Google Crawling có thể index nội dung động tạo bởi AJAX

53

Trong năm 2009 đến nay thì Google khuyến cáo không nên tạo nội dung động bằng Ajax vì Google sẽ không thấy và không lập chỉ mục được cho trang của bạn. Và các nội dung ẩn bằng cách sử dụng css cũng vậy. Cho nên trang của bạn nếu sử dụng công nghệ js và css để hiễn thị nội dung động là Google có thể không index các dữ liệu này. Đây cũng là một hạn chế lớn mà Google cần cải tiến trong tương lai gần.

Các bước SEO onpage hiệu quả nhất bạn nên áp dụng
Google Crawling có thể index nội dung động tạo bởi AJAX

Các bài viết nên xem:

Mới đây thì Google đã thông báo rằng họ có thể đọc và index các trang nội dung động được tạo bởi công nghệ Ajax. Vậy là sau nhiều năm nghiên cứu từ năm 2009 đến nay thì Google đã cập nhật thuật toán thành công. Do đó mà trong thời gian gần đây Google có thông báo là họ không thể truy cập vào các file CSS và Javascript. Cho nên bạn hãy cho phép Google index tự do nhất là các file *.css, *.js

Nếu bạn không chặn Googlebot thu thập dữ JavaScript hay CSS , Google có thể hiểu được nội dung trang web của bạn là gì và lập chỉ mục cho nội dung đó . Cụ thể là Google đã cập nhật trong hướng dẫn Webmaster có giới thiệu  cho phép hay không cho phép Googlebot thu thập dữ CSS hay JS trên trang web của bạn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments