Top 10 điều tuyệt vời khi là một cô nàng FA

256

Khi nhắc đến FA người ta thường nghĩ đến sự cô đơn, buồn tẻ, lạc lõng và đôi khi còn hào phóng để lại sự thương xót, chia sẻ cho dân FA. Nhưng thực chất, FA có buồn tẻ như thế, có đáng thương như thế? Bạn hiểu thế nào là FA, là độc thân? Một mình nhưng không phải một mình, dân FA đang có mọi thứ đấy chứ. Nếu bạn đang trong một mối quan hệ, điều đó thật tuyệt vời và thú vị, nó dạy bạn cách yêu thương, cách chia sẻ, cách quan tâm một ai đó nhiều như thế nào. Nhưng đôi khi nó đang giới hạn bạn, bó buộc bạn mà vô tình bạn không nhận ra. Trong khi đó, độc thân, lại là một điều hoàn toàn khác, nó mở ra cả thế giới của sự tự do và tuyệt vời khiến biết bao cô gái hiện nay thích độc thân chứ không phải “bị” độc thân. Hãy ngừng suy nghĩ bạn đang “bị” độc thân và đến với 10 điều thật tuyệt dành riêng cho các cô nàng FA nào.

1. “Con gái quyến rũ nhất khi không thuộc về ai”

“Con gái quyến rũ nhất khi không thuộc về ai”
“Con gái quyến rũ nhất khi không thuộc về ai”

Đó là điều phải công nhận bởi một cô nàng độc thân sẽ là tin vui cho các anh chàng đang cảm nắng bạn. Bạn không có người yêu, thật thú vị! Một cô gái đang độc thân sẽ dễ dàng để có nhiều mối quan hệ hơn một cô nàng đã được đánh dấu lãnh thổ. Người tiếp xúc với bạn cũng sẽ thấy thoải mái, dễ chịu hơn khi nói chuyện hay đặt cuộc hẹn với bạn. Hơn nữa, một cô nàng chủ định độc thân thường khá bí ẩn bởi những cô gái đó thường là kén chọn hoặc “chảnh” hoặc vô tâm kiểu bất cần đời. Và chính điều đó khiến bạn trở nên quyến rũ trong mắt mọi người, đặc biệt là trong mắt các chàng trai.

2. Tự do và không bị phụ thuộc

Tự do và không bị phụ thuộc
Tự do và không bị phụ thuộc

Bạn đang sống cuộc sống của chính bạn và không phải chia sẻ điều đó với ai. Bạn có thể làm mọi điều bạn muốn mà không ai có quyền ngăn cản kể cả những điều mạo hiểm và điên rồ nhất. Bạn thoải mái đi chơi bằng chính xe của mình mà không cần ai phải đón, bạn tự mua các món đồ, ăn các món ăn bạn thích mà không phải để ai trả tiền, bạn tự đi xem phim một mình mà không cần phải có người đồng hành. Bạn đang không phụ thuộc vào bất kì ai.
Khi độc thân bạn còn có những cơ hội trải nghiệm cảm giác đi du lịch một mình mà không cần báo cáo về sự “mất tích” đó với ai. Đi du lịch một mình thì bạn vẫn có thể thực hiện khi đang có bạn trai nhưng chắc chắn bạn không thể tránh khỏi việc liên tục gọi điện và được gọi điện để thông báo các hoạt động, các hành trình trong chuyến đi đó. Còn dân FA sẽ thực sự được “mất tích” đúng bản chất.

3. Sống cho bản thân

Bạn đang có thật nhiều thời gian cho bản thân và hơn ai hết bạn hiểu bạn đang yêu bản thân mình nhiều thế nào và tất nhiên bạn có quyền sống hoàn toàn ích kỉ. Bởi trong tình yêu hay trong một mối quan hệ nào đó, bạn phải buộc bản thân mình cân bằng mọi thứ để có thể hòa hợp được cả hai bên tức là bạn đang hạ cái tôi xuống và tôn trọng người kia.

Sống cho bản thân
Sống cho bản thân

Và điều đó sẽ là vô ích đối với một cô gái độc thân nếu cô muốn ích kỉ. FA sẽ không bao giờ phải rơi vào những màn tranh cãi, giận dỗi hại não và tốn nơ-ron với người kia, không phải dành những phút giây quý báu vừa ăn vừa nhắn tin, vừa tắm vừa nhắn tin cho người kia, không phải lo quà cáp sinh nhật, ngày lễ mà đối với họ là vô bổ. Và mọi thời gian đó họ dành cho chăm sóc chính mình, cho gia đình, cho bạn bè thân thiết- những người yêu quý họ và họ yêu quý. Và thế, cuộc sống của FA vẫn luôn vui vẻ và chẳng khi nào thấy thiệt thòi.

4. Không bị kiểm soát

 Không bị kiểm soát
Không bị kiểm soát

Cuộc sống của mỗi người là một cuốn sách được viết lên bởi chính họ và do họ toàn quyền quyết định nội dung, hình thức. Nhưng cuốn sách của FA là độc quyền và đặc biệt là không cần một bản hiệu đính nào cả. Nó có dở có hay thì FA vẫn luôn tự thỏa mãn mình dù cho lỗi là nhiều hơn họ nghĩ. Bạn đi đâu, làm gì, với ai sẽ không bị ai kiểm soát. Bạn thoải mái tán tỉnh, trêu đùa, giao lưu với các anh chàng (nếu như đúng mức độ) mà không cần giữ kẽ hay lo lắng về việc bạn là “hoa đã có chủ” hay là “ván đã đóng thuyền”. Bạn đàng hoàng làm gì mình thích mà không bao giờ mang tiếng lăng nhăng và gây tổn thương cho một nửa của mình. Cuộc sống thoải mái và không bị kiểm soát này chỉ có ở dân FA.

5. Nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè

Nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè
Nhiều thời gian hơn cho gia đình, bạn bè

Đây là những người thương yêu nhất mà bạn dành tình cảm thật lớn cho họ. Khi độc thân, thời gian sẽ dư dả hơn rất nhiều. Bạn có nhiều bữa cơm ăn cùng gia đình thay vì những cuộc hẹn lãng mạn tốn kém với ai đó, bạn có nhiều thời gian ở nhà và dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc những bồn hoa, đọc những cuốn sách hay, đi ngủ sớm thay vì đi chơi về khuya. Bạn dường như sẽ không bỏ lỡ những dịp tụ tập bạn bè, bạn luôn là đứa được gọi khi cần vì bạn bè biết bạn là đứa rảnh hơn ai hết. Và bạn biết hơn ai hết họ là người luôn sát cánh bên bạn trong mọi trường hợp của cuộc sống. Yêu thương họ nhiều hơn chính là điều tuyệt vời nhất bạn đang có.

6. Tập trung cho công việc, học tập và đam mê

Dù biết rằng hội “hai mình” thường nói họ là động lực cho nhau để học tập, làm việc, ủng hộ đam mê của nhau thì mọi việc trở nên nhẹ nhàng và họ có quyết tâm để hoàn thành hơn. Nhưng không vì thế mà hội “một mình” nép vế vì không có được nguồn động viên mạnh mẽ đó. FA có nhiều thời gian, không gian một mình để tập trung cho học tập, công việc, đam mê mà không bị phân tâm bởi người kia, không vướng vào những tình huống quen thuộc hàng ngày của hội “hai mình” mà ai cũng biết nó là những gì.

Tập trung cho công việc, học tập và đam mê
Tập trung cho công việc, học tập và đam mê

FA thấy mình thật thư thái và chủ động trong mọi việc vì thế khi học tập, làm việc họ tập trung cao độ hơn gấp rưỡi, thậm chí và gấp nhiều lần người đã có người yêu và tất nhiên hiệu quả theo đó mà tăng lên. Không chia sẻ được với “người nào đó”, họ có cả gia đình, bạn bè đằng sau, thế thì cuối cùng FA cũng chẳng thấy mình thiệt thòi hơn ai.

7. Không tốn kém, tiết kiệm ngân sách

Không tốn kém, tiết kiệm ngân sách
Không tốn kém, tiết kiệm ngân sách

Như bạn biết, tình yêu không mất phí, phí là ở những người yêu nhau. Yêu rồi ắt sẽ phát sinh vô vàn, vô số những khoản chi tiêu bạn không thể kể siết cho dù nó rất cần thiết, ý nghĩa. Mà thường là vô bổ nhiều hơn, theo quan điểm của dân FA. Nếu bạn đang trong tình trạng quan hệ “đang hẹn hò” thì bạn hiểu rõ những khoản chi tiêu không khi nào là có giới hạn. Yêu là đắt đỏ. Hẹn hò là đắt đỏ, dịp lễ là đắt đỏ, giận hờn là đắt đỏ mà chia vui cũng đắt đỏ. Chắc bạn hiểu nó đắt như thế nào rồi. Trong khi FA sẽ tiết kiệm được khoản tiền không hề nhỏ vì chẳng khi nào phải lo lắng, quan tâm, đắn đo suy nghĩ cho mọi sự “đắt đỏ” kia. Xin cá với các bạn, riêng vấn đề tài chính thôi cũng đủ thấy FA nhà ta là sung sướng nhất rồi.

8. FA mạnh mẽ

FA mạnh mẽ
FA mạnh mẽ

Không phải tự nhiên mà FA được mệnh danh như thế. Bạn thử nghĩ mà xem, FA sống “một mình”, họ sẽ chủ động trong mọi vấn đề, không phải chờ ai nhắc nhở và tất nhiên ý thức tự giác họ sẽ cao hơn. Họ “một mình” vượt qua khó khăn, chông gai, nỗi buồn của cuộc sống mà không cần những lời động viên có cánh từ ai đó. Họ “một mình” làm được những điều mà hội “hai mình” luôn cần “người”giúp. Họ tự chăm sóc bản thân, sức khỏe của mình, tự biết như thế nào là tốt là xấu mà không cần ai đó nhắn tin mỗi ngày đi tắm sớm, đi ngủ sớm, ăn cơm đúng giờ, mặc thêm áo ấm,… Dù họ đáng lẽ cũng nên có người nhắc nhở như thế (ngoài bố mẹ và mấy đứa bạn thân) nhưng họ đã là mạnh mẽ khi sẽ tự mình chịu trách nhiệm đối với bản thân, tự quyết định một việc có nên làm hay không dù đôi khi quyết định của họ sai nhiều hơn đúng. Dù sao FA sẽ đáng nể hơn khi mọi người thấy bạn mạnh mẽ.

9. Cảm giác “một không hai” của FA

Bạn FA và thật tuyệt khi trong lúc rảnh rỗi đúng bệnh FA bạn tha hồ có những suy nghĩ, suy tưởng vô cùng thú vị. Đó là ngồi tưởng tượng ra người yêu tương lai của mình, người chồng tương lai của mình. Bạn tha hồ tự đặt ra danh sách dài dài những tiêu chuẩn người yêu tương lai của mình. Dù những tiêu chuẩn đó có cao ngất trời, đôi khi đậm mùi soái ca thì, tất nhiên, bạn hoàn toàn có quyền vì không ai đánh thuế giấc mơ. Đó có lẽ là cảm giác vô cùng thích thú và phấn khích mà FA từng có mà theo số đông thẩm định nó có tác dụng xả xì-trét cực tốt.

Cảm giác “một không hai” của FA
Cảm giác “một không hai” của FA

Không chỉ có cảm giác của người tưởng tượng, một lượng FA không sớm thì muộn còn được có cảm giác tìm kiếm một ai đó. Cảm giác “đi săn” cũng rất thú vị mà đôi khi những người từng “bị săn” trong hội “hai mình” kia không hình dung được. Thật thú vị phải không?

10. Không phải cố gắng hoàn thiện bản thân vì ai đó

Không phải cố gắng
Không phải cố gắng hoàn thiện bản thân vì ai đó

Nghe có vẻ như bất lợi cho FA vì hoàn thiện bản thân là tốt chứ. Nhưng thực tế, FA không nghĩ như thế. Họ cảm thấy mình được sống là chính mình hơn khi nào hết. Ai cũng có những điểm không tốt và FA sẽ tự nhận ra điều đó (hoặc có thể không) nhưng nếu có hoàn thiện là FA tự hoàn thiện và vì chính bản thân FA chứ không phải vì “người kia”. Theo tâm sự đến thuộc lòng của số đông những cô nàng có gấu là họ phải cố gắng giảm cân (nếu béo) bằng đủ mọi biện pháp để làm vừa lòng người yêu còn FA thì tha hồ ăn uống vỗ béo mà chẳng sợ điều gì. Những cô nàng có gấu phải luôn xinh đẹp và chỉnh chu trước mặt người yêu còn FA xinh đẹp để cho chính bản thân mình xinh đẹp. Mọi thứ đều thật thoải mái khi không phải hoàn thiện đến hoàn hảo nhất có thể vì một ai đó. Đó chính là điều FA thấy sung sướng.
Sau khi đọc xong 10 điều tuyệt vời khi là một cô nàng FA, các bạn FA có thấy mình thật hạnh phúc không? Các bạn có gấu rồi có thấy ghen tị không? Và các bạn ngoài cuộc có còn chê bai FA nữa không? Là FA có những điều tuyệt vời riêng của FA. Hãy cứ sống hết mình, sống vui vẻ thì hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười với bạn. Nhưng đừng vì thế mà FA lâu quá nhé! Hãy mở rộng lòng mình để đón yêu thương, để cuộc sống là bức tranh muôn màu rực rỡ nhé các bạn.

Xem thêm:

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments