Top 10 công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam

0
896

10Hay giới thiệu đến các bạn top 10 công ty cho thuê tài chính ở Việt Nam. Như các bạn đã biết, cho thuê tài chính là hoạt động tín dụng trung và dài hạn thông qua việc cho thuê máy móc thiết bị, phương tiên vận chuyển và các động sản khác trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính giữa Bên cho thuê là các công ty Cho thuê tài chính và Bên thuê là khách hàng. Bên cho thuê (công ty CTTC) cam kết mua máy móc thiết bị, phương tiện vận chuyển và các động sản khác theo yêu cầu của Bên thuê và nắm quyền sở hữu đối với các tài sản thuê trong suốt quá trình thuê. Bên thuê được sử dụng tài sản thuê, thanh toán tiền thuê trong suốt thời hạn thuê đã được hai bên thoả thuận và không được hủy bỏ hợp đồng thuê trước thời hạn. Khi kết thúc thời hạn thuê, Bên thuê được chuyển quyền sở hữu, mua lại hoặc tiếp tục thuê lại tài sản đó theo các điều kiện đã được hai bên thoả thuận. Dưới đây là 10 công ty cho thuê tài chính phổ biến ở Việt Nam.

1. Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Leasing)

Công ty Cho thuê Tài chính TNHH một thành viên Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank Leasing) được thành lập theo Quyết định số 53/1998/QĐ-NHNN5 ngày 26/1/1998 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN, hoạt động theo mô hình Công ty TNHH MTV. Vietinbank Leasing được NH TMCP Công Thương Việt Nam, cấp 100% vốn. Với mức vốn Điều lệ hiện tại là 500 tỷ đồng, công ty cho thuê tài chính VietinBank Leasing thực hiện các hoạt động trong lĩnh vực cho thuê tài chính và các hoạt động kinh doanh khác phù hợp với quy định của pháp luật. Là một công ty độc lập thuộc Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam nên có nhiều lợi thế mang lại từ thương hiệu ngân hàng mẹ VietinBank như tiềm lực tài chính mạnh, mạng lưới các chi nhánh trải rộng trong toàn quốc có thể hỗ trợ.

Liên hệ:

 • Trụ sở chính tại số 16 – Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, Hà Nội và chi nhánh TP Hồ Chí Minh tại số 153 – Hàm Nghi, quận I, TP Hồ Chí Minh.
 • Tel: 84-8.3834 2289 – Fax: 84-8.3834 2286
 • Web: https://lc.vietinbank.vn

2. Công ty cho thuê tài chính Sacombank – LC

Công ty TNHH MTV Cho thuê Tài chính Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank-SBL) luôn năng động, sáng tạo và đi tiên phong xây dựng những sản phẩm cho thuê tài chính. Công ty không ngừng tạo dựng giá trị gia tăng cho khách hàng, phấn đấu trở thành một trong những công ty có chất lượng dịch vụ tốt nhất trên thị trường CTTC Việt Nam. Sacombank-LC được phép triển khai các hoạt động huy động vốn từ các nguồn như: Nhận tiền gửi có kỳ hạn 1 năm trở lên của tổ chức, cá nhân và vay vốn ngắn, trung và dài hạn của tổ chức tín dụng trong và ngoài nước… thời hạn trên 1 năm để huy động vốn của tổ chức và cá nhân trong nước. Sacombank-LC được thực hiện các nghiệp vụ bảo lãnh liên quan đến cho thuê tài chính; cho thuê vận hành; mua và cho thuê lại theo hình thức cho thuê tài chính theo hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước.

Liên hệ:

 • 230 Nam Kỳ Khởi Nghĩa , P.6, Q.3, TP.Hồ Chí Minh
 • ĐT: 84.8.3932 6820
 • Web: http://sacombankleasing.com/

3. Công ty cho thuê tài chính ngân hàng Thương mại Cổ phần ngoại thương Việt Nam

Ngoài những hình thức cho vay, tài trợ vốn thông thường, doanh nghiệp còn có thể được hỗ trợ vốn thông qua dịch vụ cho thuê tài chính. Dịch vụ này được cung cấp bởi công ty hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực cho thuê tài chính: Công ty cho thuê tài chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCBL). Lợi ích: Nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn đổi mới máy móc thiết bị; Thủ tục đơn giản và yêu cầu về tín dụng thấp hơn nhiều so với đi vay thông thường; Không cần bảo lãnh hay thế chấp; Cải thiện dòng tiền và khả năng chi trả của doanh nghiệp…

Liên hệ:

 • Trụ sở chính: 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Telex: 411504/411229 VCB – VT
 • Tel: 84-4-39343137
 • Fax: 84-4-38269067
 • Web: https://www.vietcombank.com.vn

4. Công ty Cho Thuê Tài Chính Quốc Tế Chailease(CILC)

Công ty Cho Thuê Tài Chính TNHH Một Thành Viên Quốc Tế Chailease (“CILC”) là tổ chức tín dụng 100% vốn nước ngoài thuộc Chailease Finance Group. Đây là tập đoàn cho thuê tài chính hàng đầu ở Đài Loan với hơn 35 năm kinh nghiệm và có hoạt động kinh doanh tại các quốc gia thuộc lãnh thổ Trung Quốc, Đài Loan, Châu Á Thái Bình Dương và Hoa Kỳ. CILC được Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam cấp giấy phép thành lập vào năm 2006 và bắt đầu đi vào họat động tại Việt Nam năm 2007. CILC thực hiện dịch vụ cho thuê tài chính tài sản trong nước, mua và cho thuê lại, cho thuê tài chính tài sản nhập khẩu với những máy móc thiết bị và phương tiện vận chuyển …cho những doanh nghiệp tại Việt Nam.

Liên hệ: 

 • Trụ sở chính : Lầu 28, Cao ốc Saigon Trade Center , 37 Tôn Đức Thắng, Quận 1, Tp. HCM, Việt Nam
 • ĐT: 84-8-3910 6650 – Fax: 84-8-3910 6649.
 • VPĐD Hà Nội : Lô HH 2-1 đường Phạm Hùng, Xã Mễ Trì, Huyện Từ Liêm, Hà Nội.
 • Tel: 84-4-3787 7628 – Fax: 84-4-3787 7629
 • Web: http://www.chailease.vn/

5. Công ty Cho thuê tài chính Quốc tế Việt Nam (VILC)

Công ty Cho thuê tài chính Quốc tế Việt Nam (VILC) là công ty cho thuê tài chính đầu tiên được cấp giấp phép tại Việt Nam. Công ty được hình thành từ sự liên kết đa quốc gia giữa các ngân hàng và tổ chức tài chính Quốc tế vào đầu năm 1997. Có thể tài trợ 85% chi phí thiết bị. VILC có thể sẽ trả mọi chi phí mua thiết bị gồm giá mua và các chi phí liên quan đến việc mua thiết bị. Bạn không phải bận tâm về vấn đề tài chính đối với thiết bị thuê.

Liên hệ:

 • Trụ sở chính: P.902 Centec Tower, 72-74 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TPHCM
 • Điện thoại: (84.8) 38232788 Fax: (84.8) 38232789
 • Email: [email protected]
 • Web: http://www.vinaleasing.com/

6. Ngân hàng TNHH một thành viên ANZ (Việt Nam)

ANZ cung cấp các giải pháp thoả thuận cho thuê linh hoạt và đơn giản cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp. Ngân hàng là chuyên gia trong lĩnh vực cho thuê và luôn tập trung vào các yêu cầu của khách hàng. Cách tiếp cận tại ANZ là hiểu được yêu cầu của bạn để đưa ra giải pháp đáp ứng các nhu cầu thiết bị mà Doanh nghiệp yêu cầu. Theo yêu cầu khách hàng, công ty cho thuê tài chính sẽ đưa ra giải pháp để hỗ trợ khách hàng có được loại trang thiết bị thích hợp để phát triển kinh doanh bằng cách đưa ra một trong những sản phẩm dưới đây: Cho thuê tài chính, cho thuê vận hành, bán và cho thuê lại…

Liên hệ:

 • Trụ sở chính: Hà Nội Hoàn Kiếm Tầng 7, tòa nhà Suncity, 13 Hai Bà Trưng
 •  Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh: Hồ Chí Minh Quận 1 39 Lê Duẩn
 • Web: https://www.anz.com

7. Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM

Thành lập ngày 7 tháng 9 năm 2007, Công ty TNHH MTV Tài Chính Việt  Société Générale (SGVF), tên ban đầu của HD SAISON. Đây là công ty tài chính phi ngân hàng 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động với số vốn đầu tư lên đến 520 tỷ đồng. Với sự góp vốn đầu tư chiến lược từ tập đoàn tài chính Credit Saison (Nhật Bản), ngày 22/4/2015, HDFinance chính thức đổi tên thành Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON hay gọi tắt là HD SAISON. Từ tháng 5 đến cuối năm 2015, công ty cho thuê tài chính đã phát triển mạng lưới điểm giới thiệu dịch vụ thần tốc với hơn 4.500 điểm trên toàn quốc. HD SAISON là công ty tài chính tiêu dùng đầu tiên phát triển dịch vụ cho vay trả góp để mua ô tô, xe tải nhẹ và là công ty tài chính duy nhất trên thị trường cung cấp dịch vụ cho vay trả góp để đi du lịch, tổ chức tiệc cưới, và học tập.

Liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 8, 9, 10, Tòa Nhà Gilimex, 24C Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh, Tp. HCM, Việt Nam.
 • Điện thoại: (84-8) 5.413.7483
 • Fax: (84-8) 5413 5781
 • Email: [email protected]
 • Website: www.hdsaison.com.vn

8. TechcomFinance – Công ty tài chính Kỹ thương

Techcombank còn được dẫn dắt bởi một đội ngũ quản lý tài năng có bề dày kinh nghiệm tài chính chuyên nghiệp cấp đa quốc gia. Công ty một lực lượng nhân sự lên tới trên 7000 nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp sẵn sàng hiện thực hóa mục tiêu của Ngân hàng – trở thành Ngân hàng tốt nhất và Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Công ty cho thuê tài chính này muốn trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng nhờ khả năng cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng và dựa trên cơ sở luôn coi khách hàng làm trọng tâm.

Liên hệ:

 • Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam
 • Techcombank Tower, 191 Bà Triệu, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Tel: +84 4 3944 6368
 • Fax: +84 4 3944 6395
 • Web: https://www.techcombank.com.vn

9. Công Ty Cổ Phần Tài Chính VietSun

Được thành lập năm 2007, trên nền tảng liên minh và đầu tư của những thương hiệu kinh doanh vàng lâu đời và đầu tư bất động sản kinh nghiệm ở Hà Nội. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển Công Ty Đầu tư Tài chính Mặt trời Việt – VIETSUN đã có những bước phát triển không ngừng. Công ty cho thuê tài chính trở thành đối tác tin cậy của nhiều tổ chức và cá nhân trong hoạt động tư vấn tài chính cũng như tư vấn, đầu tư góp vốn sản xuất, kinh doanh. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn đầu tư, kinh doanh tài chính nhiều năm kinh nghiệp, cộng với sự tích cực và chuyên nghiệp, Vietsun luôn hướng tới việc cung cấp những dịch vụ tín dụng, đầu tư có chất lượng và chi phí cạnh tranh nhất.

Liên hệ:

 • Địa chỉ liên hệ: 400 Xã Đàn, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội,
 • Tel: 04 3533 3988
 • Fax: 04 3533 3989
 • Hotline: 18008116 – 0975046668 – 0968416668
 • [email protected]
 • Web: http://www.vietsun.biz

10. Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng

Công ty cho thuê tài chính này phát triển từ Khối Tín Dụng Tiêu Dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), sau gần 5 năm hoạt động, FE Credit đã hoàn tất việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng Tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới – Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân Hàng Việt Nam Thịnh Vượng, viết tắt là VPB FC (Thương hiệu FE Credit) vào tháng 02/2015. Với sự thay đổi này, ngoài việc khẳng định cam kết mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm “Vay Tiêu Dùng Tín Chấp” tối ưu, dễ dàng và nhanh chóng (FE – Fast & Easy), ý nghĩa của FE ngày nay còn được mở rộng hơn, hướng đến những cam kết mà chúng tôi thực hiện với khách hàng.

Liên hệ:

 • FE Credit – Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng
 • Địa chỉ trụ sở: Tầng 2, Tòa nhà REE Tower, Số 9 Đoàn Văn Bơ, P.12, Q.4, TP.HCM
 • Đại diện văn phòng phía Bắc: Tầng 10, Tòa nhà Mipec, Số 229 Tây Sơn, Q.Đống Đa Hà Nội
 • Phòng Dịch Vụ Khách Hàng: Địa chỉ: Tầng trệt, 144 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Email: [email protected]
 • Website: www.fecredit.com.vn

Trong quá trình kinh doanh, sản xuất tất nhiên không thể không gặp khó khăn và cần tìm đến công ty cho thuê tài chính chuyên nghiệp, kinh nghiệm. Bài viết top 10 công ty cho thuê tài chính 10Hay giới thiệu đến các bạn nhằm giúp các bạn có sự tham khảo và lựa chọn hợp lý nhất.

Xem thêm: