Top 10 ứng dụng hay dành cho dân văn phòng

0
232

Trong thời đại ngày nay, smartphone dần phổ biến và không thể thiếu với tất cả mọi người. Khi sử dụng điện thoại thông minh, bạn không thể không cài ứng dụng. Những ứng dụng trên smartphone chạy nền tảng iOS hoặc Android rất phong phú, đa dạng, nhiều tính năng khác nhau để phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của người dùng. Bạn có thể bối rối không biết chọn ứng dụng lịch, ứng dụng ghi chú, ứng dụng mail…. nào phù hợp với nhu cầu của mình. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu top 10 ứng dụng hay dành cho dân văn phòng, đảm bảo rất hữu ích cho bạn.

1. Pocket – lưu bài viết để đọc offline trên mọi thiết bị

Pocket là ứng dụng hay dành cho smartphone, lại miễn phí trên hai hệ điều hành iOS và Android. Ứng dụng này bạn lưu các bài báo, bài đọc trên các trang mạng xuống máy tính cho phép việc đọc báo khi không có kết nối mạng. Pocket tương thích với iPhone, iPod, iPad, Macbook và các thiết bị smartphone sử dụng HĐH Android.

2. Google Keep – Ứng dụng ghi chú

Đây là ứng dụng hay dành cho smartphone với tính năng ghi chú do Google phát hành. Keep hiện chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy nền tảng Android 4.0.3 trở lên hoặc qua trang web https://drive.google.com/keep/. Các ghi chú (note) được tự động đồng bộ hóa giữa website và ứng dụng Android. Ứng dụng rất dễ sử dụng đồng thời ghi chú hiệu quả. Có 4 phương pháp để tạo ghi chú:

  • Viết note trực tiếp từ ô trống Add quick note.
  • Kiểm tra danh sách việc cần làm (checklist) bằng cách chạm vào biểu tượng dấu tick.
  • Tạo file âm thanh bằng cách chạm vào biểu tượng microphone. Mọi file đều có thể chuyển trực tiếp sang dạng kí tự.
  • Thêm hình ảnh làm ghi chú bằng cách chạm vào biểu tượng máy ảnh.

3. Wunderlist – Ứng dụng nhắc nhở

Ứng dụng nhắc nhở việc cần làm (to-do list) Wunderlist là ứng dụng hay dành cho smartphone. Miễn phí có, thu phí có, ít tính năng có, nhiều tính năng cũng có. Đa nền tảng cũng có, chỉ dành riêng cho một hệ điều hành hay một hệ sinh thái cũng có. Wunderlist chạy đa nền tảng, có đầy đủ những tính năng hay ho như:

  • Tạo một việc cần làm mới
  • Đánh dấu hoàn tất khi đã xong tác vụ nào đó
  • Xóa một tác vụ khi không cần nữa
  • Hẹn giờ nhắc nhở cho từng tác vụ
  • Có hiển thị thông báo khi đến giờ nhắc nhở
  • Phân loại việc cần làm (việc nhà, cơ quan, đi chơi,…)

4. Fantastical 2’s – Ứng dụng lịch thông minh

Fantastical là ứng dụng lịch cho iPhone dễ sử dụng nhất với tính năng thiết lập các sự kiện nhanh chóng nhất. Ứng dụng hay dành cho smartphone này có những ưu điểm với nhiều chức năng hữu ích. Không chỉ có giao diện đẹp mắt, Fantastical còn đưa ra tính năng DayTicker – xem lướt thời gian biểu của vài ngày tới. Mức giá 1,99 USD Fantastical 2’s là ứng dụng rất đáng mua.

5. Letterspace – ứng dụng ghi chú sáng tạo

Letterspace là một ứng dụng hay dành cho smartphone với tính năng ghi chú rất thú vị. Ứng dụng không chỉ có thiết kế phẳng đẹp mà còn có những tính năng rất thú vị. Letterspace thiết kế theo phong cách phẳng gây ấn tượng ngay với những người lần đầu sử dụng. Giao diện đẹp và rất đơn giản tuy nhiên nhưng kém phần tiện dụng.

6. Workflow – vẽ lưu đồ công việc

Workflow là ứng dụng hay dành cho smartphone. Với ứng dụng này bạn có thể tạo ra những quy trình công việc của riêng bạn nhằm giải quyết nhiều vấn đề khác nhau. Bạn đã từng dùng Automator trên OS X hay Tasker trên Android thì Workflow dành riêng cho iOS cũng như thế. Với Workflow, bạn có thể tạo ra những tác vụ tự động hóa như tìm lời bài nhạc đang nghe, xuất trang web đang xem thành file PDF, gom nhiều hình ảnh thành tài liệu…

7. Microsoft Outlook – ứng dụng email của Microsoft

Microsoft Outlook là một phần mềm quản lý thông tin cá nhân của Microsoft. Nó là một ứng dụng hay dành cho smartphone tồn tại riêng biệt hoặc là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office. Không chỉ là một ứng dụng e-mail, ứng dụng này còn nhiều tính năng như lịch, quản lý công việc, quản lý liên lạc, ghi chú, một tạp chí và duyệt web. Nó có thể hoạt động như ứng dụng độc lập hoặc làm việc với Microsoft Exchange Server và Microsoft SharePoint Server.

8. Paper – ứng dụng vẽ bởi Fifty Three

Paper là ứng dụng hay dành cho smartphone với tính năng vẽ. Ứng dụng được Georg Petschnigg và nhóm phát triển thiết kế chỉ dành riêng cho iPad. Với nền cơ bản là một tờ giấy trắng đi kèm các lựa chọn ngòi bút vẽ và màu sắc, giao diện của ứng dụng Paper khá đơn giản. Để thực hiện một bức vẽ mới, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một trang giấy trắng với một số nét vẽ và màu sắc nhất định. Bạn có thể vẽ bằng ngón tay hoặc với một chiếc bút chuyên dụng. Bạn phải bỏ ra 1,99 USD để sở hữu hết các tiện ích của ứng dụng.

9. Gmail – ứng dụng email tốt nhất hiện nay

Nói về email trước đây bạn hay nghe nói đến Yahoo Mail. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì Gmail là dịch vụ email của Google tốt nhất hiện nay. Ứng dụng được đồng bộ tài khoản với Google, nhiều tính năng, dễ sử dụng, hiệu quả cao.

10. Evernote – ứng dụng ghi chú

Ứng dụng ghi chú Evernote là ứng dụng hay dành cho smartphone giúp bạn tạo ghi chú trên bất kỳ thiết bị cài Evernote như máy tính, điện thoại hay trình duyệt web. Các ghi chú này sẽ được gom lại và đồng bộ với server của Evernote. Ví dụ, sau khi tạo ghi chú trên máy tính, ghi chú này sẽ được đồng bộ server của Evernote. Khi dùng điện thoại có cài ứng dụng Evernote, bạn có thể xem được toàn bộ các ghi chú đã tạo trên máy tính. Một tính năng hấp dẫn khác của Evernote là cho phép bạn đính kèm tập tin ở bất kỳ định dạng nào vào ghi chú.

Xem thêm: