Top 10 danh hài nhận catse cao nhất năm 2017

0
165

Danh hài nhận catse cao nhất năm 2017 là những  người có tiếng tăm trong làng showbiz Việt có mức thù lao đóng phim, diễn hài thuộc hàng top, khủng nhất nhì. Họ là những nghệ sĩ thực thụ đã và đang đóng góp cho làng giải trí tiếng cười thâm thúy qua những bộ phim hài hay, tiểu phẩm hài xuất sắc đến khán giả trong và ngoài nước. Website 10Hay.com chia sẻ danh sách 10 danh hài nhận catse cao nhất năm 2017 trong niềm phấn khởi đón chào mùa xuân mới Đinh Dậu.

1. Danh hài Hoài Linh

10 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Danh hài Hoài Linh

Cát-xê của danh hài Hoài Linh tầm khoảng 100 triệu đồng, nếu biểu diễn ở phòng trà. Tình nghĩa, du di thì giá thấp nhất cũng khoảng 80 triệu đồng. Còn các show lẻ tẻ ở các chương trình lẻ tẻ thì có giá khoảng vài chục triệu vào dịp Tết. Mặc dù cát-xê của Hoài Linh rất cao nhưng hầu hết các bầu show đều cho rằng xứng đáng với những gì danh hài đầu tư bởi đa phần các tiểu phẩm hài đều do tự tay anh viết kịch bản, đo ni đóng giày cho chính mình. Tuy nhiên, ở ngoài đời, anh rất xuề xoà, không trau chuốt hàng hiệu như những ngôi sao khác nên ít gây sự chú ý về mức độ giàu có.

2. Danh hài Trấn Thành

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Trấn Thành

Với sự thông minh và hoạt ngôn, Trấn Thành xuất hiện với tần suất chóng mặt trên truyền hình với các vai trò: diễn hài, MC, đóng phim, làm giám khảo và cả ca hát. Chỉ cần mỗi lần khán giả thấy sự xuất hiện của Trấn Thành trên truyền hình, anh đã thu về cho mình tầm 30 triệu đồng. Còn với các chương trình bên ngoài, một bầu show tiết lộ để mời Trấn Thành thì cái giá lên tới 6.000 USD.

3. Danh hài Trường Giang

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Trường Giang

Trong tiểu phẩm Khó, Trường Giang gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả với hình ảnh ông già Quảng Nam khó tính nhưng rất duyên dáng, hài hước. Sau vai diễn này, tên tuổi của Trường Giang bắt đầu được công chúng biết đến và anh thực hiện nhiều minishow cùng các các nghệ sĩ nổi tiếng như Hoài Linh, Chí Tài, Trấn Thành… Hiện tại, thù lao để mời được Trường Giang biểu diễn một tiết mục là con số khá khủng – từ 40 đến 60 triệu đồng. Ngoài ra, các chương trình mà Trường Giang làm MC giúp anh thu về 30 triệu đồng cho mỗi tập. Tất cả là còn chưa kể đến những thu nhập từ quảng cáo và đóng phim.

4. Nữ danh hài Việt Hương

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Việt Hương

Việt Hương là danh hài nữ có mức thu nhập cũng thuộc hàng ‘khủng’ hiện nay. Mức cát-xê mà chị nhận được cho mỗi lần xuất hiện cũng không hề nhỏ, vào khoảng 50 đến 80 triệu đồng/tập. Nhiều chương trình quay liền vài số để phát sóng dần nên việc một tuần ‘bỏ túi’ trăm triệu không phải là mơ ước quá xa vời với nữ danh hài duyên dáng này. Hiện chị còn làm giám khảo cho các chương trình gameshow hài như trong nước như ‘Ơn giời cậu đây rồi’, ‘Thách thức danh hài’…

5. Danh hài Xuân Bắc

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Xuân Bắc

Không chỉ có duyên và hóm hỉnh trong vai trò MC của chương trình gameshow Ơn giời cậu đây rồi mà danh hài đất Bắc còn được một công ty mua bản quyền hình ảnh, tiếng của anh với chương trình Đuổi hình bắt chữ với mức catse 8 tỷ đồng.  Đây là một thông tin đã làm “sáng tỏ” con số cát-xê “khủng” kia và khán giả đều cho rằng Xuân Bắc hoàn toàn xứng đáng bởi những đóng góp của anh cho thành công của chương trình Đuổi hình bắt chữ.

6. Danh hài Chí Trung

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Chí Trung

Anh cho rằng mình vẫn sống rất tốt bằng nghề, sống bằng chính những thành công trên sân khấu, bằng thành công của Nhà hát Tuổi trẻ. Ví dụ, một buổi diễn, anh có thể diễn 15 phút, nhận được thù lao 20 triệu đồng. Một tháng chỉ cần có 2 suất diễn là sống khỏe, đó là mơ ước của nhiều cán bộ bây giờ, mức thù lao anh kiếm được bằng họ làm trong mấy tháng. Nhưng anh lại không lấy đó là niềm vui nhưng anh luôn  đau đáu lẽ ra nghệ thuật phải tự thân nó, người nghệ sĩ phải sống bằng chính những vai diễn hàng đêm, những suất diễn mỗi ngày và những vở diễn mang tính thời đại, mang tính giáo dục, mang tính dự báo.

7. NSƯT Đức Hải

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
NSUT Đức Hải

Anh là một diễn viên hài mang lại tiếng cười cho khán giả với lối diễn xuất hài hước, dí dỏm. Tuy là trong vài năm trở lại đây, anh khá im tiếng khi phải tập trung lo cho gia đình và các công việc làm thêm bên ngoài. Mặc dù hoạt động khá im tiếng nhưng Đức Hải tiết lộ rằng mức cát-xê của anh vẫn rất cao. Show nào mời anh mà cát-xê dưới 2.000 USD, chưa kể thuế là anh không làm. Nếu anh làm 2,3 show một tháng với mức cát-xê đó thì cuộc sống mới ổn định, nhưng nếu cát-xê thấp hơn, một tháng anh phải chạy mấy chục show, liên tục 30 ngày thì đó là anh đang bào mòn cơ thể, không có thời gian dành cho gia đình.

8. Danh hài Chiến Thắng

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Chiến Thắng

Thực tế cát-sê của diễn viên đóng hài Tết hiện nay nhỉnh hơn giá cát-sê đóng phim truyền hình hoặc cát-sê sân khấu khá nhiều. Danh hài Chiến Thắng cũng thừa nhận rằng, bình quân mỗi show diễn sân khấu anh nhận mức cát-sê 20 đến 30 triệu, còn làm đĩa hài thì anh nhận 50 đến 80 triệu/đĩa/vai chính. Thường thì không mấy khi Chiến Thắng ra giá bởi các nhà sản xuất mời anh đóng hài đa phần là người quen. Có khi, vì chỗ thân quen nên người ta đưa bao nhiêu anh nhận bấy nhiêu chứ cũng không so bì hơn thiệt.

9. Danh hài Xuân Hinh

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Xuân Hinh

NSƯT Xuân Hinh là người có giá cát-sê đóng hài Tết cao nhất trong làng hài phía Bắc bởi đĩa của Xuân Hinh lúc nào cũng “hot”. Mức giá để mời được Xuân Hinh đóng hài Tết vai chính nếu không quen biết cũng phải từ 100 triệu (tương đương 5000 USD) trở lên/vai/đĩa tuy nhiên anh khá kén chọn khi tham gia hài Tết. Trước nay, ngoài Thăng Long Audio, Tứ Vân Media và Công ty Hoa Dương với series ca nhạc hài kịch “Xuân phát tài”, ít ai mời được Xuân Hình bởi có nhiều khi anh tự bỏ tiền làm đĩa để kinh doanh. Nhiều người thậm chí còn truyền miệng nhau rằng, dưới 100 triệu đừng mơ mời được Xuân Hinh và đã mời Xuân Hinh thì đừng bao giờ mặc cả giá cát-sê bởi chỉ cần “anh có thể giảm cho em…” là đầu dây bên kia sẽ tắt cái rụp.

10. Danh hài Chí Tài

 danh hài nhận catse cao nhất năm 2016
Chí Tài

Riêng chuyện hét giá cátse, Chí Tài càng khẳng định mình không bao giờ dám hét bởi giá cátse của anh vốn không thuộc hàng đỉnh. Anh không ấn định một mức giá, nhưng anh không đưa ra giá quá cao vì mức catse của anh còn phụ thuộc vào số lượng khán giả, tầm quy mô chương trình. Cũng về chuyện giá cả, Chí Tài thành thật thú nhận, nếu mức 10 là cao nhất và Hoài Linh xứng đáng ở mức đó thì mức giá của anh chỉ ở tầm 7-8. Chí Tài lý́ giải, bởi anh là người biết mình đang đứng ở đâu chứ không có sở thích so đo tính toán với người khác để học đòi nâng giá.

Những danh hài nhận catse cao nhất năm 2016 đem lại cho chúng ta không ít ngạc nhiên về mức thu nhập ‘khủng’ của các nghệ sĩ nhưng đằng sau đó là cả quá trình hoạt động không ngừng nghỉ để rèn luyện tài năng đem lại tiếng cười cho khán giả, những người khó tính lẫn dễ tính bởi lấy được của mọi người tiếng cười thì nghệ sĩ phải bỏ rất nhiều công sức, mồ hôi để tập luyện, biểu diễn.

Xem thêm: