếm, nội dung kém chất lượng, hàng hóa giả mạo, lừa gạc trên mạng.

Đây còn là lời cảnh báo đến các Spam SEO, mua bán backlink, mua bán traffic và site có nội dung kém chất lượng, hàng giả, hàng cấm sẽ bị thanh lọc dần dần. Cho nên thay vì ngồi đó suy nghỉ chống lại Google để tăng thứ hạng tìm kiếm thì hãy để thời gian phát triển website có nội dung tốt, sản phẩm , dịch vụ hướng đến người dùng là giải pháp lâu dài và bền vững nhất.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments