Top 10 diễn viên nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc

0
4022
Loading...

10 diễn viên nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc luôn là tâm điểm của sự chú ý. Từ việc nhan sắc họ ra sao, họ địa diễn cho hãng có tên tuổi hay hãng rẻ tiền. Và nhất là bị đem ra so sánh với nhau. Có nhiều nữ diễn viên lúc đầu đang là chị em tốt, sau lại bị những bài báo so sánh mà làm mất đi tình bạn. Có người dùng tài năng, thực lực của mình mà đi lên, cũng có người phải sử dụng chiêu trò tạo scandal để thu hút sự chú ý. Hiện nay, 10 diễn viên nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc là ai?

1. Triệu Vy

Nữ diễn viên - đạo diễn Triệu Vy
Nữ diễn viên – đạo diễn Triệu Vy

“Én nhỏ” Triệu Vy là người tạm đứng đầu bảng danh sách 10 diễn viên nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc hiện nay. Triệu Vy là nữ diễn viên nổi tiếng từ vai diễn Tiểu Yến Tử trong bộ phim Hoàn Châu cách cách – gây tiếng vang khắp Châu Á năm 1998. Cho đến nay, 18 năm sự nghiệp của Triệu Vy đã trải qua bao thăng trầm, sau vai diễn Tiểu Yến Tử, người ta không thể chấp nhận cô vào vai diễn nào khác. Dù là trong Tân dòng sông ly biệt, Đội bóng thiếu lâm… Mãi cho đến năm 2008, tên tuổi của Triệu Vy mới lại được hâm nóng qua bộ phim Họa Bì. Kể từ đó, các tác phẩm điện ảnh do cô đóng lại có sức hút và đạt doanh thu cao. Hiện nay, Triệu Vy không chỉ là diễn viên, cô còn bắt tay vào làm đạo diễn sản xuất phim. Bộ phim đầu tay Gửi thời thanh xuân do cô làm đạo diễn đạt được nhiều ý kiến trái chiều, nhưng chủ yếu là khen ngợi cô. Hiện nay nữ diễn viên 40 tuổi này đang hạnh phúc bên chồng cùng con gái, đồng thời có sự nghiệp thuận lợi đầy viên mãn.

2. Củng Lợi

Nữ diễn viên Củng Lợi
Nữ diễn viên Củng Lợi

Năm 19 tuổi, Cùng Lợi tham gia bộ phim Cao Lương đỏ – bộ phim đầu tay của Trương Nghệ Mưu. Từ đây, cô bắt đầu trở nên nổi tiếng và tên tuổi cô cũng gắn liền với những bộ phim của Trương Nghệ Mưu. Các bộ phim của ông đều là dòng phim nghệ thuật. Do đó tuy nó có phần kén khán giả, nhưng lại được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhờ đó mà tên tuổi của cô cũng được quốc tế chú ý đến. Sau này, Củng Lợi tách Trương Nghệ Mưu ra và cũng bắt đầu đóng phim Hollywood. Cô thường xuyên xuất hiện ở Liên hoan phim(LHP) Cannes và còn làm giám khảo của LHP Venice, LHP Thương Hải (SIFF). Củng Lợi chính là đàn chị, một tượng đài vững chắc mà các nữ diễn viên thế hệ sau hướng đến.

Loading...

3. Chương Tử Di

Nữ diễn viên Chương Tử Di
Nữ diễn viên Chương Tử Di

Chương Tử Di chính là người đẹp thứ 2 được Trương Nghệ Mưu tìm ra sau Củng Lợi. Cô cũng tham gia vào các bộ phim của ông và khởi nghiệp vào năm 19 tuổi. Chương Tử Di gắn liền với nhiều thể loại phim, không hoàn toàn chỉ là phim của Trương Nghệ Mưu như đàn chị. Cô cùng đứng cùng Châu Tấn. Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi trong danh sách Tứ đại hoa đán – 4 nữ diễn viên trẻ tiêu biểu nhất Trung Quốc lúc trước. Hiện nay, các diễn viên trẻ hơn lại được gọi là “Tiểu Hoa đán”. Chương Tử Di thường đóng phim võ thuật cổ trang. Sau đó cô cũng tấn công thị trường Hollywood như củng Lợi, cả 2 đã cùng hợp tác trong bộ phim bom tấn Hồi ức của một Geisha năm 2005, và bộ phim đã dành được cả giải Oscar lẫn giải Grammy.

4. Châu Tấn

Nữ diễn viên Châu Tấn
Nữ diễn viên Châu Tấn

Nếu Củng Lợi và Chương Tử Di hiện đang bên chồng con hoặc lui về hậu trường. Thì Châu Tấn lại vẫn đang miệt mài đóng phim. Dù đã 40 tuổi, Châu Tấn vẫn thể hiện vẻ xinh đẹp, lanh lợi và tràn đầy sức sống qua từng vai diễn. Năm 2014, cô kết hôn cùng Cao Thánh Viễn. Năm 2014 này, không chỉ chuyện hôn nhân mà cả các bộ phim của cô cũng thắng lớn ở mặt doanh thu, bộ phim quốc tế Cloud Atlas của cô cũng ra mắt vào năm này. Châu Tấn là số ít diễn viên Trung Quốc được đánh giá là ngôi sao quốc tế. Năm 2016, cô đang góp mặt trong bản truyền hình của bộ phim kinh điển Cao lương đỏ và Hậu cung Như Ý truyện.

5. Phạm Băng Băng

Nữ diễn viên Phạm Băng Băng
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng là người đẹp vướng phải nhiều scandal nhất trong số 3 người đẹp của phim Hoàn Châu cách cách. Từ đầu, Phạm Băng Băng vốn đã muốn đóng vai Hạ Tử Vi, nhưng sau đó vai này giao lại cho Lâm Tâm Như và cô bị đẩy xuống vị trí a hoàn. Sau này, Phạm Băng Băng phấn đấu hết mình để được các vai chính, quyền quý trên màn ảnh mà điển hình nhất là vai Võ Tắc Thiên trong Võ Mị Nương truyền kỳ – bộ phim bom tấn màn ảnh năm 2014. Phạm Băng Băng cũng đã vào thị trường Hollywood qua phim X-men day of future past. Nhiều người nói rằng: Phạm Băng Băng và Châu Tấn chính là đối thủ của nhau vì cả thể loại phim cũng như cách họ vươn ra quốc tế.

6. Lâm Tâm Như

Nữ diễn viên Lâm Tâm Như mới kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa
Nữ diễn viên Lâm Tâm Như mới kết hôn cùng Hoắc Kiến Hoa

Lâm Tâm Như tuy nổi tiếng hơn Phạm Băng Băng vào thời điểm phim Hoàn Châu cách cách ra mắt, nhưng cô lại không có tham vọng tiến ra thị trường quốc tế. Lâm Tâm Như chỉ chăm chỉ đóng phim trong nước, dù là phim cổ trang hay phim hiện đại. Sau đó, cô cũng tự sản xuất phim của riêng mình. Nếu như Triệu Vy học đại học khoa đạo diễn rồi làm phim. Thì Lâm Tâm Như lại sản xuất phim do chính mình là nhân vật chính. Cả 2 bộ phim của cô đều là phim cổ trang và thắng lớn về mặt doanh thu: phim Khuynh thế hoàng phi và một phim đang trong quá trình biên tập, phát sóng là Tú lệ

7. Tôn Lệ

Nữ diễn viên Tôn Lệ
Nữ diễn viên Tôn Lệ

Bà mẹ 2 con Tôn Lệ chính là nữ diễn viên thể loại “cung đấu” nổi tiếng nhất hiện nay. Bất cứ bộ phim truyền hình cổ trang nào có cô đóng chính cũng đều được khán giả ngóng chờ. Tôn Lệ là nữ diễn viên tài năng, cô đạt giải Nữ diễn viên xuất sắc và Nữ diễn viên được yêu thích nhất của lễ trai giải Kim Ưng ngay ở bộ phim đầu tiên đóng vai chính: Ngọc Quan Âm. Sau đó, cô tiếp tục gây dấu ấn qua các bộ phim nổi tiếng: Hạnh phúc như hoa, Mật ngọt, Tân bến Thượng Hải và nhất là Chân hoàn truyện. Bộ phim Mị nguyệt truyện của cô cũng đang được khán giả chờ đón.

8. Lưu Đào

Nữ diễn viên Lưu Đào
Nữ diễn viên Lưu Đào

Một bà mẹ 2 con khác xuất hiện trong danh sách 10 diễn viên nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc chính là Lưu Đào. Một điều trùng hợp thú vị là cả cô cùng Tôn Lệ hiện đang là 2 nữ chính cho bộ phim cổ trang Mị nguyệt truyện. Lưu Đào vốn được mệnh danh là “Mỹ nhân phim cổ trang”. Tạo hình của cô trong bất cứ phim cổ trang nào cũng đều rất đẹp, rất truyền thống và nổi bật. Vai diễn A Châu của cô trong Thiên Long bát bộ tuy chỉ xuất hiện rất ngắn, nhưng lại để lại dấu ấn khó quên cho khán giả. Đồng thời vai Quan thế âm trong phim Tân Tây du ký năm 2010 cũng được đánh giá là Quan thế âm đẹp nhất trong lịch sử. Hai bộ phim mới nhất của cô là Lang nha bảng (phim cổ trang) và Hoan lạc tụng (phim hiện đại) đều được đánh giá cao. Chứng tỏ sức hút của cô sau khi sinh con và quay lại đóng phim là vô cùng lớn.

9. Dương Mịch

Nữ diễn viên Dương Mịch
Nữ diễn viên Dương Mịch

Bà mẹ 1 con Dương Mịch chính là 1 trong 4 Tiểu hoa đán – thế hệ nữ diễn viên thứ 2 sau Tứ đại hoa đán đàn chị đi trước. Dương Mịch có phong độ diễn xuất khá thất thường. Lúc đầu, cô xuất hiện với vẻ ngoài xinh xắn, hoạt bát trong phim Thần điêu đại hiệp năm 2006. Tuy nhiên sau khi đóng Cung toả tâm ngọc năm 2011. Dù rằng bộ phim rất nổi tiếng và đưa tên tuổi Dương Mịch lên cao, thì nhiều người lại nhận xét rằng cô đã phẩu thuật thẩm mỹ, mặt đơ. Các bộ phim sau của Dương Mịch vẫn nhận được doanh thu thương mại cao, nhưng lời khen dành cho diễn xuất của cô thì không còn tốt như trước. Hiện tại, bộ phim Tôi là nhân chứng (điện ảnh) và Người phiên dịch (truyền hình) là 2 phim mới nhất và giúp tên tuổi cô tăng vọt.

10. Đường Yên

Nữ diễn viên Đường Yên
Nữ diễn viên Đường Yên

Nhận được nhiều phản ứng trái chiều nhất trong danh sách này chính là Đường Yên. Nếu như Dương Mịch có phong độ thất thường, nhưng ít ra người ta vẫn thấy những tiens bộ của cô trong vài tác phẩm gần đây. Thì hiện tại khán giả đang ngày càng khắt khe với Đường Yên. Cô thường đóng các vai lạnh lùng, kiêu sa. Do đó vẻ lạnh lùng của cô được khán giả công nhận. Nhưng dần dà, các vai diễn của cô sau này vẫn “cứng đơ”. Tần suất xuất hiện của Đường Yên vô cùng nhiều, lại toàn là các phim hot đóng cùng các mỹ nam đang lên như: Chung Hàn Lương trong Bên nhau trọn đời, Lưu Khải Uy trong Thiên kim nữ tặc… Các diễn viên nam làm quá tốt, trong khi Đường Yên lại vẫn diễn một màu như thế. Tuy nhiên dù cho khán giả có phản đối thế nào, các nhà sản xuất vẫn lựa chọn Đường Yên cho rất nhiều phim của họ.

Ngành công nghiệp giải trí vốn được coi là nơi rất khắc nghiệt. Không chỉ với nam nghệ sĩ mà cả với nữ nghệ sĩ. Sau khi lấy chồng sinh con, hoặc đến độ tuổi trung niên, rất nhiều nữ diễn viên thường rời xa máy quay, ở nhà chăm con. Nhưng 10 diễn viên nữ nổi tiếng nhất Trung Quốc trên đây cũng không còn trẻ. Họ cũng đã kết hôn và sinh con, nhưng hiện tại vẫn đang giữ vững vị thế của mình trong làng giải trí. Hãy cùng chờ đón các tác phẩm mới của họ nhé.