Top 10 website diễn đàn công nghệ lớn nhất Việt Nam

4860

Hiện nay có khá nhiều diễn đàn công nghệ(forums công nghệ) tại Việt Nam. Hôm nay 10Hay giới thiệu top 10 website diễn đàn công nghệ nổi tiếng nhất đề xuất cho bạn tham khảo hoặc tham gia vào diễn bạn mà bạn thích. Trước tiên chúng ta phải hiểu diễn đàn là gì và nó hoạt động như thế nào.

diễn đàn công nghệ
Diễn đàn là nơi chia sẻ và hỏi đáp thông tin nhanh nhất hiện nay

Bài viết nên xem:

Diễn đàn trực tuyến là gì ?

Diễn đàn trực tuyến, hay được gọi là forum, là nơi để cho người dùng Internet trao đổi thảo luận và tán gẫu nhau về một chủ đề cụ thể nào đó.
Phương thức thường được dùng trong diễn đàn trực tuyến là người đầu tiên gửi lên một chủ đề (topic, thread) trong một đề mục (category, forum) và sau đó những người tiếp theo sẽ viết những bài góp ý, thảo luận lên để trao đổi xung quanh chủ đề đó. Khi nội dung thảo luận vượt quá một trang màn hình máy tính thì nó sẽ được tách ra từng trang. Các bài viết sau sẽ ở các trang được tự động tăng dần thêm sau. Các bài viết đầu tiên luôn luôn ở trang một.

Tùy thuộc vào các thiết lập của diễn đàn, người dùng có thể được ẩn danh, hoặc phải đăng ký với diễn đàn này và rồi sau đó đăng nhập để gửi tin nhắn, viết bài hay tham gia thảo luận. Trên hầu hết các diễn đàn, người dùng không cần phải đăng nhập nhưng vẫn có thể đọc được đa số bài viết, cuộc thảo luận. Tuy nhiên một số nội dung thì cần phải đăng nhập mới có thể nhìn thấy hoặc sử dụng được.

Có các loại diễn đàn nào hiện nay ?

Diễn đàn là nơi trao đổi, chia sẻ về bất kỳ lĩnh vực, chuyển mục cụ thể nào đó. Cho nên không thể phân loại ra hết được. Tất cả các trang website nổi tiếng thường tạo ra diễn đàn cho các thành viên có nơi giao lưu, trao đổi ý kiến và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Còn các website chuyên về diễn đàn thì sẻ chọn một chủ đề cụ thể như là công nghệ, wordpress,  cho những người đam mê chủ đề đó tham gia thảo luận với nhau.

Các công nghệ nào sử dụng cho website diễn đàn, forum hiện nay ?

Có khá nhiều công nghệ cho website diễn đàn tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn là vBulletin.
vBulletin – http://www.vbulletin.com
phpBB – http://www.phpbb.com
XenForo: xenforo.com
BurningBoard – http://www.woltlab.de
InvisionBoard – http://www.invisionboard.com
MercuryBoard – http://www.mercuryboard.com
OpenBB – http://www.openbb.com
Phorum – http://www.phorum.org
UBB.threads – http://www.infopop.com/products/ubbthreads
XMB – http://www.xmbforum.com
YabbSE – http://www.yabb.info
Zorum – http://www.zorum.com

1. Vozforums.com

Vozforums là diễn đàn công nghệ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất với gần triệu thành viên tham gia, được tạo từ khá sớm năm 2000 đến nay và đang nằm trong top 100 website lớn nhất Việt Nam. Các chuyên mục chính như máy tính để bàn bao gồm cả phần cứng và phần mềm, các sản phẩm công nghệ như laptop, mobile, đồ điện tử & thiết bị gia dụng, sự kiện game online, giao lưu doanh nghiệp, khu vui chơi giải trí, khu thương mại mua & bán. Bạn có thể đăng ký thành viên và tham gia post bài miễn phí tại đây.

2. Sinhvienit.net

SinhVienIT là diễn đàn công nghệ chuyên cho sinh viên ngành CNTT có nơi trao đổi chia sẽ kinh nghiệm với nhau. Diên đàn thành lập từ 2007 đến nay và hiện cũng đang nằm trong top 100 website nổi tiếng nhất Việt Nam. Tại đây có đầy đủ các chủ đề cho ngành công nghệ thông tin và điểm đến không thể thiếu cho sinh viện học tập, chia sẻ kiến thức nhất là về lập trình và phần mềm. Đặt biệt là có khá nhiều chể đề bài viết về crack phần mềm tại đây. Nếu như trước đây mình là sinh viên cũng cảm thấy rất thích thú vì được sử dụng miễn phí các phần mềm mà không phải trả tiền. Tuy nhiên hiện nay khi đã đi làm thì mình lại có suy nghĩ khác là phải tôn trọng bản quyền của cá nhân, công ty tạo ra sản phẩm đó. Nếu muốn sử dụng thì phải bỏ tiền mua hoặc tìm phần mềm open source mà sử dụng thay thế cũng khá phổ biến hiện nay như Notepad++, 7zip, OpenOffice, VLC Player, UnitKey và nhiều phần mềm hay khác nữa. Chúng ta phải tập thói quen tôn trọng bản quyền ngày từ bây giờ không nên ỷ lại là có crack nên không cần mua cho tốn tiền. Nếu bạn là người tạo ra sản phẩm đó mà bị crack thì bạn nghỉ thế nào ? Tóm lại mình không ủng hộ crack phần mềm cho dù với bất kỳ mục đích gì.

3. Diễn đàn tin học

DDTH.com là diễn đàn công nghệ chủ đề chính là tất cả những gì liên quan đến công nghệ thông tin như phần cứng, phần mềm, mạng máy tính, internet, đánh giá sản phẩm, đào tạo CNTT, tư vấn công nghệ, các thiết bị điện tử và nhiều chủ đề khác nữa. Đây cũng là diễn đang khá nổi tiếng nằm trong top 200 website lớn nhất Việt Nam.

4. VN-Zoom.com

VN-Zoom cũng là diễn đàn công nghệ nổi tiếng và lâu đời nhất từ năm 2000 đến nay. Các chủ đề chính như chia sẻ kiến thức hỏi đáp về IT, điện thoại di động & thiết bị cầm tay, thế giới thiết bị số, phần mềm, video game, movies, giải trí. Đặt biệt các chủ đề crack phần mềm tại đây khá nhiều và khá nổi tiếng giống như diễn đàn SinhVienIT. Bạn có thể đăng ký diễn đàn để trao đổi và post bài miễn phí tại đây.

5. Tinh tế Forum

Tinhte.vn là tập chí công nhệ lớn nhất hiện nay với khá nhiều bài viết từ các thành viên được cập nhật thương xuyên mỗi ngày. Với lượng lớn thành viên như vậy cho nên Tinh Tế Forum cũng là diễn đàn chuyên về công nghệ và thiết bị số nổi tiếng hiện nay.

6. TechRum.vn

Trang tin công nghệ khá hot hiện nay. TechRum được lấy ý tưởng từ trang công nghệ nổi tiếng thế giới là TechRuch.com. Bên cạnh tin tức thì còn có thêm forum công nghệ chia sẻ tin tức.

7. Vforum.vn

Vforum cũng là diễn đàn công nghệ khá nổi tiếng với nhiều chủ đề như tin học, công nghệ, điện thoại, học tập, giải trí, kiến thức, hỏi đáp. Đặt biệt là trang chủ là các bài viết chuyên về công nghệ thiết bị số như là một tạp chí công nghệ với nhiều kiến thức và thông tin bổ ích bạn nên tham khảo.

8. HeavenIphone

HeavenIphone là diễn đàn chuyên cho bạn nào đam mê công nghệ Apple đặt biệt là Iphone. Tất cả các chủ đề tại đây điều liên quan đến Iphone cả phần cứng lẫn phần mềm và thông tin trao đổi mua bán, chia sẻ kinh nghiệm sử dụng. Tóm lại không cần giải thích nhiều nếu bạn đang sử dụng Iphone thì nên vào đây trao đổi kinh nghiệm.

9. Búa Xua

BuaXua.vn là trang web chia sẻ kiến thức tổng hợp về vi tính, Kỹ thuật số, Điện tử,… và các thông tin cần thiết khác với mục đích hướng dẫn, giúp đỡ mọi người tìm ra giải pháp trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày.

10. Thế giới tin học Forum

Thế giới tin học là chuyên trang diễn đàn giành cho dân CNTT. Với nhiều liên quang như thủ thuật tin học, phần mềm, phần cứng, mobile, internet & web, rao vặt cũng có luôn. Đặt biệt là diễn đàn này có ghi chú cụ thể là nên hạn chế post bài về phần mềm không có bản quyền. Từ nảy giờ mình mới thấy diễn đàn có lời khuyên hữu ích về việc không nên crack phần mềm. Và hiện nay cơ quan quản lý nhà nước cũng đã thông tin là không nên sử dụng phần mềm không có bản quyền. Tuy hiện tại chỉ xử phạt đối với doanh nghiệp còn cá nhân thì chưa ai nói gì nhưng mình hãy ý thưc tự giác thì hơn.

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Newest
Oldest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Toni
3 years ago

thawnks for the great info

Stt đểu và chất
4 years ago

Mình thích nhất vn-zoom, mình rất hay vào đó đọc tài liệu và học tập