Top 10 bài tập giảm béo cánh tay hiệu quả

0
40

Cánh tay thường là phần cơ thể lộ ra ngoài, do đó chúng ta luôn mơ ước có được cánh tay đẹp để trông thanh lịch và xin đẹp hơn. Việc giảm béo cánh tay không khó. Cũng như bất kì bộ phận nào khác trên cơ thể, giảm cân đòi hỏi tính kiên nhẫn, thói quen sống tốt và những bài tập cụ thể. Sau đây 10Hay.com xin giới thiệu đến các bạn Top 10 bài tập giảm béo cánh tay hiệu quả. Hãy áp dụng ngay và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ.

10 bài tập giảm béo cánh tay hiệu quả
10 bài tập giảm béo cánh tay hiệu quả

1. Vẽ bảng chữ cái

Đây có thể xem là một trò chơi của trẻ con, tất nhiên với điều kiện là bạn phải thuộc lòng bảng chữ cái. Nâng cánh tay của bạn thẳng trước mặt cho đến khi vuông góc với phần còn lại của cơ thể. Sau đó vẽ các chữ cái alphabet. Thực hiện tương tự với cánh tay còn lại.

2. Tạo dáng cánh tay

Hãy làm như mình là một diễn viên múa, bạn đưa 2 cánh tay làm thành dạng hình tròn và bàn tay đặt dọc theo cơ thể. Nâng hình tròn lên phía trên đầu rồi hạ xuống vị trí ban đầu trở lại. Thực hiện thao tác này 15 lần.

3. Làm việc bằng cẳng tay

Để cẳng tay được tập luyện, bạn phải dùng 2 quả bóng. Mỗi bàn tay cầm một quả bóng rồi siết mạnh nhất có thể. Lặp lại động tác này 20 lần. Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ tay nắm trong thể thao.

4. Làm việc bằng bắp tay

Để bắp tay làm việc, bạn phải thực hiện những cử động lặp đi lặp lại. Đặt 2 cánh tay dọc cơ thể rồi nâng 2 bàn tay theo chiều ngang mà không nhấc khuỷu tay. Lặp lại thao tác này 20 lần. Bạn cũng có thể nâng 2 tay cùng với 2 bàn tay, cố gắng chạm vào xương bả vai của bạn. Bạn cũng phải thực hiện động tác này 20 lần.

5. Tập tạ

Để có được kết quả nhanh nhất một cách rõ rệt, bạn có thể thực hiện tất cả những bài tập trên với một quả tạ trong lòng mỗi bàn tay. Giữ tạ, đặt cánh tay dọc cơ thể và không gập tay lại, nâng tay theo chiều ngang. Thực hiện 10 lần đưa tay ra trước mặt và 10 lần đưa tay sang 1 bên.

6. Sử dụng cán (chổi)

Cằm cán chổi trong tay, nằm thẳng lưng, đưa cánh tay ra rồi kéo ngược về phía người. Thực hiện 20 lần. Sau đó, thay vì gập tay lại, hãy giương tay ra và hạ tay từ trên đầu xuống. Lặp lại động tác này 20 lần.

7. Vận động với quả bóng

Lấy một quả bóng và giữ thật chắc trong tay. Gập cánh tay rồi căng ra theo chiều ngang, gập lại một lần nữa và giương cánh tay lên phía trên đầu. Lặp lại động tác này 20 lần. Tiếp theo, vẫn giữ quả bóng trong tay, đưa tay ra trước mặt và vẽ vòng tròn. Thực hiện 15 lần.

8. Tự đấm về trước

Đặt tay căng ra trước mặt bạn và đấm nhẹ, nhanh trong 15 giây. Dừng lại và bắt đầu bài tập trở lại, đồng thời đặt một tay qua một bên.

9. Bơi lội

Bơi lội là một phương pháp lý tưởng để giám béo cánh tay. Dù bạn bơi sải hay bơi bướm thì đều có tác dụng cho cánh tay bạn. Bạn cũng có thể sử dụng một tấm ván. Đặt tấm ván thẳng đứng trong nước và đối diện bạn rồi giương cánh tay ra đồng thời ấn tấm ván xuống nước. Thực hiện thao tác này 20 lần.

10. Vươn vai

Sau những bài tập nêu trên, bắt buộc bạn phải vươn vai. Hãy đưa tay lên trên đầu và vươn vai. Sau đó, đặt tay sang 2 bên và đẩy xa nhất có thể. Ngoài việc tránh làm ê ẩm người, vươn vai còn giúp làm cứng chắc cơ bắp.