Top 4 diễn đàn SEO nổi tiếng, uy tín nhất Việt Nam

658

SEO là một chủ đề đang hot cho nên các diễn đàn SEO cũng đua nhau mọc lên khá nhiều. Hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu cho các bạn 4 diễn đang SEO nổi tiếng về uy tín cũng như chất lượng bài đăng, thảo luận và nhiều thành viên tham gia nhất hiện nay. Bạn có thể thao gia trao đổi kinh nghiệm cũng như kiến thức về SEO.

dịch vụ seo tại hà nội
Dịch vụ seo đang hot hiện nay nhưng nhiều hiểm nguy cho chủ website

Bài viết nên xem:

Bạn có nên học SEO ?

Hiện nay có khá nhiều khóa đào tạo SEO online cũng như tại nhiều trung tâm lớn nhỏ. Vậy bạn có nên học một khóa để trở thành chuyên gia SEO không. Theo mình không nhất thiết phải bỏ tiền ra học SEO mà bạn có thể tự học từ tài liệu Google Webmaster là khá đầy đủ và chính xác nhất chủ yếu là SEO onpage và trải nghiệm người dùng. Thêm nữa bạn có thể tham gia các diễn dàn về SEO trong nước cũng như xem tin tức SEO từ các trang báo chuyên về SEO và marketing để cập nhật bổ sung kiến thức thực tế. Hoặc bạn có thể làm quen kết bạn với blogger chuyên nghiên cứu về SEO như mình đây để cùng trao đổi cũng là một ý tưởng hay.

SEO mũ trắng là gì ? SEO mũ đen là gì ?

SEO mũ trắng là SEO đúng chất giúp cho tối ưu onpage website của bạn và trải nghiệm người dùng tốt để tăng độ uy tính và phổ biến của website. SEO mũ trắng được hiểu như là những người có kiến thức xâu về Google Webmaster sẽ tư vấn đào tạo cho bạn theo đúng cách mà Google khuyến cáo.

SEO mũ đen là cũng giúp cho site của bạn lên top Google rất nhanh bằng nhiều thủ thuật khác như sử dụng phần mềm SEO, spam link, trao đổi link, mua bán link. Có thể hiệu quả bạn sẽ thấy được liền nhưng hậu quả của nó cũng khá nghiêm trọng nếu như bị Google banned domain. Cho nên tốt nhất bạn nên tránh xa SEO mũ đen nếu không muốn bị phạt từ Google.

Bạn có nên tham gia diễn đàn SEO ?

Tất nhiên là có rồi, bạn nên tham gia để trao đổi, bổ sung kiến thức về SEO. Nhưng chú ý rằng phải biết được cái nào nên học và không nên học. Bạn phải nhận diện được đâu là SEO mũ trắng và đâu là SEO mũ đen để tránh không nên áp dụng theo kiểu lách luật Google thì không nên.

Bạn có nên mua link hay không ?

Việc mua bán, trao đổi backlink, đi link không tự nhiên, spam link,.. tất cả những hành động này Google liệt kê vào danh sách SPAM SEO và sẽ có cách để hạn chế và trừng phạt thích đáng.

Google nói gì về SEO ?

SEO theo cách hiểu của Google là chỉ tối ưu website của bạn thân thiện với máy tìm kiếm và trải nghiệm người dùng thật tốt, bao gồm tối ưu nội dung website của bạn. Cho nên bạn chỉ cần học hết những gì Google Webmaster hướng dẫn là bạn đã hiểu về SEO rồi đó.

Google mỗi năm điều nghiên cứu rất kỹ các hành động của SEOer mũ đen để cải tiến thuật toán liên tục nhầm đem lại công bằng trên kết quả tìm kiếm và trừng phạt những ai cố tình làm thay đổi thứ hạng kết quả tìm kiếm.

Mình tin rằng Google trong một hai năm tới sẽ thay đổi thuật toán làm cho mọi hiệu quả SEO mũ đen thành con số 0 và thanh lọc các website không chất lượng sẽ rớt hạng không còn nằm trong top nữa hoặc nặng hơn là banned domain luôn. Đến lúc đó xem còn ai dám mua bán link, spam link hay xây dựng mô hình link,….giống như Youtube bây giờ rất dễ bị die tài khoản.

1. SEOMXH

Trang này mình thấy thích nhất giao diện khá đẹp, các chuyên mục rõ ràng, dễ hiểu và nhiều thành viên tham gia. Tại đây có những bài viết khá hay từ thành viên tích cự tham gia. Tại đây bạn có thể trao đổi kinh nghiệm về SEO với các bạn cùng đam mê. Bên cạnh đó cũng có topic về marketing online, mua bán, việc làm rất bổ ích.

  • Website: http://seomxh.com/forums/

2. Diễn đàn SEO VN

Diễn đàn SEO cũng khá nổi tiếng với nhiều thành viên tham gia. Các thanh viên viết bài nhiều từ 50 bài trở lên có thể đăng ký lên VIP member. Và càng nhiều bài viết thì cấp càng cao hơn. Nếu là thành viên VIP thì có nhiều quyền lợi hơn như không bị ban nick, được chèn textlink nhiều và được hổ trợ tốt từ BQT.

  • Website: https://diendanseovn.com/

3. Thế giới SEO

Thế giới SEO là diễn đàn SEO cung cấp nhiều kiến thức SEO, thủ thuật SEO, chiến lược cũng như kinh nghiệm SEO.

  • Website: http://www.thegioiseo.com/

4. Vietmoz Forum

Đây là forum SEO thuộc hệ thống website đào tạo SEO Việt Moz tại Hà Nội.

  • Website: http://forum.vietmoz.net/

Lời kết: 

Trên đây là 4 diễn đàn SEO mình biết, không biết còn diễn đàn nào nổi tiếng nữa hay không, nếu bạn biết thì comment bên dưới nhé.

Chú ý:

Hiện tại mình thấy các diễn đàn SEO thường làm hệ thống website vệ tinh để SEO và mua bán backlink nên nội dung cứ na ná nhau nếu bạn đã xem nhiều forum thì sẽ biết được điều này.

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Huy
Huy
3 years ago

Hình như trong list này còn thiếu iDVS nữa