Top 10 vườn quốc gia nổi tiếng nhất Việt Nam

0
359

Bạn là người yêu thiên nhiên, yêu cỏ cây, yêu động vật hoang sơ. Bạn là người đang phải chịu nhiều căng thẳng mà chưa tìm thấy nơi nào thư  giãn.Vậy hãy cùng 10Hay chúng tôi điểm qua top 10 vườn quốc gia nổi tiếng nhất ở Việt Nam. Đây là những nơi tuyệt vời để thay đổi không khí cho các bạn.

1. Vườn quốc gia Ba Vì (Hà Nội)

vuon quoc gia Ba Vi
Vườn quốc gia Ba Vì

Vườn quốc gia Ba Vì là một trong top 10 vườn quốc gia nổi tiếng nhất Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các bạn. Như các bạn đã biết, Ba Vì là nơi khí hậu trong lành mát mẻ, thiên nhiên tự nhiên nhất. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những con suối mát lành như: Ao Vua, Suối Tiên. Mà nơi đây còn nổi tiếng bởi một vườn quốc gia phong phú. Với nguồn động thực vật vô cùng đa dạng, vườn quốc gia này phù hợp để nghiên cứu sinh học. Nếu bạn có thể cùng người thân bạn bè cùng đi khám phá rừng xanh thì còn gì bằng.

2. Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình)

vuon quoc gia Cuc Phuong
Cây chò ngàn năm tại vườn quốc gia Cúc Phương

Vườn quốc gia này được thành lập năm 1962 và là vườn quốc gia đầu tiên ở Việt Nam. Đến với nơi đây bạn có thể đi bộ trong rừng nguyên sinh để chiêm ngưỡng cây chò ngàn năm tuổi, cây đăng, cây sấu cổ thụ… Bên cạnh đó, nơi đây còn có nhiều hang động đẹp và bí ẩn. Động Sơn cung, động Phò mã giáng, hang Đắng… in đậm dấu tích người tiền sử. Bạn cũng có thể quan sát các loài lưỡng cư và côn trùng như: bướm bọ que, ếch xanh, chim. Để thêm phần mạo hiểm, bạn có thể tham gia hành trình cắm trại và ngủ đêm giữa rừng nữa.

3. Vườn quốc gia Phù Mát (Nghệ An)

sao la
Sao la tại vườn quốc gia Phù Mát

Nhắc tới những vườn quốc gia nổi tiếng nhất thì phải kể tới Phù Mát. Một khung cảnh thiên nhiên hoang sơ như chưa hề có bàn tay con người chạm đến. Sao la là loài thú quý hiếm được phát hiện ở nơi đây. Phù Mát in đậm nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái, H’mông, Đan Lai. Khe Thơi, khe Bu, khe Choăng, khe Kèm là những địa điểm mát mẻ đáng dừng chân chiêm ngưỡng. Nét hoang sơ, đơn giản là món quà quý giá nhất thiên nhiên ban tặng cho nơi này.

4. Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai)

vuon quoc gia Cat Tien
Vườn quốc gia Cát Tiên

Đến với Cát Tiên, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về sự trù phú đa dạng của nó. Động vật ở đây đặc trưng với tê giác một sừng, bò tót, voi, hổ, báo, nai. Ngoài ra thì chim ở đây cũng rất đa dạng như: đại bàng đen, vịt trời cánh trắng, chim mỏ sừng lớn. Sở hữu hệ sinh thái đa dạng, Cát Tiên trở thành nơi du lịch hấp dẫn của vùng Đông Nam Bộ. Du khách có thể tới ngắm chim, xem thú hoang dã vào đêm, cắm trại giữa rừng, du thuyền trên sông.

5. Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông (Đồng Tháp)

vườn quốc gia nổi tiếng nhất
Sến đầu đỏ ở Tràm Chim

Ai có dịp về Đồng Tháp thì nhớ dành thời gian đến vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông nhé. Nơi đây có cảnh quan thiên nhiên vô cùng tươi đẹp và đầy màu sắc. Đặc biệt ở đây có loài sến đầu đỏ quý hiếm có vũ điệu thướt tha mê hoặc lòng người. Chúng ta có thể đi xuồng dọc những dòng kênh xanh mát, ngắm nhìn đủ loại chim bay lượn. Chưa dừng lại ở đó, bạn sẽ được đắm mình vào mùa nước nổi với khung cảnh mênh mông nước trời cỏ cây.

6. Vườn quốc gia Bạch Mã (Huế)

ngu ho
Ngũ Hồ ở vườn quốc gia Bạch Mã

Đến với vườn quốc gia Bạch Mã, bạn sẽ nhận ra sự thơ mộng nhường nào của Huế. Cảnh quan thiên nhiên hiện lên thật đẹp và hùng vĩ như thác Đỗ Quyên, Vọng Hải Đài, Ngũ Hồ… Nơi đây như một nàng sơn nữ đầy hương sắc với cỏ cây xanh man mát, với núi đá nhấp nhô, với con đường rừng quanh queo uốn khúc, với cả những dòng nước xối xả chảy qua các khe động. “Xem cây vào Cúc Phương, ngắm thú đến Cát Tiên, tắm thác đến Bạch Mã”. Hãy đến nơi đây – một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất. Bạn sẽ thấy chuyến đi của mình là một trải nghiệm tuyệt vời.

7. Vườn quốc gia Cát Bà (Hải Phòng)

vooc dau trang
Voọc đầu trắng tại Cát Bà

Đây là khu rừng nguyên sinh khá lớn của nước ta. Nó được mang danh là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất bởi vẻ đẹp và sự phong phú về hệ động thực vật. Bạn có thể bắt gặp những loài vô cùng quý hiếm đã được đưa vào sách đỏ. Đó là quạ khoang, voọc đầu trắng, phục linh… Bạn có thể đi bộ hay đạp xe trong rừng, hay cắm trại ở đó để khám phá bí ẩn rừng xanh.

8. Vườn quốc gia Phú Quốc (Kiên Giang)

Vườn quốc gia Phú Quố
Vườn quốc gia Phú Quốc

Vườn quốc gia Phú Quốc là nơi có hệ thực vật vô cùng phong phú với vài trăm loài khác nhau. Chủ yếu ở đây gồm các loài đại mộc, phong lan quý, dược thảo quý. Động vật ở đây cũng rất đa dạng chứa nhiều loài được ghi trong sách đỏ. Đó là sói rừng, khỉ bạch, vươn Pillê. Đặc biệt phần biển Phú Quốc có rất nhiều rặng san hô đầy màu sắc. Chúng dạt vào bờ và vây quanh lấy một màu xanh hùng vĩ của núi rừng.

9. Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình)

phong nha ke bang
Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

Đặc trưng của vườn quốc gia này đó là các kiến tạo đá vôi xen lẫn rừng cây chập trùng. Trải qua các thời kỳ kiến tạo , các pha chuyển động đứt gãy đã tạo nên hàng trăm hang động, sông ngầm. Chính địa hình như vậy đã thu hút hàng nghìn người khách du lịch ghé qua nơi đây.

10. Vườn quốc gia Tam Đảo (Vĩnh Phúc)

quan gio Tam Dao
Quán Gió tại vườn quốc gia Tam Đảo

Tam Đảo là một trong những vườn quốc gia nổi tiếng nhất Việt Nam mà 10Hay muốn nói đến. Nơi đây tồn tại nhiều kiểu rừng khác nhau. Rừng kín thường xanh, rừng lùn, rừng tre nứa, rừng phục hồi, rừng trồng… Với mỗi loại rừng, bạn có thể tha hồ ngắm dáng vẻ của nó.

Màu xanh là màu của sự sống, màu tươi mát tự do mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Vì những bộn bề của cuộc sống mà chúng ta đã vô tình quên đi sự hoang sơ và giản dị thuở nào. Hãy dành thời gian để đến với những vườn quốc gia nổi tiếng nhất nước ta. Tinh thần của bạn sẽ vô cùng thoải mái, mọi lo toan vất vả sẽ không còn đeo bám bạn nữa.