Top 10 danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc

0
159

Người ta thường nói “Một nụ cười bằng 10 thang thuốc bổ”. Bởi vậy, những người nghệ sĩ hài là những người đã góp phần mang đến nụ cười, những “thang thuốc bổ” đến cho tất cả mọi người. Bên cạnh những nghệ sĩ hài nổi tiếng nhất miền Nam, đất Bắc cũng có những nghệ sĩ hài thành danh và rất được mến mộ. Họ là những ai? Hãy cũng 10Hay tìm hiểu với Top 10 danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc ngay dưới đây nhé!

1. Nghệ sĩ Xuân Bắc

Nghệ sĩ Xuân Bắc có tên thật là Nguyễn Xuân Bắc, anh sinh năm 1976 tại Thanh Hà,  Thanh Miếu, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Xuân Bắc tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh tại Hà Nội, sau đó làm việc ở Nhà hát kịch Việt Nam, làm MC cho một số chương trình truyền hình nổi tiếng. Ngoài việc là một diễn viên, một nghệ sĩ hài, một MC, Xuân Bắc còn tham gia vào rất nhiều hoạt động đoàn thể. Anh từng được trao tặng danh hiệu “Thanh niên ưu tú thủ đô”. Tháng 11 năm 2010, Xuân Bắc vinh dự được chọn làm Đại sứ thiện chí của UNICEF về vấn đề nước sạch và vệ sinh môi trường. Năm 2016, nghệ sĩ Xuân Bắc được nhà nước trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú (NSUT). Hiện nay, nghệ sĩ Xuân Bắc đang giữ chức Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam. Một trong những vai diễn hài để đời của Xuân Bắc đó là vai Nam Tào trong chương trình Táo quân Gặp nhau cuối năm.

2. Nghệ sĩ Tự Long

Nhắc đến nghệ sĩ Xuân Bắc, người ta thường nhớ ngay đến cái tên nghệ sĩ Tự Long. Tự Long tên đầy đủ là Vũ Tự Long, sinh năm 1973 tại Từ Sơn, Bắc Ninh. Tự Long là một nghệ sĩ hài, nghệ sĩ chèo, diễn viên điện ảnh, MC truyền hình nổi tiếng đất Bắc.Tự Long được biết đến nhiều nhất với những vai diễn hài hước trong chương trình truyền hình Táo quân Gặp nhau cuối tuần, Chém chuối cuối tuần và Ơn giời cậu đây rồi. Anh là nghệ sĩ chèo nổi tiếng của đoàn chèo Tổng cục Hậu cần trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam và là người mang quân hàm thượng tá. Năm 2012, Tự Long được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Năm 2015, anh trở thành Nghệ sĩ Nhân dân.Hiện nay, Tự Long đang giữ chức Phó giám đốc Nhà hát Chèo Quân đội. Đây là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc được yêu thích nhất hiện nay.

3. Nghệ sĩ Công Lý

Chắc hẳn, nhắc đến Công Lý, chúng ta sẽ nhớ ngay đến cô Đẩu duyên dáng nhưng cũng rất đanh đá trong chương trình Táo quân Gặp nhau cuối năm mỗi dịp Tết đến.

Công Lý sinh năm 1973 tại Hà Nội, là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc được yêu thích nhất hiện nay. Nghệ sĩ Công Lý tốt nghiệp Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội. Năm 2012,  cùng với nhiều nghệ sĩ khác, Công Lý được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ ưu tú. Hiện tại, nghệ sĩ Công Lý đang là diễn viên của Nhà hát kịch Hà Nội. Tuy là một diễn viên với nhiều vai diễn trong những bộ phim nổi tiếng, nhưng hầu như khán giả nhớ tới anh với vai trò là một nghệ sĩ hài.

4. Nghệ sĩ Quang Thắng

Quang Thắng có tên đầy đủ là Đặng Quang Thắng, sinh ra và lớn lên tại thành phố Hoa phượng đỏ – Hải Phòng. Quang Thắng sinh năm 1968, nổi tiếng với nhiều vai diễn hài để đời, đặc biệt là các vai Táo trong chương trình Táo quân Gặp nhau cuối năm. Lĩnh vực mà nghệ sĩ Quang Thắng nổi tiếng và gặt hái được nhiều thành công nhất chắc chắn cũng là hài kịch. Ngoài diễn hài, Quang Thắng còn tham gia diễn xuất trong vài bộ phim và làm MC dẫn chương trình truyền hình. Gặp nhau cuối tuần là chính là chương trình tạo dựng nên sự nghiệp hài kịch của Quang Thắng. Từ chương trình này, người ta biết đến Quang Thắng nhiều hơn, anh trở nên quen mặt qien thuộc với khán giả cả nước. Trong hoạt động hài kịch của mình, nghệ sĩ Quốc Khánh và nghệ sĩ Vân Dung là đôi bạn diễn thân thiết, thường được nhắc tới như một cặp bài trùng bởi chiếc mũi to quá khổ của Thắng vẹo và dáng đứng “đào thế” của Vân Dung.

5. Nghệ sĩ Vân Dung

Nghệ sĩ Vân Dung là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc được yêu thích nhất hiện nay. Vân Dung sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghệ thuật. Mẹ là diễn viên, bố là đạo diễn của Đoàn ca múa Tây Bắc. Chính vì vậy, dòng máu nghệ thuật đã sớm chảy trong con người cô. Vân Dung là một diễn viên hài rất nổi tiếng. Nhắc đến Vân Dung, người ta sẽ nhớ ngay đến những vai diễn hài về một người phụ nữ chua ngoa, đanh đá, hâm hâm dở dở với những dáng điệu chỉ nhìn thôi là đã bật cười không ngớt. Sôi nổi, nhiệt tình, thoắt vui, thoắt buồn… chính là hình ảnh ngoài đời của nghệ sĩ Vân Dung. Trên sân khấu, tính cách của chị cũng hệt như thế. Vui vẻ mà sống, nói những điều mình nghĩ, làm những điều mình muốn, đó chính là quan điểm sống của Vân Dung. Sự thân thiện, tự nhiên ấy là một trong những điều khiến cho nghệ sĩ hài Vân Dung được yêu mến đến vậy.

6. Nghệ sĩ Xuân Hinh

Nghệ sĩ Xuân Hinh sinh năm 1963 tại thôn Yên Việt, Đông Cứu, Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Mọi người xung quanh còn đặt biệt danh cho Xuân Hinh là gái Hinh. Nhà nghèo, đông anh chị em, nên tuổi thơ của Xuân Hinh rất khó khăn và vất vả. Tuy vậy, cũng không dập tắt được niềm đam mê ca hát của ông ngay từ khi còn nhỏ. Năm 1977, Xuân Hinh trúng tuyển vào Đoàn dân ca quan họ Bắc Ninh. Năm 1983 thì thi đỗ vào ngành hát dân ca của trường Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Sau khi học xong, Xuân Hinh được giữ lại làm giảng viên nhưng ông đã từ chối. Nhắc đến Xuân Hinh, người ta không thể kể xiết những tác phẩm hài hước mà ông tham gia. Nào là Người ngựa, ngựa người, Xuân Hinh đi hỏi vợ, Xuân Hinh đi thi người mẫu hay Lý Toét xử kiện… Tác phẩm nào có sự xuất hiện của nghệ sĩ hài Xuân Hinh cũng mang lại những tràng cười không hết. Nhờ những cống hiến xuất sắc trên lĩnh vực sân khấu, Xuân Hinh đã được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

7. Nghệ sĩ Chí Trung

Nghệ sĩ Chí Trung sinh 1961, tên thật là Phạm Chí Trung, là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc được yêu thích nhất hiện nay. Ngoài là một nghệ sĩ hài, Chí Trung còn là một diễn viên kịch, diễn viên điện ảnh và đạo diễn nổi tiếng của Việt Nam. Chí Trung sinh ra trong một gia đình nghệ thuật, là con trai của nghệ sĩ Quý Dương và nữ nghệ sĩ violoncelle Phùng Thúy Lan. Học hết trung học, nghệ sĩ Chí Trung không thi đại học mà tham gia thi vào Nhà hát Tuổi trẻ. Chí Trung trúng tuyển và gắn bó với ánh đèn sân khấu từ đó. Mặc dù giữ rất nhiều vị trí khác nhau nhưng khán giả biết đến Chí Trung với vai trò là một nghệ sĩ hài nhiêu hơn cả. Vai diễn Táo Giao thông trong nhiều năm trong chương trình Gặp nhau cuối năm là vai diễn để đời của nghệ sĩ Chí Trung. Cách diễn hài của Chí Trung tỉnh queo, không nhắng nhít, không ồn ào, không uốn éo nhưng kiểu nhăn mặt, nghiêm nghị, thậm chí cả lúc quát tháo cũng có thể làm khán giả bật cười.

8. Nghệ sĩ Quốc Khánh

Nghệ sĩ ưu tú Quốc Khánh vốn đã không còn xa lạ gì đối với khán giả trong chương trình Táo quân tối 30 Tết mỗi năm. Quốc Khánh là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc. Nghệ sĩ Quốc Khánh là người Hà Nội, bố mẹ đều là cán bộ công chức. Năm 1978, anh thi đỗ vào khóa đào tạo diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam. Từ năm 1982, nghệ sĩ Quốc Khánh bắt đầu tham gia nghệ thuật trong cả hai lĩnh vực là sân khấu và điện ảnh. Khán giả nhớ tới Quốc Khánh qua những tiểu phẩm hài của chương trình “Gặp nhau cuối tuần”, trong những màn tung hứng cùng nghệ sĩ Quang Thắng, Phạm Bằng và Vân Dung, các bộ phim hài hước như “Tết này ai đến xông nhà”, “Ghen”, “Áo lụa Hà Đông” hay “Những người độc thân vui vẻ”… Đặc biệt là vai Ngọc Hoàng trong chương trình Táo Quân Gặp nhau cuối năm đêm 30 Tết hàng năm. Hình ảnh một Ngọc Hoàng nghiêm nghị nhưng cũng rất hóm hỉnh đã đi sâu vào lòng khán giả.

8. Nghệ sĩ Chiến Thắng

Chiến Thắng là một nghệ sĩ hài rất nổi tiếng với lối diễn vô cùng hóm hỉnh. Chiến Thắng sinh ra và lớn lên ở tỉnh Vĩnh Phúc. Chiến Thắng theo học thanh nhạc tại trường Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội (nay là Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội), đến năm 1998 thì tốt nghiệp. Phải nói rằng, hiếm có một nghệ sĩ hài nào ngay khi mới ra mắt công chúng đã chiếm được nhiều cảm tình và sự ưu ái như Chiến Thắng. Nghệ sĩ hài Chiến Thắng đến với khán giả một cách tình cờ khi tham gia chương trình Gặp nhau cuối tuần của VTV3. Với gương mặt tếu và giọng nói gây cười, có lẽ ở Chiến Thắng đã có một cái duyên hài bẩm sinh nên chỉ cần anh xuất hiện là đã khiến khán giả phải ôm bụng ngả nghiêng, là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc được yêu thích nhất hiện nay.

10. Nghệ sĩ Minh Hằng

Nghệ sĩ Minh Hằng sinh năm 1961. Cô là diễn viên Khóa I của nhà hát Tuổi trẻ cùng với những nghệ sĩ nổi tiếng khác như Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, Nghệ sĩ ưu tú Chí Trung… và là một trong những thế hệ học sinh đầu tiên góp sức xây dựng Nhà Hát Tuổi Trẻ. Năm 1983, nghệ sĩ Minh Hằng tốt nghiệp khoa Sân khấu Kịch nói và bắt đầu bước vào con đường nghệ thuật chuyên nghiệp. Với vô vàn những vai diễn để đời khác nhau, nhưng người ta nhớ tới Minh Hằng nhất là những vai diễn hài trong chương trình Gặp nhau cuối tuần và Táo trong Táo quân Gặp nhau cuối năm. Nghệ sĩ Minh Hằng được trao danh hiệu nghệ sĩ ưu tú vào năm 1997. Cô xứng đáng với vị trí là một trong những danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc vô cùng được yêu thích.

Hài kịch luôn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hài. Những người nghệ sĩ hài luôn là những người có vị trí quan trọng trong lòng khán giả. Nghệ sĩ hài có không ít, khó có thể kể hết. 10Hay vừa chia sẻ với bạn Top 10 danh hài nổi tiếng nhất miền Bắc. Bạn còn biết những nghệ sĩ hài nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng nào nữa. Hãy chia sẻ nhé!

Xem thêm: