Top 10 điều hấp dẫn nhất về thứ 6 ngày 13 mà bạn nên biết

0
57

Thứ 6 ngày 13 theo quan niệm của phương Tây là một ngày không may mắn. Thời nay quan niệm đó của người phương Tây đã được du nhập vào rất nhiều nước trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam thứ 6 ngày 13 được các bạn trẻ rất quan tâm, chính vì thế hôm nay 10Hay.com sẽ giới thiệu đến các bạn “Top điều hấp dẫn nhất về thứ 6 ngày 13 mà bạn nên biết” Chúng ta cùng tìm hiểu vì sao thứ 6 ngày 13 lại hấp dẫn giới trẻ đến thế nhé!

điều hấp dẫn nhất về thứ 6 ngày 13
Những điều hấp dẫn về thứ 6 ngày 13

1. Ngày kém may mắn và bất hạnh

Theo quan niệm của phương Tây từ xưa đến nay thứ 6 ngày 13 gắn liền với những điều không may mắn, cui xẻo, điềm gở,… Quan niệm đó đã tồn tại cho đến hiện nay, thậm chí nó còn được du nhập tới nhiều nước trong đó có Việt Nam. Thậm chí bạn có biết rằng thứ 6 ngày 13 còn trở thành nỗi ám ánh của rất nhiều người, hội chứng sợ thứ 6 ngày 13 còn có tên gọi là Paraskavedekatriaphobia. Theo một nghiên cứu của Mỹ hàng năm có tới 20 triệu người Mỹ bị hội chứng sợ thứ 6 ngày 13.

2. Lý do có thứ 6 ngày 13

Theo quan niệm của người phương Tây thì số 12 là hoàn hảo, chính vì vậy số 13 ngay sau nó chính là con số kém may mắn nhất. Chúng ta biết rằng cái gì nó đi quá giới hạn của sự hoàn hảo thì nó sẽ là điều không hoàn hảo. Bạn có thể sẽ nghe nhiều đến ” 12 vị thần Olympus, 12 bộ tộc Isarel, 12 cung hoàng đạo,… Cũng có người theo quan niệm về 12 tông đồ trong đạo thiên chúa nên có con số 13 không may mắn như hiện nay.

3. Những bộ phim hấp dẫn về thứ 6 ngày 13

Loading...

Có rất nhiều đạo diễn, biên kịch đã lấy đề tài này để khai thác làm đề tài cho bộ phim này. Có tới 12 bộ phim Hollywood nói về đề tài này, đa số trong số đó là phim kinh dị, hành động, hay phim ảo tưởng. Một số bộ phim tiêu biểu và đạt được nhiều thành công như: Sự im lặng của bầy cừu (1991), Thứ sáu ngày 13 (1980 – 2009), Kỳ nghỉ tai ương (2013), Đứa con của Satan (1976 và 2006),… Bạn nên một lần đón xem để hiểu hơn về thứ 6 ngày 13.

4. Những hành động kiêng kị ngày 13 nổi tiếng nhất

Bạn có thể biết thứ 6 ngày 13 là ngày đen đủi, không may mắn. Tuy nhiên đến mức mà nhiều người nổi tiếng, nhiều nhân vật chính trị nổi tiếng trên thế giới cũng kiêng kị ngày này thì chắc hẳn bạn không nghĩ tới đúng không? Mình sẽ cho bạn một số ví dụ như: Tổng thống Mỹ Franklin D.Roosevelt không bao giờ du lịch vào ngày 13 của bất kỳ tháng nào, không bao giờ mời 13 khách đến một bữa ăn,  thứ 6 ngày 13 trong năm để làm ngày Tai nạn quốc gia của Phần Lan. Thậm trí có nhiều người không xây 13 tầng hay đánh dấu số tầng bỏ con số 13.

5. Một số lại cho rằng thứ 6 ngày 13 là ngày may mắn

Dường như cả thế giới cho rằng thứ 6 ngày 13 là một ngày đem lại sự không may, vận đen, là ngày kiêng kị không nên làm gì. Vậy vì sao lại có những người đem thứ 6 ngày 13 trở thành ngày may mắn. Bạn có thể kể tên đến một vài nước quan niệm thứ 6 ngày 13 là ngày may mắn như: Hy Lạp, Italy,…Họ sẽ đem ngày này làm những điều họ muốn làm với hi vọng mang may mắn đến cho bản thân họ.

6. Lợi ích của thứ 6 ngày 13

Vì sao lại có lợi ích. Vào ngày thứ 6 ngày 13 hầu hết các cửa hàng tại Anh sẽ giảm giá đồng loạt. Thậm chí họ sẵn sàng chịu lỗ vốn để cso thể tránh được những điều không may. Vào thứ 6 ngày 13 hầu hết các trang website du lịch sẽ giảm giá vé, các hãng máy bay cũng sẽ giảm giá ve. Vào ngày này cũng là ngày đỡ tốn kém nhất trong năm của người dân phương Tây vì hầu hết họ không làm những điều liên quan đến tiền bạc.

7. Những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13

Bạn nên kiêng kị rất nhiều thứ vào thứ 6 ngày 13 như: không nên đặt nĩa và dao chồng nên nhau, không nên làm một bàn ăn mà có 13 người, không nên đầu tư tiền vào ngày thứ 6 ngày 13, không nên tụ tập bạn bè vào ngày này, tuyệt đối không nên hẹn hò vào ngày này, không nên soi gương vào ngày không may mắn này,…có một điều rất lạ là cũng không nên ngáp vào ngày này vì như vậy ma quỷ sẽ theo đường miệng vào người của bạn.

8. Những điều nên làm vào thứ 6 ngày 13

Ngoài những việc không nên làm thì cũng có những việc bạn nên làm vào ngày này. Những điều này cũng rất hấp dẫn và đem lại sự kích thích cho nhiều bạn trẻ. Người ta vẫn cho rằng ” mỗi truyền thuyết sẽ có những điều thú vị riêng” Bạn có thể dùng ngày này để đi tìm những điều điều thú vị của nơi bạn sống, bạn có thể cắm trại tại một nơi nào đó kích thích cùng nhau nghe những câu chuyện ma quái để cho thứ 6 ngày 13 trở nên ấn tượng hơn.

9. Những câu chuyện vui

Những điều vui vẻ vào ngày này đa số liên quan đến những trò đùa vui vẻ vào ngày này. Những trò đùa vô cùng hấp dẫn và thú vị. Có người sợ thứ 6 ngày 13 thì vì sao lại không thử dọa ma, hay tạo nên một câu chuyện ấn tượng về thứ 6 ngày 13 này nhỉ. Sẽ rất khó quên đấy.

10. Những tấm ảnh kinh dị

Thứ 6 ngày 13 không may mắn và người ta thường đem đến những điều kinh dị. Cũng bởi vào thứ 6 ngày 13 đã mang đến nhiều vụ tai nạn kinh hoàng dẫn đến họ hoảng sợ vào ngày này. Bạn có thể gặp những tấm ảnh ma quỉ với đề atif này, ảnh những vụ tai nạn khiến bạn thấy rùng mình. Tuy nhiên nó chỉ mang tính giải trí và không quá phản cảm.

Thứ 6 ngày 13 có những điều hấp dẫn rất riêng của nó. Bạn hãy cùng tìm hiểu xem vì sao nó trở nên phổ biến đến vậy qua bài viết này của 10Hay.com nhé!

Đọc thêm: