Top 10 bằng chứng về sự tồn tại của rồng trên trái đất

336

Rồng là một trong những linh vật thiêng liêng và thần bí nhất trong các câu truyện thần thoại phương Đông. Hiển nhiên, đây là một sản phẩm chỉ có trong trí tưởng tượng của con người. Thế nhưng lại có rất nhiều ghi chép trong lịch sử cho thấy đây không hẳn là một sự hư cấu. Hay nói cách khác, con vật này được tưởng tượng nên từ những sinh vật có thật ngoài đời. Cùng 10Hay.com điểm lại những bằng chứng cho thấy con vật này được nhắc đến từ trong truyền thuyết ra đến ngoài đời thật.

1. Sử thi Gilgamesh

Sử thi Gilgamesh
Sử thi Gilgamesh

Trong cuốn sử thi lâu đời nhất Trái Đất mang tên Gilgamesh được viết năm 2000 Trước Công Nguyên, tại Lưỡng Hà đã tồn tại một loài vật có hình dáng đặc biệt mang tên Humbaba. Sinh vật này có một chiếc bờm sư tử, mặt rắn, sừng ở khắp thân và chân có móng vuốt của loài kền kền, trên đầu có sừng của bò. Ngoài ra, miệng của chúng có thể phun ra cả lửa và nước.

2. Kinh thánh về dũng sĩ Daniel

Daniel
Kinh thánh về dũng sĩ Daniel

Trong kinh thánh đã mô tả về Daniel như vị dũng sĩ “giết rồng” đầu tiên trên Thế giới. Được biết người Babylon đang thờ phụng một loài bò sát khổng lồ có cánh, biết phun lửa và biết bay, Daniel đã chứng minh rằng loài sinh vật kỳ dị này chính là một con quái thú gây đảo lộn và sát hại cuộc sống của con người chứ không phải thánh thần gì cả. Không ai tin lời Daniel và để bảo toàn sự an ninh của dân chúng, ông đã lên kế hoạch giết nó bằng cách cho nó ăn nhiều chất béo, tóc, các vật dễ cháy rồi sau đó làm cho con vật nổ tung.

3. Truyền thuyết anh hùng St.George và St.Columba

St.George
Truyền thuyết anh hùng St.George và St.Columba

Một trong những truyền thuyết được truyền tai nhiều nhất ở châu Âu là câu chuyện diệt rồng của St. George. George- một nhà truyền giáo vô tình đến một thị trấn kỳ là và bị một con rồng to lớn, đáng sợ đe dọa. Tại đây, ông đã cứu sống một thiếu nữ, tự bảo vệ bản thân bằng cây Thánh giá và cuối cùng giết chết con quái thú. Những cư dân của thị trấn này vô cùng cảm tạ và yêu mến lòng dũng cảm cũng như đức tin của St. George, ngay lập tức đồng lòng đi theo Thiên chúa giáo. Một câu chuyện tương tự về St. Columba, một dũng sĩ xuất hiện năm 565 đã tiêu diệt một con quái vật khổng lồ dưới nước. Điều thú vị cả 2 đều là những hiệp sĩ có thật trong lịch sử và đây. Vấn đề rằng người ta không biết câu chuyện xung quanh họ là tưởng tượng thêu dệt hay chính là những vụ việc có thật được ghi chép lại.

4. Những con tàu chạm khắc rồng của người Viking

vikingdragonhead
Những con tàu chạm khắc rồng của người Viking

Người Viking thời trung cổ có một nền văn hóa tiên tiến bậc nhất thời bấy giờ khi họ luôn luôn đề cao khoa học, sự dũng cảm lên hàng đầu. Đã phần người Viking đều vô thần, hoặc theo những tôn giáo Bắc Âu để cao chủ nghĩa duy vật và không tin vào những gì có trong truyền thuyết không tồn tại. Thế nhưng, thuyền của họ luôn đặt một khúc gỗ chạm khắc đầu rồng phía trước. Theo các nhà khoa học, hẳn là họ đã từng chứng kiến những con vật tương tự hoặc có lý do gì cụ thể mới tin vào sự tồn tại của rồng biển.

5. Lần chạm trán của Alexander Đại Đế tại Ấn Độ

dragon
Lần chạm trán của Alexander Đại Đế tại Ấn Độ

Không chỉ tồn tại trong những ghi chéo văn bản mang đậm tính chất tôn giáo, ở nhiều tài liệu khoa học và lịch sử khác người ta cũng ghi nhận không ít những lần chạm mặt của con người với loài vật thần thánh này. Trong sách sử của đế chế Macedonia có ghi lại một câu chuyện kỳ lạ khi Alexander Đại đế trong trận xâm lược Ấn Độ đã nhìn thấy một con thằn lằn khổng lồ sống trong hang động. Loài vật này vô cùng hung dữ và nguy hiểm.

6. Cuốn tự truyện của Marco Polo

 Marco Polo
Cuốn tự truyện của Marco Polo

Marco Polo- một nhà du hành trong chuyến đi tham quan Trung Quốc ông có ghi lại một cuốn sách kể về hành trình đầy thú vị này. Đáng chú ý rằng trong một lần phiêu lưu ở tỉnh Karajan, ông đã bắt gặp một con rắn khổng lồ với 2 chân ngắn ở phía trước, mỗi chân đều có ba móng vuốt. Con vật này có chiếc miệng rất rộng, hàm răng sắc nhọn đủ để nuốt một người đàn ông, tính tình lại vô cùng hung dữ… Trong cuốn sách còn đề cập rằng có rất nhiều thanh niên trong vùng tập trung thành từng nhóm để săn bắt loài vật này, vì họ cho rằng, máu của chúng có thể chữa bách bệnh và là thuốc trường sinh bất lão.

7. Ghi chép khoa học của Aldrovandi

Aldrovandi
Ghi chép khoa học của Aldrovandi

Aldrovandi- người được coi như là cha đẻ của ngành khoa học tự nhiên hiện đại cũng đã ghi chép rất nhiều thông tin về loài sinh vật được ông cho là rồng thiêng trong truyền thuyết. Là một nhà khoa học, ông đã đặt chân đến rất nhiều nơi, thu thập tư liệu về hàng ngàn loài động, thực vật và tạo ra bảo tàng lịch sử tự nhiên đầu tiên trên Thế giới. Trong chuyến thực địa tại vùng ngoại ô thành phố Bologna vào ngày 13/5/1572, Aldrovandi đã tận mắt chứng kiến một sinh vật dài hơn 1m, rít lên như con rắn. Theo mô tả của ông, sinh vật này có đầu thú, 2 chân nhỏ phía trước, phần thân phình to với nhiều vẩy sừng, cùng 1 đôi cánh ở lưng. Những miêu tả này trùng khớp với hình dáng một con rồng thiêng trong các câu truyện thần bí phương Đông. Thế nhưng số phận của nó lại vô cùng bi thảm khi bị những người nông dân ở đây đập chết và phanh thây trước sự chứng kiến của Aldrovandi. Ngay lập tức, ông đã vẽ lại hình dáng của sinh vật này. Trong những báo cào của mình ông còn khẳng định đây có thể đây là một con rồng còn nhỏ tuổi nên cơ thể nó chưa phát triển một cách đầy đủ để chống lại sự tấn công của con người.

8. Tài liệu trong thư viện vua Henry III

Trong thư viện của vua Henry VIII cũng có rất nhiều tài liệu, sách vở và tranh ảnh nói về sinh vật kỳ bí này. Trong đó có nhiều trang mô tả rất chi tiết rằng đây là loài sinh vật lớn hơn bất kỳ con rắn này trên Trái Đất. Thậm chí không có một loài vật nào to bằng nó. Sinh vậy này thường ở trong các hang động với ngoại hình lai tạp nhiều đặc điểm bao gồm cái mào trên đầu, miệng nhỏ hẹp phả hơi nóng cùng chiếc đuôi to lớn đầy sức mạng. Những ghi chép cũng cho rằng tất cả các con rồng này đều sinh ra ở Ethiopia và Ấn Độ, nơi có nhiệt độ nóng quanh năm. Từ đây, sau khi trưởng thành, chúng sẽ cất cánh chu du khắp nơi trên thế giới. Thời ấy, có rất nhiều ghi chép cho rằng thậm chí vua Henry không chỉ thu thập tài liệu mà còn thực sự nuôi một con rồng dưới tầng hầm trong tòa lâu đài của mình.

9. Tự truyện của Christopher Schorerum

Trong cuốn tự truyện của mình, nhà sử gia nổi tiếng nhất thế kỷ 17- Christopher Schorerum đã thuật lại một trải nghiệm đầy thú vị và khó tin của mình như sau: ” Vào một đêm ấm áp năm 1619, tôi thấy một khối sáng rực xuất hiện trên baaif trời. Ban đầu tôi cho rằng đó là một thiên thạch nhưng khi nhìn kỹ lại, thực sự đó là một con vật to lớn với chiếc cổ và phần đuôi vô cùng dài. Đầu của nó giống như một con bò sát với hàm răng cực kỳ dữ dội. Nó vừa bay cơ thể nó vừa phát ra những tán lửa khắp tứ phía.

10. Sự xuất hiện tương đồng với khủng long Quetzalcoatlus

Quetzalcoatlus
Sự xuất hiện tương đồng với khủng long Quetzalcoatlus

Ngày 26/4/1890, hàng loạt các tờ báo ở Arizona đã đồng loạt đưa tin rằng các cao bồi ở đây đã nhìn thấy một con rồng xuất hiện trên bầu trời. Theo những mô tả của các nhân chứng, sải cánh của nó là phải dài tới hàng chục mét cùng cơ thể khổng lồ ước chừng tới 27m với một cái đầu giống thằn lằn và cái mỏ dài một cách đáng sợ. Theo điều tra, mô tả này hoàn toàn trùng khớp với loài khủng long Quetzalcoatlus, một hóa thạch được tìm thấy ở Texas ít năm sau đó. Từ đây dấy lên tin đồn loài vật này còn tồn tại cho tới ngày nay và đi vào truyền thuyết với hình tượng như một con rồng thiêng.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments