10 bí quyết giúp bạn được người khác yêu mến bạn hơn

0
383
Loading...

Đã bao giờ bạn nghe qua câu nói này chưa: “ Đứa mình thích, nó làm gì cũng thấy đáng yêu. Đứa mình không ưa, thấy nó thở thôi cũng phát ghét”. Đó là cảm xúc bình thường của một con người.

Top 10 bí quyết giúp bạn được người khác yêu mến
Top 10 bí quyết giúp bạn được người khác yêu mến

Đôi khi, chỉ là lần đầu gặp thôi thì mình đã cảm thấy mến một người nào đó rồi. Hay cũng là người đó nhưng tự nhiên mình cảm thấy ghét họ, mặc dù họ không làm gì mình cả. Và ngược lại.

Có bao giờ bạn bị mọi người ghét ra mặt mà không biết lý do tại sao không? Vậy bạn có muốn nhận được sự yêu mến của người dành cho mình chứ. 10Hay xin chia sẻ 10 bí quyết giúp bạn được người khác yêu mến. Thử tham khảo bạn nhé:

Loading...

5 bí quyết bạn hãy cố gắng khắc phục và tự hoàn thiện bản thân mình trước:

5.1: Đừng “diễn” quá sâu

Cuộc đời là những vở kịch mà chúng ta là một diễn viên. Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta luôn đeo trên khuôn mặt mình vô vàn những chiếc mặt nạ khác nhau để che đậy đi con người thật của mình.
Có người đeo chiếc mặt nạ cảm thông để che đi cái nhìn thiếu thiện cảm trước số phận hẩm hiu. Hay những chiếc mặt nạ được phết bằng những màu sắc nhân ái, yêu thương, còn có cả những chiếc mặt nạ chân thành, độ lượng khoan dung. Còn lại những chiếc khác che đi sự cô đơn gặm nhắm, che đi sự ích kỷ nhỏ nhen, che đi lòng ganh ghét tỵ nạnh tiểu nhân, che đi tất cả những cái xấu của mình.
Vậy đã có ai trong số chúng ta từng đặt câu hỏi? Tại sao con người lại luôn đeo mặt nạ không? Câu trả lời là: Đằng sau những chiếc mặt nạ ấy là những sự toan tính, lừa lọc, dối trá hay phản bội bán đứng người thân, bạn bè.
Hãy “ diễn” ít thôi bạn nhé vì sống thành thật sẽ khiến bạn nhận được sự đồng cảm từ mọi người nhiều hơn đó.

5.2: Đừng chơi quá “ lầy”

“Lầy” là từ giới trẻ hiện nay hay dùng để chê bai nhau, thực chất “lầy” có thể hiểu là sự dai dẳng. Ví dụ: chơi đùa dai, chơi bẩn và dai dẳng. Tất nhiên là hài hước thì không có gì phải đáng chê trách nhưng không một ai muốn lấy bản thân mình ra để làm trò đùa dù là vô tình hay cố ý. Để người khác châm biếm một cách quá lố, dẫn đến sự tổn thương cho họ.
Khi chúng ta trêu chọc một ai đó về một vấn đề gì đó, chúng ta chỉ đơn giản nghĩ đó là “cho vui”, “đùa một chút thôi mà”, “chẳng có gì nghiêm trọng” hoặc “không cần nghiêm túc quá”. Có những câu trêu chọc vô hại, nhưng có những câu trêu chọc lại để lại tổn thương sâu, thậm chí để lại “ám ảnh” đối với đối phương mà bạn không thể hình dung được.
Hãy cẩn thận trước sự “ lầy ” của bạn để tránh làm tổn thương cho người khác bằng chính sự vô tình của bản thân mình nha.

5.3: Đừng nợ quá “ nhây”

Cuộc đời có trả có vay là quy luật, như không khí hít vào thì phải thở ra, còn hít vào nhưng không thở ra được coi như chết. Đó là cuộc sống, khi ai tốt với bạn thì bạn hãy biết ơn họ. Có lỡ nợ ân tình hay tiền bạc của ai thì hãy tìm cách trả lại cho họ một cách nhanh nhất nhé. Bởi đó là chữ tín, cần phải giữ gìn.
Chỉ biết nhận mà không biết cho đi thì chắc chắn có ngày bạn sẽ bị người khác ngó lơ hoặc nghỉ chơi luôn đó.

5.4: Đừng sống quá “ bẩn”

Có nghĩa là sống đừng nên tham lam, ganh tỵ, ghen ghét với người khác và thói ích kỷ của bản thân vì đó là lối sống thực dụng, vụ lợi, đặt quyền lợi , địa vị của bản thân lên trên hết, mà không coi trọng lợi ích của tập thể hay quyền lợi của người khác. Chỉ biết bo bo giữ cho bản thân mình mà không biết chia sẻ cho người khác. Bạn sống quá ích kỷ thì đừng hỏi tại sao ai cũng xa lánh bạn nhé.

5.5: Đừng đánh mất lòng trắc ẩn của bản thân

Lòng trắc ẩn là khởi nguồn của sự tốt bụng. Lòng trắc ẩn là cầu nối mang bạn đến gần người khác hơn. Khi đưa tay giúp đỡ một ai đó, nghĩa là bạn đã ngầm đánh tín hiệu với họ rằng “Cánh cửa lòng tôi đang mở, bạn có thể bước vào”. Hãy đối xử với người khác theo cách mà bạn muốn họ đối xử với bạn. Và đừng làm tổn thương những bất kì ai bởi suy nghĩ, hành động hay lời nói của bản thân.
Hãy nhớ: “Việc xấu người làm thì ở lại với người, việc tốt người làm thì sẽ trở lại với người”.

5 bí quyết bạn hãy cố gắng thực hành mỗi ngày để tạo thành thói quen tốt:

5.6: Luôn lạc quan, yêu người và yêu đời

Những người lạc quan không chỉ nhìn cuộc đời một cách tích cực mà còn rất thành công trong công việc và cả trong giao tiếp xã hội. Và bạn có thể làm lây lan niềm lạc quan đến cho mọi người xung quanh bằng cách bạn hãy luôn nhìn vào điểm tốt của mọi người và luôn tìm thấy được vẻ đẹp trong đời sống hàng ngày để đối diện với tất cả một cách lạc quan và thanh thản nhất.

5.7: Luôn biết cách quan tâm, tôn trọng và giúp đỡ người khác

Khi bạn làm một việc tốt bạn cũng sẽ nhận lại được một tài sản vô giá của họ đó chính là sự trân trọng và biết ơn và chính điều đấy cho ta thấy cuộc đời của ta có ý nghĩa. Vì vậy hãy cố gắng làm điều tốt bất cứ khi nào có thể bạn nhé.

5.8: Luôn giữ lời hứa nếu không thì đừng hứa quá nhiều

Nếu hứa điều gì thì hãy thực hiện lời hứa đó. Đừng để người khác nói bạn “lưỡi không xương trăm đường lắt léo” bạn nhé. Hãy trở thành một người đáng tin cậy với người khác và biết chịu trách nhiệm với tất cả lời nói của mình.

5.9: Luôn sống đơn giản, không phức tạp hóa mọi chuyện

Chúng ta đang sống dưới những lớp mặt nạ được thay đổi liên tục. Những chiếc mặt nạ ấy đáng lẽ ra phải được cởi ra nhưng có mấy ai thường xuyên tự soi gương mặt thật của chính mình để nhận thức rằng “ Nó thật đến bao nhiêu? “
Để rồi khi đóng xong một vở kịch chúng ta dằn vặt, đau đớn không thể có cuộc sống bình thường như bao người khác … Thà là một cuộc sống bình dị, nghèo khó nhưng chúng ta được thật sự là chính mình thì mới cảm thấy hạnh phúc và được người khác trân trọng hơn.
Sống đơn giản cho đời thanh thản, cứ hồn nhiên rồi bạn sẽ bình yên.

5.10: Luôn mỉm cười để bạn trở nên thân thiện và xinh đẹp hơn

Hãy bằng lòng với hiện tại bạn nhé. Học cách chấp nhận rằng không phải ai cũng thích bạn cả đâu. Hãy cứ mỉm cười để bạn trở nên thân thiện và xinh đẹp hơn. Rồi thời gian cũng sẽ trôi qua, cuộc sống luôn thay đổi. Luôn là chính bạn để nhận được sự yêu mến của mọi người bạn nhé.

Kết: 10Hay hi vọng Top 10 bí quyết ở trên sẽ thật sự hữu ích cho bạn, giúp bạn được người khác yêu mến hơn. Hãy yêu mến 10Hay bằng cách like và share bài viết để cùng chia sẻ với mọi người Top 10 điều bổ ích bạn nhé. Chân thành cám ơn.

Xem thêm: