Top 10 tượng đài hùng vĩ nhất thế giới hiện nay khiến bạn phải choáng ngợp

0
51

Những tượng đài hùng vĩ nhất này được con người xây dựng với nhiều mục đích khác nhau. Có thể là để tôn vinh một ai đó cũng có thể là để tạo điểm nhấn cho thành phố, đất nước đó. Không chỉ mang đến vẻ đẹp hùng vĩ cho cảnh quan đất nước mà còn mang lại cảm giác bình yên cho tâm hồn của nhiều người khi nhìn thấy. Dưới đây chính là 10 tượng đài hùng vĩ nhất thế giới mà bất cứ ai khi được chiêm ngưỡng tận mắt cũng sẽ bị choáng ngợp.

1. Tượng đài hùng vĩ nhất Rodina Mat làm bằng Titan ở Ukraine

Bức tượng Rodina Mat tọa lạc ở thành phố Kiev của Ukraine được làm bằng Titan này. Được xem là một trong những bức tượng đài hùng vĩ nhất và là biểu tượng của thành phố Kiev. Bức tượng được hoàn thành vào năm 1981, cao khoảng 102 mét và nặng hơn 560 tấn. Với độ cao như vậy, bức tượng Rodina Mat có thể nhìn thấy từ đằng xa đặc biệt khi nó còn được đặt trên đỉnh của một viện bảo tàng cao 62 mét. Du khách khi đến với Kiev thì gần như chắc chắn sẽ phải đến chiêm ngưỡng bức tượng hùng vĩ và nổi bật này.

2. Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát 3 mặt ở Trung Quốc

Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát chắc chắn sẽ khiến cho du khách phải choáng ngợp trước sự đồ sộ và kỳ vĩ của mình. Bức tượng đài hùng vĩ nhất này nằm ở phía Nam đảo Hải Nam, Trung Quốc cao khoảng 108 mét.

Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát 3 mặt ở Trung Quốc
Tượng đài Quan Thế Âm Bồ Tát 3 mặt ở Trung Quốc

Có 3 mặt trong đó 2 mặt hướng ra biển, mặt còn lại hướng vào đất liền. Bức tượng được xây dựng liên tục trong 6 năm và được hoàn thành vào năm 2005. Đây được xem là một trong những điểm du lịch nổi bật của du khách gần xa khi đến với đảo Hải Nam.

3. Bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất thế giới

Bức tượng Phật A Di Đà lớn nhất thế giới hiện đang tọa lạc tại thành phố Ushiku, tỉnh Ibaraki, Nhật Bản. Bức tượng đài hùng vĩ nhất này cao khoảng 120 mét. Phần nền móng và đài sen cao khoảng 10 mét. Để hoàn thành bức tượng tuyệt đẹp này, những người thợ đã mất khoảng 10 năm xây dựng. Bức tượng này được ghép từ 6000 phiến đồng thiếc chắc chắn do đó có độ bền cao. Đây được xem là điểm du lịch tâm linh nổi bật mà du khách không nên bỏ qua khi đến với thành phố Ushiku.

4. Tượng đài hùng vĩ Laykyun Setkyar cao 130 mét ở Myanmar

Bức tượng Laykyun Setkyar có chiều cao khoảng 130 mét tọa lạc ngay trên đỉnh ngọn đồi Po Kaung, gần thành phố Monywa, Myanmar. Tượng Laykyun Setkyar có màu vàng chủ đạo do đó nhìn rất nổi bật giữa nền trời xanh. Điểm đặc biệt của điểm tham quan này đó là ngay dưới chân bức tượng Laykyun Setkyar là tượng Đức Phật nằm ngang lớn nhất thế giới.

5. Tượng Phật Mùa Xuân là bức tượng lớn nhất thế giới

Tượng Phật Mùa Xuân hiện đang giữ kỷ lục là bức tượng lớn nhất thế giới khi có chiều cao lên đến 153 mét. Trong đó đài sen cao 20 mét, tòa nhà dưới đài cao khoảng 25 mét, tượng nằm ở vùng núi Jiuhua thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc.

Tượng Phật Mùa Xuân là bức tượng lớn nhất thế giới
Tượng Phật Mùa Xuân là bức tượng lớn nhất thế giới

Năm 2008, bức tượng đã được hoàn thành và ngay sau đó trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng của tỉnh Hà Nam nói riêng và Trung Quốc nói chung.

6. Tượng thần Murugan là tượng Hindu cao nhất thế giới

Tượng thần Murugan được xem là tượng thần Hindu cao nhất thế giới nằm ngay trước động Batu, cách thủ đô Kuala  Lumper (Malaysia) khoảng 13km. Tượng cao khoảng 42 mét, được sơn nhũ vàng lóng lánh rất nổi bật. Tượng thần Murugan được làm từ 250 tấn thép cùng 1.550 mét khối bê tông đã được hoàn thành vào năm 2006 sau 3 năm xây dựng. Ngoài  bức tượng thần Murugan, du khách khi đến đây còn có thể tham quan động Buta huyền ảo và có giá trị tâm linh lớn lao.

7. Tượng Đại Phật Thiên Tân đồ sộ nằm ở Hong Kong

Tượng tọa lạc ở đảo Lantau, Hong Kong và đồ sộ đến mức có thể nhìn thấy từ Macau. Tượng Đại Phật Thiên Tân cao 34 mét, nặng 250 tấn. Bên trong tượng rỗng và có 3 thánh đường đang lưu giữ nhiều bảo vật quý giá của Phật giáo.

Tượng Đại Phật Thiên Tân đồ sộ nằm ở Hong Kong
Tượng Đại Phật Thiên Tân đồ sộ nằm ở Hong Kong

Tay trái của tượng Đại Phật Thiên Tân dựa trên đầu gối biểu trưng cho hạnh phúc. Tay phải được nâng lên biểu trưng cho sự loại bỏ các tai ương đau buồn của chúng sinh. Tượng Đại Phật Thiên Tân chính là tượng Phật ngồi ngoài trời bằng đồng lớn nhất thế giới hiện nay.

8. Tượng đài hùng vĩ Cristo Rei de Dili là một trong những bức tượng cao Chúa Jesus cao nhất thế giới

Tượng Cristo Rei de Dili nằm ở Dili, Đông Timor. Là một trong những bức tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới. Tượng cao khoảng 27 mét, đây là món quà của chính phủ Indonesia dành tặng cho đất nước và người dân Đông Timor vào năm 1996. Để đến gần bức tượng, du khách sẽ phải leo bộ hơn 500 bậc thang. Đường bờ biển tuyệt đẹp kết hợp với vẻ hùng vĩ của tượng Cristo Rei de Dili chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với du khách thập phương.

9. Tượng đài hùng vĩ Chúa Cứu Thế – Biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro

Bức tượng này có thể nỏi là tượng Chúa Jesus nổi tiếng nhất thế giới. Được xem là biểu tượng của thành phố Rio de Janeiro cũng như của Brazil. Tượng cao 30 mét, phần đế cao 8m, sải tay của tượng dài 28 mét. Với quy mô này, tượng Chúa Cứu Thế là tượng Chúa lớn thứ 5 thế giới.

10. Tượng đài hùng vĩ Chúa Kito Vua ở Ba Lan là tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới

Tượng Chúa Kito Vua nắm giữ kỷ lục là tượng Chúa Jesus cao nhất thế giới khi có chiều cao là 52,5 mét. Bức tượng đài hùng vĩ nhất này nằm ở thành phố Swiebodzin, Ba Lan đã được hoàn thành vào năm 2010. Chính quyền thành phố Swiebodzinh hy vọng rằng, bức tượng Chúa Kito Vua sẽ trở thành điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Giống như tượng Chúa Cứu Thế nổi tiếng của thành phố Rio de Janeiro.

Xem thêm: Top 10 bảo vật quốc gia của Việt Nam vô cùng quý giá