Top 10 công ty giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc

0
466

Ngành giải trí Hàn Quốc đang ngày càng dần dần phát triển với tốc độ nhanh nên có rất nhiều công ty được mở ra nhưng trong số đó cũng có nhiều công ty phải đóng cửa và bị phá sản. Trong đó, các công ty quyền lực đã nắm vững vị trí của mình với nhiều gà cưng nổi tiếng phải kể đến như: SNSD, Big Bang, 2NE1, Exo, Davichi,… và cái tên đã giúp họ phát triển và thành công đó là những công ty giải trí. Sau đây 10Hay đề xuất cho bạn Top 10 công ty giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc hiện nay.

Ngôi sao nổi tiếng KPOP
Ngôi sao nổi tiếng KPOP

1. SM Entertament

SM Entertament – là công ty giải trí hàng đầu kpop là 1 trong những lò đào tạo ca sĩ, diễn viên,…  nổi tiếng với người đứng dầu là chủ tịch Lee Soo Man. Chủ tịch Lee Soo Man là người tiên phong trong nền công nghiệp idol. Gà của SM là những ngôi sao đứng đầu trong ngành giải trí như : SNSD, EXO, Shinhwa, Boa,… và mới đây là nhóm nhạc mới nổi Red Velvet
Và chính họ cũng đã tạo ra những ca khúc hit đình đám một thời như: Gee – SNSD, Ice- cream – Red Velvet,….

2. JYP Entertament

JYP Entertament – là 1 công ty đã có đóng góp rất lớn trong thời kì hoàng kim của nền giải trí hàn quốc với Wonder girl, 2PM, Got7,  Miss A, Twice ,…. Trong đó có ca sĩ kim diễn viên Bi Rain đã giúp JYP đã từng bước khẳng định vị trí của mình. Đây là công ty có bề dày lịch sử. Không chỉ dừng lại ở đó, người sáng lập ra JYP là ông Park Jin Young – ông đã từng thi vào SM nhưng bị loại và bây giờ ông đã trở thành 1 nghệ sĩ nổi tiếng và am hiểu về âm nhạc.

3. YG Entertament

YG Entertament  cùng với SM và JYP là bộ 3 công ty gải trí quyền lực nhất kop tính đến thời điểm hiện nay. Với tổng giá trị cổ phiếu là 680,3 tỷ won  ( hơn 13.472 tỷ đồng ).YG được xem là 1 công ty tài năng và hãng thu âm hàng đầu hàn quốc với người khởi xướng là chủ tịch Yang – Yang Hyun Suk. Gà của YG cũng không kém gì gà của SM và JYP về mặt nổi tiếng và phải kể đến như : Big Bang, PSY, 2NE1,…. cùng với các diễn viên đình đám như Goo Hye Sun,….. YG luôn tạo điều kiện làm việc thật thoải mái và tốt nhất có thể cho các idoh hay diễn viên dưới trướng của mình.

4. Cube Entertament

Cube Entertament – là công ty được thành lập bởi Hong Seung Song. Mặc dù mới ra đời gần đây cùng với dàn nghệ sĩ thần tượng thì Cube chưa phải là đối thủ ” nguy hiểm” nhưng với những hoạt động mang tính giải trí cao và tính phát ngôn chân thật thì Cube cũng đang dần dần tạo chỗ đừng cho mình. Và việc chen chân vào top 3 là điều sớm muộn thôi.
Dàn idol của Cube nổi tiếng phải kể đến như: Hyun A (minutes) , BTOB, Apink,….

5. CJE&M

Đây là công ty con của tập đoàn CJ chuyên về lĩnh vực trình chiếu, sản xuất âm nhạc và một số lĩnh vực khác. CJE&M tên đầy đủ là Cj E&M Music PerFormance DIvision. Hiện nay các nghễ sĩ thuộc quyền quản lí của công ty như : Davichi, Roy Kim, ,,,,

6. Leon Entertament

Đứng thứ 6 là công ty Leon với giá cổ phiếu cao ngất ngưỡng là 1393.6 tỷ won mặc dù vậy nhưng vẫn chưa sánh kịp với các công ty khác như YG, SM. IU, Sistar,.. là những cái tên nổi bật khi nhắc đến công ty này.

7. FNC Entertament

FNC là công ty con trực thuộc CJE&M, sở hữu nhiều idol nhóm nhạc nổi tiếng như : CN Blue, AOA, …….
8. Key Est Entertament
Key Est sỡ hửu nhiều diễn viên nổi tiếng như: Kim Soo Hyun, Han Ye Seul,… MẶc dù chưa có sức ảnh hưởng lớn mạnh nhưng cũng đã tạo ra nhiều dấu ấn trong lịch sử công ty giải trí kpop với giá trị cổ phiếu 425.6 tỷ won.

9. SidusHQ

SidusHQ xếp vị trí thứ 9 trong list 10 công ty giải trí quyền lực nhất kpop cùng cới giá trị cổ phiếu là 379.1 tỷ won. Một số nghệ sĩ tiêu biểu trong công ty như: Ha Ji Won, Kim Won Bin,…..

10. MBK Entertament

MBK Entertament cũng là công ty con của CJE&M và là công ty nắm giữ vị trí 10 với tổng giá trị cổ phiếu là 100.6 tỷ won. Idol nổi tiếng dưới sự quản lí của MBK là : T-ARA, Ha Seok Jin,…..

Xem thêm: Top 10 công ty giải trí ca nhạc nổi tiếng Việt Nam