Tìm hiểu các loại thẻ ngân hàng hiện nay

751

Nói về thẻ ngân hàng thì ai cũng biết và hầu như ai cũng có thẻ ATM ngân hàng để nhận lương thông qua thẻ. Tuy nhiên còn một số loại thể nữa như là thẻ tính dụng, thẻ nghi nợ hay thẻ Visa ảo. Và nhiều người chưa sử dụng hay chưa tìm hiểu về nó thì không biết được nó sử dụng như thế nào và có những tiện ích gì hay không. Sau đây 10Hay.com sẽ giới thiệu chi tiết về các loại thẻ ngân hàng hiện nay và những tiện ích của nó mạng lại cho bạn.

các loại thẻ ngân hàng
Thẻ tín dụng Visa và Master card phổ biến nhất tại Việt nam

Bài viết nên xem:

Hiện nay có 4 loại thẻ trên thị trường

Thẻ ghi nợ (Debit Card): bạn có bao nhiêu tiền trong thẻ thì xài bấy nhiêu, xài bằng chính tiền của mình. Để mở đươc thẻ này thì bạn phải mở tài khoản tại ngân hàng và thẻ này liên kết với tài khoản của bạn. Thẻ này chủ yếu được dùng để rút tiền và thanh toán mua sắm tại các nơi có máy cà thẻ. Có 2 loại thẻ ghi nợ là thẻ ghi nợ nội địa (chính là thẻ ATM) và thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit và Master Debit), với thẻ ATM thì bạn chỉ có thể xài trong nước, còn thẻ ghi nợ quốc tế thì bạn có thể dùng được ở nước ngoài.

Thẻ trả trước (Prepaid Card): tương tự như thẻ ghi nợ, thẻ trả trước xài bằng chính tiền của mình, có nhiêu xài nhiêu. Tuy nhiên để mở thẻ này thì không cần mở tài khoản tại ngân hàng. Thẻ này cũng được dùng để rút tiền và thanh toán. Lưu ý, nếu muốn rút tiền thì nhất định phải có thẻ mới rút được. Thẻ này cũng có 2 loại là Visa và Master. Loại thẻ này thì ít người dùng.

Thẻ tín dụng (Credit Card): đây là loại thẻ xài tiền của ngân hàng. Ngân hàng sẽ cho bạn vay 1 số tiền và bạn chỉ được xài trong phạm vi số tiền đó (gọi là hạn mức tín dụng). Thẻ này chủ yếu là dùng để thanh toán mua sắm, rất hạn chế rút tiền vì phí rất cao. Nói dễ hiểu, thẻ này là 1 số tiền ngân hàng cho bạn vay mà ko cần tài sản đảm bảo (vay tín chấp). Do đó, điều kiện làm thẻ này rất khó, phụ thuộc rất nhiều vào tiền lương của bạn, công ty nơi bạn làm việc, thời gian làm việc…Thẻ này cũng có 2 loại là Visa và Master.

Visa và Master không phải là 2 loại thẻ mà là 2 công ty phát hành thẻ, bạn chọn Visa hay Master cũng như nhau thôi, cũng giống như bạn quyết định làm thẻ của ACB hay Sacombank vậy.

Thẻ Visa ảo (E-Card): Đây là một loại thẻ ảo không có thẻ vật lý như thẻ ATM của bạn mà nó chỉ là một tài khoản thẻ Visa ảo cũng có các thông tin như mã thẻ, số tài khoản và ngày hết hạn sử dụng. Thẻ này khởi tạo một lần vớ một số tiền nhất định trong tài khoản để bạn mua sắm online khi nào hết tiền thì bỏ. Nếu cần sử dụng nữa thì lại mua thẻ Visa ảo tiếp tục.

Những lợi ích và chú ý khi sử dụng thẻ tín dụng (Credit Card)

Bạn xem chi tiết tại bài viết này: Làm thẻ Visa tại ngân hàng nào tốt nhất

Giờ thì bạn đã hiểu rõ hơn về các loại thẻ và cách sử dụng nó rồi đúng không. Trong số các thẻ đó thì mình thích nhất là thẻ tín dụng (Credit Card). Mình có thể sử dụng tiền bất cứ lúc nào để mua sắm, rút tiền mặt, hay thanh toán khi du lịch tại nước ngoài rất tiện lợi.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments