10 sự thật về bonsai bay (Airbonsai) đang gây sốt hiện nay

0
89

Bonsai bay (Airbonsai) gây sốt hiện nay, nhiều người mua bonsai bay ở đâu chưng Tết10Hay giới thiệu nơi bán bonsai bay, giá cả bonsai bay ở Việt Nam. Như các bạn biết bonsai là một trong những thú chơi cây cảnh lâu đời trên toàn thế giới. Bonsai bắt nguồn từ Trung Quốc khi họ phát hiện trên núi có các cây nhỏ mọc hoang dã giống cây cổ thụ, có sức sống mãnh liệt trong mọi điều kiện khó khăn. Họ đem về trồng trong chậu nhỏ và cắt tỉa làm dáng cho đẹp hơn từ đó thú chơi này lan sang cả Châu Á trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam.

1. Xuất xứ bonsai bay

Bonsai bay có xuất xứ từ những dự án trên Kickstarter hay Indiegogo. Bonsai bay là phát minh độc đáo của người Nhật Bản có sức hút rất lớn. Air Bonsai là dự án được làm hoàn toàn từ Nhật Bản, bởi con người Nhật Bản, và nó là một gốc cây bonsai mini bay lơ lửng trên không nhờ vào cơ chế từ tính, kết hợp với phần đế bên dưới.

Bonsai bay có xuất xứ từ những dự án trên Kickstarter hay Indiegogo.

2. Phần đế bonsai bay

Loading...

Phần đế bonsai bay được gọi là phần năng lượng phát ra lực từ tính và sẽ có cơ chế xoay, tức là giúp cho phần cây bonsai phía trên vừa bay vừa xoay tròn đều. Phía dưới phần đế có khe cắm điện khi cắm vào nguồn điện thì sẽ có đèn phát sáng báo hiệu. Phần đế có mặt trên cùng làm bằng gương, phần thân làm từ gốm sứ Nhật Bản dòng Imari truyền thống.

3. Phần gốc bonsai bay

Phần gốc cây bonsai được chế tạo có từ tính bên trong để có thể kết hợp với phần đế tạo ra lực hút ngược lại. Phần gốc sẽ tạo cân bằng lực sẽ giúp bonsai bay lơ lửng trên không. Phần gốc cây bonsai mini này cũng sẽ có hai loại riêng biệt là: Moss dạng tròn, bọt biển bên trong và Lava được làm từ đá núi lửa Sakurajima có trọng lượng nhẹ lấy ở phía nam của Kyushu.

4. Cách làm phần gốc bonsai bay

Để làm phần gốc bonsai bay đòi hỏi phải khéo tay. Để làm phần Moss, trước hết bạn phải lấy sỏi đất, nghiền nát rồi sau đó lấy chút cỏ bao lấy xung quanh mặt ngoài của Moss. Dùng một que nhọn tạo ra một lỗ trên Moss, mở rộng kích thước lỗ đó bằng tay rồi cho cây và đất vào. Chú ý cắt tỉa sao cho cân bằng. Với Lava: đơn giản hơn khi ta chỉ việc bỏ đất cát vào rồi trồng cây lên đó.

Để làm phần gốc bonsai bay đòi hỏi phải khéo tay.

5. Sự thật về phần gốc bonsai bay

Để đảm bảo cân bằng, phần gốc cây bonsai không được nặng quá 300g. Bạn phải tưới nước và nuôi dưỡng phần gốc bonsai bay như những cây bình thường khác.

6. Vài lưu ý khác

Phải đảm bảo cân bằng cho cây bonsai bằng cách cắt tỉa, khi thấy bay thẳng đứng và đẹp theo ý muốn là đã ổn
Khoảng cách giữa phần gốc cây bonsai và phần đế là 2cm. Đường kính của phần đế là 6cm.

7. Giá cả bonsai bay

Khi bonsai bay (Air Bonsai) gây quỹ thành công trên trang Kickstarter thì Air Bonsai có nhiều mức giá khác nhau, bao gồm:

 • 200$ cho Air Bonsai với phần gốc cây bonsai là Moss.
 • 230$ cho phần gốc cây bonsai là đá Lava.
 • 500$ / 800$ / 1000$ / 10.000$ là những gói giá dành cho bộ Air Bonsai với phần gốc cây bonsai và cây bsai được trồng và làm tại Nhật, phần đế cũng được chế tác thủ công.
Air Bonsai có nhiều mức giá khác nhau.

 

8. Vì sao mua bonsai bay chưng Tết hay làm cảnh trong nhà?

Mua bonsai bay chưng Tết hay làm cảnh trong nhà vì đây là loại kiểng độc đáo, thẩm mỹ cao, giải tỏa căng thẳng, đảm bảo yếu tố về sức khỏe… Đặc biệt tốt cho phong thủy, có tác dụng hóa giải năng lượng xấu.vì khí từ cây xanh có thể tạo ra một nguồn năng lượng rất mạnh, giúp cho âm dương, ngũ hành ở trạng thái cân bằng.

9. Bonsai bay đã có ở Việt Nam

Sau 1 năm ra mắt thì bonsai bay nhanh chóng được đưa vào sản xuất thương mại. Nhân dịp Tết Đinh Dậu năm nay, bonsai bay đã được bán nhiều ở Việt Nam, bạn dễ dàng tìm mua bonsai bay chưng Tết với giá hợp lý.

Mua Bosai bay chưng tết với giá cả hợp lý ở Việt Nam.

10. Mua bonsai bay ở đâu? Giá cả bonsai bay thế nào?

Rất nhiều người hỏi mua bonsai bay ở đâu? Giá cả bonsai bay thế nào? Ở Việt Nam bạn có thể tìm mua bonsai bay với giá dao động từ 1 triệu đồng – 4 triệu đồng tùy mẫu mã, chủng loại cây trên các trang web như:

Mua Bonsai bay (Airbonsai) ở airbonsaiviet:

 • Quận 4, Tp.HCM, Việt Nam
 • ĐT: 0908743161
 • Email: [email protected]
 • Web: http://airbonsaiviet.com

Mua Bonsai bay (Airbonsai)ở bonsaibayvietnam:

 • Địa chỉ: 28/10 Lê Trực, P7, Quận Bình Thạnh, TP HCM
 • Hotline: 0907893310
 • Web: http://www.bonsaibayvietnam.com

Mua Bonsai bay (Airbonsai) ở airbonsai:

 • Số 15 ngõ 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội
 • ĐT: 01672.71.6789 – 0988.947.060
 • Mail: [email protected]
 • Web: http://www.airbonsai.com.vn

Tết Đinh Dậu này, bạn đừng hỏi mua Bonsai bay ở đâu nữa nhé vì 10Hay đã giới thiệu vài địa chỉ bán Bosai bay rồi đấy! Mua Bonsai bay chưng tết đảm bảo khách vào nhà khen nức nở. Năm mới mọi việc bình an, hạnh phúc, phát tài.