Top 10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới

0
793

Phim hoạt hình ra đời vào những năm đầu của thế kỷ 20 với mục đích đề cao sự sáng tạo của một loại hình nghệ thuật. Dần dần trở về sau, bên cạnh tính nghệ thuật thì phim hoạt hình còn mang tính chất giải trí, thương mại. Phim hoạt hình được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Đặc biệt, mọi người thường chú ý đến những nhân vật hoạt hình với những tính cách và hình ảnh riêng, để lại dấu ấn trong lòng người xem.

Phim hoạt hình giúp cho mọi người thư giãn, giải trí, vui cười. Bên cạnh đó, có nhiều phim hoạt hình được sản xuất với mục đích hướng dẫn cách giao tiếp, mang đến cho người xem những bài học, những câu chuyện ngụ ngôn thông qua các nhân vật hoạt hình. Điều này rất quan trọng đối với sự phát triển tâm hồn, đạo đức của con người, đặc biệt là trẻ em.

Nhiều người thích xem phim hoạt hình và thể hiện sự yêu thích của họ thông qua việc sưu tầm hình ảnh của những nhân vật hoạt hình, hóa thân thành nhân vật hoạt hình, mua sắm những quyển tập, sách, logo,… có in hình của nhân vật hoạt hình mà họ yêu mến.

Sau đây sẽ là top 10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất thế giới năm 2015 theo khảo sát quy mô lớn của chuyên trang The Mesh News:

1. Barbie

Barbie
Barbie

Barbie, một nhân vật hoạt hình nữ nổi tiếng trên toàn thế giới, là một cô gái xinh đẹp và rất có ý thức về hoàn thành nhiệm vụ. Công ty đồ chơi Mỹ đã sản xuất loại hình thời trang này kể từ tháng 3 năm 1959. Hình ảnh nhân vật Barbie được rất nhiều người hâm mộ, đặc biệt là các bạn nữ. Barbie đẹp từ quần áo, giày, cặp và cả ngôi nhà búp bê của cô ấy.

2. Bugs Bunny

Bugs Bunny
Bugs Bunny

Bugs Bunny là hai nhân vật hoạt hình trong đó Bugs là nhân vật vịt và Bunny là một con thỏ dễ thương rất thích ăn cà rốt. Nhân vật hoạt hình này được tạo ra bởi nhà sản xuất Leon Schlesinger. Bugs là một con vịt màu đen xấu xí và thường xuyên ghen tị với Bunny. Bugs Bunny được công bố lần đầu tiên vào năm 1938. Cho đến nay, phim hoạt hình này vẫn được trình chiếu trên các kênh truyền hình của Mỹ và được đông đảo trẻ em theo dõi.

3. Doraemon

Doraemon
Doraemon

Doraemon (Đô-rê-mon) là một nhân vật trong phim hoạt hình cùng tên của Nhật Bản, được tạo nên bởi Fujiko Fujio. Phim hoạt hình này nổi tiếng trên toàn thế giới và được cả trẻ em lẫn người lớn yêu thích. Chú mèo máy Doraemon sở hữu rất nhiều bảo bối thần kỳ, hiện đại đã đồng hành với người bạn thân là Nobita trải qua những câu chuyện, cuộc phiêu lưu đầy thú vị. Góp mặt trong phim còn có những nhân vật chính học cùng lớp với Nobita như Xu-ka, Chai-en, Xê-kô, Đê-khi, Đô-rê-mi.

4. Chuột Mickey

Chuột Mickey
Chuột Mickey

Nhân vật chuột Mickey trong bộ phim cùng tên là một trong những nhân vật hoạt hình rất nổi tiếng trong lịch sử phim hoạt hình những năm đầu thế kỷ 20. Walt Disney đã tạo dựng nhân vật này vào năm 1928. Chuột Minnie là bạn gái của Mickey. Đối với Minnie, Mickey là một anh chàng rất dễ thương và hoàn hảo. Ngày nay, độ “hot” của nhân vật chuột Mickey và cô bạn gái vẫn không hề giảm đi. Chúng ta vẫn thường thấy hình ảnh chuột Mickey trong những lần liên hoan phim hoạt hình tại các nước phương Tây.

5. Vịt Donald

Vịt Donald
Vịt Donald

Bên cạnh nhân vật chuột Mickey, vịt Donald cũng là một nhân vật hoạt hình xuất hiện khá sớm. Donald là một chú vịt trắng hình người, có mỏ và chân màu vàng cam. Đặc điểm nổi bật của Donald là tính tình dễ nóng nảy, bộp chộp. Donald nổi tiếng bởi giọng nói đặc biệt, và chính giọng nói ấy đã in sâu vào tâm trí khán giả.

6. Scooby Doo

Scooby Doo
Scooby Doo

Scooby Doo là một chú chó trong bộ phim hoạt hình cùng tên, được xây dựng bởi Hanna Babera. Scooby Doo nổi tiếng bởi những hành động hài hước và đáng yêu của nó. Đó là một chú chó gan dạ, dũng cảm có thể vượt qua mọi trở ngại, mọi tình huống. Đội bạn thân của Scooby Doo tạo nên nhiều câu chuyện hấp dẫn trong việc khám phá những điều bí ẩn của tự nhiên. Những người bạn của Scooby Doo gồm có Velma, Shaggy, Daphne và Fred.

7. Pikachu

Pikachu
Pikachu

Bên cạnh Doraemon, Pokémon (Bửu bối thần kỳ) cũng là một phim hoạt hình nổi tiếng của Nhật Bản. Phim có sự góp mặt của rất nhiều bửu bối thần kỳ nhưng nhân vật hoạt hình xuất hiện nhiều nhất trong phim là Pikachu. Pikachu có khả năng phóng điện, là một bửu bối dễ thương, trung thành và được rất nhiều bạn trẻ yêu mến, đặc biệt là thiếu nhi. Ngày nay, chúng ta vẫn thường xuyên thấy hình ảnh của Pikachu trên những poster phim hoạt hình, những chiếc cặp học sinh,…

8. Tom and Jerry

 

Tom and Jerry
Tom and Jerry

Tom and Jerry là một bộ phim hoạt hình hài hước nhất, nổi tiếng nhất do Mỹ sản xuất vào năm 1940. Tác giả của bộ phim này là William Hanna. Hai nhân vật hoạt hình chính trong phim là chú mèo tên Tom và chú chuột tên Jerry. Jerry thông minh, mưu mẹo thường xuyên và hầu như lúc nào cũng thắng Tom trong những hoàn cảnh, tình huống hài hước. Đôi khi, Tom và Jerry cũng đoàn kết với nhau để đối phó với những con vật khác. Mặc dù tương khắc nhau nhưng Tom và Jerry vẫn là bạn bè thân của nhau.

9. Conan

Conan
Conan

Conan – nhân vật hoạt hình chính trong phim “Thám tử lừng danh Conan” là một thám tử có tài. Anh chính là Shinichi Kudo bị teo nhỏ lại do uống thuốc của bọn Mafia. Nội dung của phim xoay quanh những vụ án giết người ghê rợn mà thủ phạm còn là một ẩn số. Trong khi mọi chuyện tưởng chừng như đi vào bế tắc thì Conan với sự thông minh, tinh tế của mình đã giúp cảnh sát tìm ra hung thủ thông qua việc “mượn người” ông Mori. Mặc dù đây là một phim hoạt hình mang tính chất trinh thám, ly kỳ, hồi hộp nhưng nhiều bạn trẻ vẫn yêu thích nhân vật Conan bởi tài năng và tính cách dễ mến, khiêm tốn của anh ấy.

10. Superman

Superman
Superman

Superman là một nhân vật hoạt hình rất nổi tiếng đối với trẻ em cũng như người lớn. Đó là một siêu anh hùng được tạo ra bởi Jerry Siegel vào năm 1933. Những khả năng tuyệt vời của vị siêu anh hùng này là anh ta có thể bay và phát ra tia laser từ đôi mắt của mình. Nhân vật Superman không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực phim hoạt hình mà còn nổi tiếng trong những bộ phim điện ảnh như “Superman”, “Superman return”,…

Xem thêm: