Top 10 ý tưởng kinh doanh độc đáo mới lạ hiện nay

0
372

Ý tưởng khác biệt là điều kiện để mỗi chúng ta áp dụng và tiến gần đến thành công. Với lĩnh vực kinh doanh, ý tưởng đột phá là điều kiện tiên quyết giúp bạn có thể “trụ vững”. Bạn đang kiếm tìm những ý tưởng kinh doanh và muốn đầu tư vào một lĩnh vực cụ thể?. Hãy cùng với 10Hay.com “điểm danh” những ý tưởng kinh doanh độc đáo dưới đây

1. Ý tưởng “ăn trên trời” của nhà hàng A380

Nếu bạn vào một không gian nhà hàng giống như một chiếc máy báy chắc hản bạn sẽ rất ngạc nhiên?. Nhà hàng ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã tạo ấn tượng với những ai đã từng lui tới với cách bài trí này.Đây là ý tưởng thông minh và thu hút thực khách đến thưởng lãm không gian và ẩm thực nơi đây.

Thiết kế nhà hàng giống chiếc máy bay Airbus 380
Thiết kế nhà hàng giống chiếc máy bay Airbus 380

2Kinh doanh quan tài phong cách

Với ý tưởng của mình bà Smith một công dân nước Mỹ đã mở công ty  Couture casket.Với hình thức kinh doanh sản phẩm đặc biệt-những chiếc quan tài phong cách. Đây là những chiếc quan tài có hình thù độc đáo như quan tài ô tô, ngôi nhà được bà nghĩ ra . Mở đầu bà làm những chiếc quan tài cho thú nuôi, nhưng không dừng lại ở đó những chiếc quan tài dành cho con người đã được bà sáng tạo.

Chiếc quan tài hình ngôi nhà
Chiếc quan tài hình ngôi nhà

Gía bán của những chiếc quan tài tùy loại giao động từ 395 USD đến 995 USD. Với ý tưởng tưởng chừng như điên rồ ấy bà luôn kỳ vọng sẽ thành công với quyết định của mình.

3. Kinh doanh du lịch nghĩa trang

Đã bao giờ bạn mong muốn “đổi gió” muốn du lịch một địa điểm mới?. Với hình thức du lịch nghĩa trang kết hợp với du lịch sinh thái bạn có thấy thu hút?. Ý tưởng mới mẻ này tại một số nghĩa trang trên thế giới đã đưa vào sử dụng. Đó là nghĩa trang San Diego Hills (ở Mỹ), Pere Lachaise (Pháp)… Thu hút không chỉ thân nhân đến thường xuyên mà còn khách du lịch tìm đến.

Nghĩa trang Pere Lachaise (Pháp
Nghĩa trang Pere Lachaise (Pháp)

4. Kinh doanh dịch vụ ly hôn

Tại Mỹ và một số nước trên thế giới khi kết hôn các cặp đôi sẽ tổ chức trong những trung tâm tiệc cưới.Nhưng không phải cặp đôi nào cũng đi với nhau đến trọn đời và đến khi không còn gắn bó với nhau nữa, họ mọng muốn tìm đến một trung tâm có thể tổ chức tiệc ly hôn. Điều này giúp họ kết thúc quãng cuộc sống hôn nhân không viên mãn. Chính vì vậy dịch vụ ly hôn ra đời, cho các cặp đôi tan vỡ tổ chức tiệc,mừng ly hôn.

Hình ảnh một chiếc bánh kem trong tiệc ly hôn
Hình ảnh một chiếc bánh kem trong tiệc ly hôn

Với tư tưởng thoải mái từ các cặp đã từng là vợ chồng tạo thêm hình thức kinh doanh mới mang tên dịch vụ ly hôn cho ai có nhu cầu.

5. Kinh doanh xà phòng từ sữa mẹ

Đôi khi những ý tưởng kinh doanh “hái ra tiền” lại từ chính những thứ đời thường và quen thuộc với tất cả mọi người. Sản phẩm xà phòng được làm từ lượng sữa mẹ dư thừa mang lại nguồn thu nhập không nhỏ chủ kinh doanh.Học có thể có từ 12 đến 15 triệu đồng/tháng.

Xà phòng từ sữa mẹ
Xà phòng từ sữa mẹ

Với sự an toàn cho trẻ nhỏ và không chứa các chất độc hại, vì vậy sản phẩm này được nhiều bà mẹ tin dùng.

6. Kinh doanh trại giam tư nhân ở Mỹ

Mỹ là đất nước có số tù nhân cao trên thế giới, do đó xuất hiện hình thức kinh doanh mới là những nhà tù tư nhân có sự hợp tác với chính phủ. Tại một số Bang của Mỹ như Louisiana và Oklahoma nhà tù đã được sử dụng từ lâu nay. Loại hình kinh doanh này mở ra nguồn thu nhập lớn và là nguồn thu không nhỏ cho chính quyền. Nhưng nhiều người cũng lên án hình thức nhà tù tư nhân này, khi có những biểu hiện cho thấy áp dụng những điều kiện sống vô nhân đạo đối với người tù.

Một trại giam tư nhân ở Mỹ
Một trại giam tư nhân ở Mỹ

7Quán cà phê cho khách tự làm bánh với 15 nghìn đồng

Ở Việt Nam, có một số quán coffee với cách làm độc đáo là khách hàng đến với quán sẽ được tự tay mình làm bánh, với giá chỉ 15 nghìn đồng ở phố Hạ Hồi (Hoàn Kiếm- Hà Nội) là một quán coffee như vậy.

Khách tự làm bánh kem tại quán coffee
Khách tự làm bánh kem tại quán coffee

Với hình thức kinh doanh này đã thu hút được nhiều bạn trẻ tới tự trổ tài khéo tay hay làm của mình. Chỉ cần bỏ ra 40 nghìn đồng là bạn có thể tự làm các loại bánh gato và thưởng thức coffee cùng với bạn bè.

8. Kinh doanh sản phẩm trái cây có hình thù độc đáo

Những quả có hình thù độc đáo như hình thỏi vàng, hình thù giống ông thọ hay chữ xuất hiện trên trái cây là hình thức kinh doanh quả lạ mắt mà nhiều nước trên thế giới áp dụng. Với lợi nhuận đem lại gấp 9-10 lần so với quả bình thường, đem lại cho người kinh doanh mức doanh thu đáng kể.

Trái cây có hình chữ đẹp mắt
Trái cây có chữ đẹp mắt

Những loại quả này xuất hiện trên thị trường tạo sự thú vị và cảm giác lạ lẫm và được các gia đình ưa chuộng trong các dịp lễ, Tết trưng bày mong mang lại may mắn cho gia chủ.

9. Kinh doanh website trao đổi sản phẩm

Một món đồ cũ đáng ra bạn sẽ bỏ đi như quần áo, dày dép… nhưng lại có thể sử dụng nó để trao đổi hoặc bán lại với nguời khác trên một trang mạng chắc chắn bạn sẽ thích thú. Với đó bất cứ ai cũng có thể truy cập và cùng nhau đăng tải hình ảnh sản phẩm của mình. Đây được xem là hình thức kinh doanh hot khi thu hút được nhiều người và nguồn thu từ quảng cáo lớn.

 Những sản phẩm được trao đổi trên một website
Những sản phẩm được trao đổi trên một website

Với hình thức vừa đem lại lợi ích cho cả 2 bên giữa người lập ra website và khách hàng muốn trao đổi sản phẩm, vì vậy biết đâu trong tương lai nếu thích thú với loại hình kinh doanh này và có những ý tưởng độc đáo biết đâu bạn sẽ thành công với loại hình kinh doanh hấp dẫn, hãy thử xem.

 10. Kinh doanh trâu làm du lịch

Ở Hội An (Quảng Nam) xuất hiện hình thức du lịch đặc biệt đó là kinh doanh trâu làm du lịch. Những con trâu tưởng trừng chỉ để làm sức kéo ngoài ruộng giờ đây được người dân Quảng Nam phát triển  ‎để phục vụ mong muốn được trải nghiệm “một ngày làm nông dân” của du khách quốc tế.

Trâu làm du lịch
Trâu làm du lịch

Điều này mở ra cơ hội lớn không chỉ ở Hội An mà còn cho nông dân ở những vùng khác có nền du lịch phát triển, với thu nhập khoảng 80 triệu đồng mỗi năm.

Với những ý tưởng độc đáo trên đây hãy chia sẻ suy nghĩ của mình với MinhTamBlog và đừng quên share và like nhé!